Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

ĐỊA NGỤC HAY THIÊN ĐÀNG?


Bạn tin có địa ngục và thiên đàng không?
Bạn có biết làm thể nào để tránh được địa ngục và hưởng được thiên đàng không?
Bạn có biết chắc sau khi qua đời bạn sẽ được ở thiên đàng không?
Đây là những câu hỏi hết sức quan trọng cần được bạn trả lời ngay hôm nay.


ĐƯỜNG ĐI VÀ LỄ THẬT


Người Việt xưa nay là dân tộc kính thời Trời.  Đạo của người Việt là Đạo Thời Trời.  Người Việt tin tưởng Ông Trời là Đấng Tạo Hóa cầm quyền họa phúc trên trời đời sống của mỗi người khắp cả thế gian.  Nhưng nhiều người việt vẫn chưa biết Ông Trời mà mình đang tôn thờ và cầu khẩn cũng chính là Đức Chúa Trời theo kinh Thánh đã dạy.  Muốn biết chính xác về Đức Chúa Trời phải theo sự chỉ dẫn của Kinh Thánh.  Vì Kinh Thánh chính là Lời của Đức Chúa Trời.  Đạo Trời được bày tỏ theo Kinh Thánh.  Vậy tại sao đa số người Việt chưa theo đúng Đạo Trời mà cứ tiếp tục theo những tôn giáo khác không phải là Đạo Trời?

Chỉ có một Thượng Đế duy nhất


"Giê-hô-va Đức Chúa Trời chúng ta là Giê-hô-va có một không hai.  Ngươi phải hết lòng, hết ý hết sức kính mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời." (Phục-truyền 6:4B, 5)
"Chúa Hằng Hữu, Đấng sáng tạo các tầng trời, là Chân Thần tạo lập địa cầu cho loài người cư trú, chứ không bỏ đất trống.  Ngài quả quyết:  "Ta là Đấng Tự Hữu Hằng Hữu, ngoài Ta, không Chân thần nào khác." (Ê-sai 45:18)
"Chúa Hằng Hữu phán:  Các con là nhân chứng của Ta.  Con là Đầy  tớ mà ta lựa chọn để các con biết Ta, tin Ta và hiểu rằng Ta là đấng Tự Hữu Hằng Hữu.  Trước và sau Ta, chẳng có chân thần nào khác.  Ta chín là chính là Đấng Tự Hữu Hằng Hữu, không có Đấng Cứu Tinh nào khác ngoài Ta." (Ê-sai 43:10, 11)
"Như vậy nhân thế mới biết Chúa Hằng Hữu là Thượng Đế, chẳng có Thượng Đế nào khác." (I Các vua 8:60)
"Tất cả các dân tộc khắp thế giới, hãy quay lại nhìn Ta thì các ngươi sẽ được cứu!  Vì Ta là Chân Thần ngoài Ta không có chân thần nào khác." (Ê-sai 45:22)

HIỆN THÂN CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI


Giống như tổ phụ ngoài người đã chạy trốn, sợ hãi Chúa và không muốn đến gần Chúa.  Giống như người xây lưng với nguồn ánh sáng và tiến gần đến bóng tối rồi đi trong tối tăm.  Giống như bầy chiên đi lạc sắp rơi vào chỗ chết không hy vọng tìm được lối về.  Đức Chúa Trời không muốn loài người tiếp tục sống xa cách Ngài rồi bị chết mất trầm luân nên Ngài đã quyết định đi tìm kiếm loài người.  Đức Chúa Trời đã ban sai Con Một của Ngài đến thế gian để tìm và cứu loài người.  Đó là tin mừng cứu rỗi mà người Tin lành chúng tôi xin loan báo.
Có rất nhiều lý do để chúng ta tin Chúa Giê-su chính là Đức Chúa Trời giáng thế để cứu vớt nhân loại nói chung và người Việt chúng ta nói riêng.

Từ cội Bồ Đề Đến Chân Thập Tự Giá

Má tôi là người con thứ mười và cũng là con gái út trong một gia đình trung lưu tại xã Thạch Mỹ Lợi huyện Thủ Đức. Ông bà ngoại tôi là người rất sùng bái đạo Phật. Luôn luôn dạy bảo con cái tu dưỡng, tích đức để được hưởng phước đức đời sau và học tập cách tu thân như các chư Phật. Do đó má tôi, các dì, các cậu đều được ông bà ngoại tôi khuyến khích đi tu.
Lúc má tôi lên sáu tuổi, ông bà ngoại tôi để ruộng vườn, đất đai và nhà cửa cho người con lớn ở lại trông nom tại Giồng Ông Tố, rồi dẫn một nửa số con cái lên tu trên núi ở gần Long Thành (chỗ dốc 47 đi vào khoảng 2km), xây hai kiểng chùa để cả gia đình ăn chay trường, tụng niệm và tu hành.

ĐỨC CHÚA TRỜI THỰC HỮU


Chúng ta có rất nhiều bằng chứng để tin Đức Chúa Trời thực hữu.  Chính sự thực hữu của Đức Chúa Trời giải đáp thỏa đáng những vấn nạn của bạn và tôi. 
Mời bạn hãy cùng tôi xem xét một số luận chứng quan trọng về sự thực hữu của Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa.

Luận chứng về sự hiện hữu của vũ trụ
Hãy bắt đầu bằng sự thựu hữu của vật chất, của thế giới, của vạn vật đang hiện diện xung quanh chúng ta.  Luận chứng về vũ trụ đặt câu hỏi, "Tại sao có vạn vật, vũ trụ?"  Giả sử như chung quanh chúng ta không có gì hết cả.  Nếu không có gì hết (nothingness) thì có cần giải thích thì hay không?  Dĩ nhiên là hư không chẳng cần một lời giải thích nào cả.  Nhưng rồi giả sử chỉ trong nháy mắt mọi vật xuất hiện chung quanh chúng ta.  Trong giấy phút ngắn ngủi đó chúng ta buộc phải đặt câu hỏi, "Tại sao?  Tại sao vạn vật hiện hữu?  Tại sao có vạn vật thay vì không có gì cả?  Thời gian, không gian và vật chất từ đâu mà đến?"  những câu hỏi nầy không có câu giải đáp nếu không có Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa đã sáng tạo nên tất cả mọi vật hiện hữu.

ĐỨC CHÚA TRỜI CÓ THẬT?


Là một người quan tâm nghiên cứu các tín ngưỡng của người Việt Nam, tôi không quên được bài báo "Diệu Pháp Mạn-đa-la Tây Tạng" của nhà báo Việt Nam nổi tiếng Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh đăng trên báo Bút Việt tại Dallas ngày 1 tháng 10 năm 1999. 
Mở đầu bài báo, ông Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh đã giới thiệu:  "Vì một chuyện tình cờ ma mắn, tôi đã được gặp Đại sư Lạt Ma Khen Rippoche, Viện Trưởng Sera Mey.  Đại sư cùng các vị Lạt Ma đệ tử 11 người hiện đang đi thuyết pháp ở nhiều nơi trên đất Mỹ...  Đại sư Khen Rippoche tên là Sermey Khenpo Lobsang Jamyang.  Chữ Rinpoche là chữ Tây Tạng chỉ người tái sinh được tìm thấy.  Khen Rinpoche có nghĩa là Viện Trưởng một Viện lớn.  Sera Mey là một trong hai viện chính của Đại Học Tu Viện Sera, được thành lập ở Tây Tạng năm 421.  cho đế năm 1959 Viện Sera Mey là nơi tu học của gần 5,000 tu sĩ.  Sau khi Tây Tạng thuộc quyền Trung Quốc, các tu sĩ tạm rời về  Buxa, một vùng hoang vắng ở miền Đông Ấn Độ, lúc đó chỉ còn 170 tu sĩ.  Năm 1970, các tu sĩ rời về Mysore, miền Nam Ấn Độ và tái lập Sera Mey ở đây.  Hiện nay Sera Mey có khoảng 1,500 tu sĩ."

NGƯỜI VIỆT CẦN BIẾTCó một chuyện ngụ ngôn mà tôi rất thích xin kể ra sau đây:

"Ngày kia có một chú khỉ nhỏ quyết định đi chơi lang thang trong rừng.  Chú khỉ không biết đi đâu nhưng đã khởi hành từ lúc sáng sớm.  Chú nhảy từ cành cây nầy qua cành cây khác cho đến khi thấy mệt.  Rồi chú khỉ gặp chàng Bò Tót.  Chàng Bò Tót hỏi, "Chú trẻ đi đâu đó?"  Chú khỉ trả lời rằng chú không biết đi đâu nhưng bây giờ đã mệt rồi.  Chàng Bò Tót nói, "Vậy leo lên lưng tôi để tôi chở chú đi."  Chú khỉ con leo lên lưng Bò Tót và chúng đi với nhau cách chậm rãi.

Sau một lúc có một chim Đại Bàng mẹ rất lớn bay theo.  Chim Đại Bàng mẹ hỏi, "Chú khỉ trẻ, chú đang đi đâu đó?"  Chú khỉ trả lời, "Cháu không biết nhưng chắc cháu đang đi chậm lắm."  Chim Đại Bàng nói, "Vậy hãy để ta ôm chú lên và bay nhanh hơn nhé."  Chú khỉ trẻ nói, "Vậy thì tốt lắm!"

ĐỨC CHÚA TRỜI LÀ AI?


Đức Chúa Trời chẳng phải là trời, chẳng phải là đất, chẳng phải lý, chẳng phải khí, chẳng phải tánh, chẳng phải người, chẳng phải vật chẳng phải quỷ thần, chẳng phải là bất cứ điều gì mà con người suy nghĩ. Bởi Ngài là Đấng Tạo Hóa dựng nên trời, đất, muôn vật và loài người. Ngài làm Chúa của muôn dân, Vua của muôn vua, không đầu tiên, không cuối cùng, Toàn năng, Toàn tri, Toàn tại, Trọn lành, Chí tôn, không ai sánh kịp. 


Thiết nghĩ: con có cha, nhà có chủ, sông có nguồn, cây có cội, thân thể có đầu… Nếu con không có cha, bởi ai sanh dưỡng? Nhà không có chủ, lấy ai trông coi? Không có nguồn đâu thể có sông. Cây không rễ, ắt phải khô héo. Thân thể không đầu, làm sao sống được. Cũng vậy, nếu không có Đức Chúa Trời, ắt cũng không có trời đất, loài người và muôn vật. Người khôn ngoan thì xem ngọn biết gốc, xét lý lẽ biết nguồn cơn, nên hễ thấy trời, đất, muôn vật và loài người phải biết có một Đấng Tạo Hóa, tức là Đức Chúa Trời mà không còn nghi ngờ chi nữa. 

Đạo Thiên Chúa dưới mắt Sử gia Trần Trọng Kim

Nguyên khi xưa toàn xứ Âu-la-ba (Âu Châu) không có nhất định một tông giáo nào cả. Mỗi dân tộc thờ một vị thần riêng của mình. Thường hay lấy cái lực hoạt động của tạo hóa mà tưởng tượng ra các vị thần, rồi làm đền, làm đài, để thờ cúng. Như dân tộc Hi-lạp (Grec) và dân tộc La-mã (Romain) thờ thần Giu-bi-te (Jupiter), thần A-bô-lông (Apollon) và các vị thần khác vậy. Duy có dân tộc Do-thái (Juifs) ở đất Tiểu Á-tế-á, nay là đất Palestine đã được độc lập, chỉ thờ một vị thần gọi là Jéhovah ở thành Gia-lỗ-tán-lĩnh (Jerusalem). Dân ấy tin rằng thần Jéhovah sinh hóa vạn vật và người; cho nên người chỉ phải thờ một vị thần ấy mà thôi. Đến đời dân La-mã đã kiêm tính được cả đất Tiểu Á-tế-á, đất bắc A-phi-lị-gia (Phi Châu) và đất tây nam Âu-la-ba, dân Do-thái cũng thuộc La-mã, mà đạo Do-thái bấy giờ cũng đã suy lắm rồi. Lúc ấy đức Gia-tô ra đời, nhân đạo Do-thái mà lập ra đạo mới dạy người lấy sự yêu mến và tôn kính Thiên Chúa làm gốc, lấy bụng từ bi nhân thứ, coi người như anh em ruột thịt làm cốt. Từ đó về sau các môn đồ đem đạo ấy đi truyền bá các nơi. Ông Saint Pierre thì sáng lập giáo đường ở kinh thành La-mã, ông Saint Paul thì đi truyền đạo ở khắp trong nước.

Lịch sử Giáo Hội Công Giáo La Mã tại Việt NamKhông ai biết rõ đạo Công Giáo (còn được gọi là đạo Gia-tô, đạo Thiên Chúa) đã đến Việt Nam như thế nào. Theo truyền thuyết thì vào thế kỷ thứ hai, thứ ba... nhiều người Tây phương đến viếng Việt Nam trong đó có các thương gia, các linh mục Thiên Chúa Giáo. Những hoạt động của các nhà truyền giáo này không được ghi chép và không có bằng chứng nào cho biết là đã có người theo đạo lúc ấy mãi cho đến thế kỷ thứ 16.

Theo lịch sử chánh thức của triều đình Việt Nam (Khâm Định Việt Sử) thì từ năm Nguyên-hòa nguyên niên đời vua Trang-tông nhà Lê (1533) có chiếu chỉ cấm đạo Công Giáo ở Việt Nam. Chiếu chỉ này đã đề cập đến một người Tây phương tên I-Hi-Khu đã rao giảng đạo Thiên Chúa ở huyện Giao Thủy và Nam Chân tỉnh Nam Sơn (nay là Nam Định).

Đội Tuyển U19 Việt Nam thăm Vùng Đất Chúa Jesus Giáng Sinh


Đội Tuyển U19 Việt Nam đã có một cuộc hành trình khó quên tới vùng đất Bethlehem, nơi mà Chúa Jesus đã Giáng sinh xuống trần…
U19 Việt Nam thăm vùng đất Chúa Jesus giáng sinh
Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có một cuộc hành trình đầy ý nghĩa tại Bethlehem.
Thành phố Bethlehem (Palestine) nằm cách Jerusalem khoảng 10 km, trên độ cao 765m so với mặt biển. Bethlehem trong tiếng Do Thái cổ "bêth lehem" có nghĩa là "nhà bánh mỳ", còn trong tiếng A rập, tên này được phát âm là "bêt lahm" có nghĩa là "nhà thịt".

Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2012

Tình Yêu Thật


Nhật báo Los Angeles Times, số ra ngày 5 tháng 7 năm 1999 đăng tin một đám cưới thật là đặc biệt, tại Costa Mesa, California. Ðó là đám cưới của cô Roxann Monson và anh Casey Paschal. Tình yêu của cô Roxann và anh Casey thật là đẹp, hai người là bạn của nhau từ ngày còn ở trung học, và bây giờ, mười năm sau họ mới thật sự được đi chung đường đời với nhau. Trong mười năm qua, dù nhiều lúc ở cách xa nhau hàng ngàn dặm, hai người vẫn tiếp tục là bạn của nhau. Tuy nhiên, điều khiến chuyện tình của đôi thanh niên nam nữ này được ca tụng và đám cưới của họ được lên báo là vì tình yêu bền vững không thay đổi của anh Casey. Gần hai năm trước đây, cô Roxann bị một tai nạn trên freeway. Tai nạn này khiến cô bị hôn mê suốt chín tuần lễ. Sau đó cô phải nằm trong ba bệnh viện khác nhau, suốt sáu tháng liền để chịu hết cuộc giải phẫu này đến cuộc giải phẫu khác. Bác sĩ cho biết, bộ óc của cô bị hư hại nhiều nên cô sẽ bị mất trí nhớ, nói năng và đi đứng rất khó khăn và cả thân người bên trái rất yếu, v.v...

Tia Sáng - 3


"Các môn đệ kinh ngạc, bàn với nhau: Thầy là ai mà sóng gió cũng phải vâng lời Người?"  Mác  4:41 

Nhưng nếu có người hỏi ngược lại: "Bạn hiểu rõ và giải thích cho chúng tôi biết Thầy là ai, chắc bạn là đệ tử ruột của Thầy, và bạn có niềm tin vững vàng nơi Chúa?" Bạn trả lời thế nào? "Ơ, đâu có, tôi chưa bao giờ là môn đệ của Chúa, cũng chưa có niềm tin nơi Chúa, tôi chỉ suy luận ra thôi! Này nhé: Sóng gió vâng lời Chúa, như vậy Chúa là Đấng Quyền Năng. Thế thôi! Có gì để phải thắc mắc Thầy là ai!"

Tia sáng -2


"Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỷ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được." I Phi-e-rơ 5:8


Có bao giờ bạn thử liệt kê những động từ liên quan đến con sư tử mà ông Phi-e-rơ đề cập ở đây chưa? (1) Rống, (2) Đi rình mò, (3) Tìm kiếm và (4) Nuốt.

CÂY ĐÈN CẦY ĐÃ TẮTMột người cha kia có một cô con gái nhỏ - đó là đứa con yêu quý duy nhất của ông. Ông sống vì con, và cô bé chính là cuộc sống của ông. Nhưng rồi cô bé bị đau, và căn bệnh cứ ngày càng nặng, mặc cho những gắng sức của các bác sĩ tài giỏi nhất. Người cha trở nên phát cuồng, không còn tự chủ được nữa, ông như muốn lay chuyển trời đất để mong đem lại sự sống cho con. Nhưng mọi nổ lực của ông không có ý nghĩa gì cả, và cô bé qua đời. Người cha không thể chấp nhận sự thật đó. Ông trở nên cay đắng trong lòng, và ông bắt đầu cách ly mình khỏi cuộc sống, không muốn gặp bạn bè, từ chối tất cả những hoạt động có thể hàn gắn lại vết thương lòng mình, không tham gia bất kỳ việc gì vốn có thể khiến ông trở về với con người bình thường vốn có của mình.

CHIẾC HỘP

"Sự lo lắng về thành công" bước vào ngưỡng cửa nhà tôi khi tôi được 44 tuổi. Nó đánh tôi bằng một cái vật nhọn hoắc: Sự tận tâm đến mức nô lệ của tôi cho nghệ thuật thoả thuận và cảm giác hài lòng khi chiến thắng. Giống như hầu hết những niềm thỏa thích khác, cái cảm giác phấn khích khi kiếm tiền đang bắt đầu mòn mỏi trong tôi. Tôi đã bắt đầu phải tự hỏi mình, "bao nhiêu thì đủ đây?"

Có một vài điểm nào đó trong cuộc đời, chúng ta phải dừng lại để hỏi, có phải tất cả là đây sao? Điều làm tôi trăn trở là tôi không có câu trả lời. Tôi có một căn nhà to, một chiếc Jaguar, tôi thật sự có đầy đủ, và cả niềm tin tôi cũng có nữa. Tôi vốn rất năng nổ trong hội thánh. Không giống như nhiều người bạn cùng địa vị và tầng lớp như tôi, tôi lại có một cuộc sống hôn nhân tuyệt vời, và cuộc sống tôi không phạm lỗi lầm nào nghiệm trọng... Vậy tại sao tôi phải bối rối chứ?

LỜI HAY Ý ĐẸP - 3


Nên cẩn thận lựa chọn những gì mình định làm
    Vì không còn nhiều thời gian để làm đủ mọi chuyện,
    Nên chỉ làm những gì thực sự có ý nghĩa mà thôi.Trong công việc của Chúa đừng quan tâm đến công việc nào,
    Mà nên quan tâm đến cách ta làm công việc ấy.