Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

Đội Tuyển U19 Việt Nam thăm Vùng Đất Chúa Jesus Giáng Sinh


Đội Tuyển U19 Việt Nam đã có một cuộc hành trình khó quên tới vùng đất Bethlehem, nơi mà Chúa Jesus đã Giáng sinh xuống trần…
U19 Việt Nam thăm vùng đất Chúa Jesus giáng sinh
Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có một cuộc hành trình đầy ý nghĩa tại Bethlehem.
Thành phố Bethlehem (Palestine) nằm cách Jerusalem khoảng 10 km, trên độ cao 765m so với mặt biển. Bethlehem trong tiếng Do Thái cổ "bêth lehem" có nghĩa là "nhà bánh mỳ", còn trong tiếng A rập, tên này được phát âm là "bêt lahm" có nghĩa là "nhà thịt".

Địa danh Bethlehem được nhắc tới trong Kinh Cựu ước nhưng vào thời kỳ đó, thị trấn này không có vị trí quan trọng trong đời sống của cộng đồng các tộc người sống trên mảnh đất này. Nhưng Bethlehem trở thành một địa danh nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi chính tại đây Chúa Jesus đã giáng sinh.

Sau gần 2 tiếng di chuyển bằng xe buýt, ĐT U19 Việt Nam có mặt tại vùng đất thiêng liêng đã sinh ra Chúa Jesus. Tại đây HLV Lê Tuấn Long và các học trò đã có một chuyến hành hương về đất Thánh thú vị và đầy ý nghĩa sau 2 trận đấu tại giải bóng đá AL-NAKBA 2012.

Chúng ta cùng theo chân thầy trò Lê Tuấn Long khám phá miền đất thánh Bethlehem:Cùng tranh thủ lưu giữ những khoảnh khắc trên quãng trường Máng cỏ.Giữa Điện chính của Nhà thờ Giáng Sinh rất nhiều tín đồ nguyện cầu dưới tượng Chúa Jesus.Những vị khách đến từ Việt Nam cũng hòa mình vào dòng người hành hương về Đất thánh.Ai cũng muốn chạm tay vào ngôi sao bạc, nơi Chúa Jesus giáng trần để hi vọng những điều may mắn.


Những người dân thân thiện của vùng đất thành Bethlehem.Dạo bộ trong những con phố cổ ngàn năm tuổi.Cùng "tạo dáng" bên những cái Hồ chứa nước cho nhà tiên tri Suleiman khai phá cách đây đã 5000 năm.


Và điểm đến cuối cùng là bức trường ngăn cách giữa Palestine và Israel, trước khi rời Bethlehem về Ramallah.