Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

Cậu Bé Dưới Bóng Cây


Trong mùa hè giữa năm thứ nhất và năm thứ hai đại học, tôi được mời vào làm phụ trách một trại hè cho học sinh trung học thuộc một trường đại học ở Michigan
Vì đã từng tham gia rất nhiều hoạt động của trại nên tôi nhận lời ngay lập tức.

Một giờ sau khi tôi bắt đầu ngày đầu tiên ở trại hè, giữa một đám ồn ào hỗn loạn các anh phụ trách và học sinh, tôi nhận ra một cậu bé ở dưới bóng cây.

Cậu rất nhỏ bé và gậy guộc. Rõ ràng việc cậu đang mất tự nhiên và xấu hổ rụt rè càng làm cho cậu trở nên yếu đuối, mỏng manh. Chỉ 50 bước gần đó, 200 trại viên đang hăm hở rượt đuổi, chơi đùa, và gặp gỡ lẫn nhau như đã thân nhau từ lâu lắm chứ không phải chỉ mới quen.

Nhưng cậu bé dưới bóng cây dường như đang ở một thế giới khác.
Vẻ cô đơn đến tột độ của cậu đã làm tôi khựng lại, nhưng nhớ lại lời những anh chị phụ trách lớn tuổi hơn rằng phải chú ý đến các trại viên có vẻ tách biệt ra, thế là tôi bước đến.

CÁI GIÁ CỦA SỰ HY SINH


Một buổi sáng sương mù năm 1955, ngư phủ người Ý tên John Napolii trở về sau chuyến kéo lưới của ông. Khi ông cho thuyền của mình đi qua cầu Golden Gate để tiến về cảng San Francisco, ông rất sửng sốt khi thấy trên mặt biển nhung nhúc người. Hai chiếc tàu đã đụng vào nhau, khắp nơi vang lên những tiếng kêu “Cứu tôi với, cứu tôi với. Tôi không biết bơi!” John Napoli cẩn thận lái chiếc thuyền của ông đến chỗ những người đang chìm, và nhanh chóng kéo hết người nầy đến người khác lên thuyền. Chỉ trong chốc lát chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé của ông đã chật kín. John Napolii đứng trước một trong những quyết định khó khăn nhất, ấy là đưa số người đang sắp chết đuối lên thuyền hay là giữ lại số cá, vì thuyền đã quá tải trọng. Cuối cùng, ông đã quyết định đổ toàn bộ lô cá nặng gần 1 tấn của mình xuống nước, và kéo lên tàu hơn 70 người nữa.

Chiếc lồng chim


George Thomas là mục sư quản nhiệm tại một nhà thờ trong một làng nhỏ của nước Anh. Vào buổi sáng Chúa nhật kỷ niệm Chúa Phục Sinh năm đó, ông đến nhà thờ với một chiếc lồng chim cũ kỹ, đã hen gỉ, cong quẹo. Ông mang chiếc lồng chim đó trên bục giảng khiến nhiều cặp mắt nhướng lên, tò mò lẫn thắc mắc. Biết được điều đó, nên ông mục sư bắt đầu bài giảng.
"Hôm qua, trong lúc đi dạo phố, tôi chợt thấy một cậu bé đang bước đi hướng về phía tôi, trên tay đong đưa chiếc lồng chim này. Trong chiếc lồng có 3 chú chim nhỏ đang run lẩy bẩy vì lạnh và sợ. Tôi kêu cậu bé lại và hỏi, "Cháu đang có gì trong chiếc lồng đó vậy?"

"Dạ chỉ là mấy con chim rừng thôi," cậu bé vừa tiến đến vừa trả lời.

"Thế cháu định làm gì với những con chim này?" Tôi hỏi.

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT BÉ THƠ


Một bé trai sắp phải trải qua cuộc giải phẫu ruột thừa. Khi lên bàn mổ, trước lúc gây mê, bác sĩ bảo em rằng: “Muốn cắt chỗ ruột thừa đang làm cho cháu đau, bác sẽ giúp cháu ngủ nhé, không có gì phải lo đâu!” Em bé gượng cười trong cơn đau: “Thưa bác sĩ, vậy trước khi bác làm cho cháu ngủ, xin bác cho phép cháu cầu nguyện đã, vì cháu có tin Chúa!”
Rồi em nhắm mắt và cầu nguyện rằng: "Lạy Chúa, bây giờ con sắp ngủ mê để được Bác sĩ giải phẫu. Xin ban phước cho bàn tay của Bác sĩ. Xin Chúa gìn giữ thân thể con và nếu con có phải qua đời trước khi thức giấc, cầu Chúa bồng ẵm con trong cánh tay Ngài."

Danh Ngôn Đàn Ông


Người đời thường nói đàn ông là chủ gia đình,
nhưng thực ra họ là tên nô lệ của gia đình
(Alphonse Kaar)


Người đàn ông lương thiện có thể yêu như một người điên,
nhưng không thể yêu như một người ngu
(La Rochefoucauld)

Người đàn ông mỗi khi đã bị tình yêu xâm chiếm thì không khác gì ngọn đèn lồng chỉ còn sáng mỗi một bên.
(Louis De Robert)

DANH NGÔN ĐÀN BÀ


Một người nữ tài đức ai sẽ tìm được? Giá trị nàng trổi hơn châu ngọc.Duyên là giả dối, sắc lại hư không; Nhưng người nữ nào kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ được khen ngợi
Châmngôn 31:10, 31

Hãy tìm kiếm sự trang sức bề trong giấu ở trong lòng, tức là sự tinh sạch chẳng hư nát
của tâm thần dịu dàng im lặng, ấy là giá quí trước mặt Đức Chúa Trời (IPhierơ 3:4)


Nên ca ngợi ngày đẹp trời vào lúc tối,
 nên ca ngợi người đàn bà đẹp vào buổi sáng
(Danh Ngôn Ðức)

Albert Einstein


Tất cả chúng ta đều biết Albert Einstein là nhà bác học nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Ông được coi là người có ảnh hưởng nhiều nhất trên toàn thể nhân loại trong thế kỷ rồi. Tuần báo Time gọi ông là con người của thế kỷ. Tạp chí Time trong tháng Tư vừa qua cũng có một bài đặc biệt nói về đời sống tâm linh và đức tin của Einstein. Chúng ta thường nghĩ đức tin và khoa học không đi đôi với nhau, nhưng Einstein đã từng nói một câu để đời. Ông nói: "Khoa học không tôn giáo là què quặt; còn tôn giáo mà thiếu khoa học là mù lòa."
Albert Einstein là nhà khoa học lừng danh, nhưng ông không phủ nhận sự hiện hữu của Đức Chúa Trời mặc dù quan điểm về Đức Chúa Trời của ông không giống như quan điểm của nhiều người trong chúng ta. Ông tin sự hiện hữu của Đức Chúa Trời khi quan sát các định luật thiên nhiên trong vũ trụ. Einstein nói: "Tôi tin nơi một Đức Chúa Trời đã bày tỏ chính Ngài qua những luật lệ hòa hợp trong mọi vật hiện hữu."

Chúa bảo vệ con cái Ngài


Chúa dùng mọi sự xảy ra để quy vinh hiển cho Danh Ngài. Và Ngài bảo vệ những điều thuộc về Ngài.

Chúng ta biết rằng ngày 26 tháng 12 năm 2004, 80% thành phố Meulaboh ở Aceh, Indonesia bị tàn phá bởi những trận sóng thần, và 80% dân cư sống ở đó đã chết. Đây là một trong những ngôi làng bị tàn hại nặng nề nhất trong đợt sóng thần vừa qua.

Nhưng có một điều tuyệt diệu ở Meulaboh. Trong thành phố, có khoảng 400 cơ đốc nhân.

Họ muốn tổ chức lễ giáng sinh vào ngày 25 tháng 12, nhưng những người Hồi giáo ở Meulaboh không cho phép. Những người Hồi giáo ở đó bảo họ này rằng nếu họ muốn tổ chức lễ Giáng sinh thì họ phải đi ra khỏi thành phố Meulaboh, họ có thể lên trên một ngọn đồi ở ngoại thành mà tổ chức lễ.

CẦN PHẢI LỊCH THIỆP


John & Elizabeth Sherrill

Cách đây nhiều năm, có hai ông bà cụ xin vào thăm văn phòng của ông viện trưởng Trường đại học Harvard. Khi mới bước vào cửa, ông viện trưởng đã nói bằng một vẻ khó chịu: “Xin hai vị vắn tắt cho, tôi là người rất bận rộn, không thể tiếp quí vị lâu được, xin thông cảm.” Vì không muốn quấy rầy ông viện trưởng bận rộn nầy, nên hai cụ già xin lỗi và cáo từ ngay. Điều mà ông viện trưởng Trường đại học Harvard lúc ấy không ngờ tới, là đôi vợ chồng già lụm khụm, tưởng chừng như nghèo khó và quê mùa kia đã đến thăm ông với mục đích tặng cho Trường đại học Harvard vài chục triệu đô-la trong số gia sản của họ, bởi họ không có con cháu thừa kế. Vì vậy, sau khi rời Trường đại học Harvard, ông bà cụ đã tìm đến một trường đại học mới mở ở California, mang tặng toàn bộ số tiền đó cho trường nầy. Để tri ân, nhà trường đã lấy tên của ông bà để đặt cho tên trường, hiện nay là Trường Đại học Leland Stanford.

Thương Người Khó Thương


Kính thưa quý thính giả,

Nếu trong đời sống vợ chồng bể chứa tình yêu đã khô cạn từ lâu, những lời tử tế yêu thương không còn bao giờ được nghe nữa. Thay vào đó là những lời cay đắng cộng với thái độ xa lánh, hất hủi. Liệu một hôn nhân đã chết như vậy có thể hồi sinh được không. Tiến sĩ Gary Chapman sẽ gởi đến quý vi kinh nghiệm trong vấn đề này qua câu chuyện thật của Ann như sau:

Một ngày thứ Bảy tháng chín tươi đẹp, vợ chồng tôi đang tản bộ qua vườn hoa Reynolda Gardens để thưởng ngoạn, nơi đó có một số hoa cảnh nhập từ khắp thế giới. Khu vườn này lúc đầu được ông R. J. Reynolds khai thác như một phần của điền trang riêng. Bây giờ nó là một phần của khu đại học Wake Forest University. Vừa qua khỏi một vườn hoa hồng, thì tôi thấy Ann, một phụ nữ mới bắt đầu buổi tư vấn với tôi hai tuần trước đây, tiến lại gần chúng tôi. Chị đang nhìn xuống lối đi rải đá cuội và có vẻ đang đắm chìm trong suy tư. Khi tôi chào chị giật mình nhìn lên và mỉm cười. Tôi giới thiệu chị với Karolyn, và chúng tôi trao đổi những lời bông đùa. Sau đó, chẳng cần mở đầu, chị hỏi một trong những câu sâu sắc nhất mà tôi được nghe: “Thưa tiến sĩ Chapman, có thể nào yêu người mình ghét hay không?”

Đứa trẻ lớp ba giải thích về Đức Chúa Trời


Đây là bài viết bởi cậu bé Danny Dutton, 8 tuổi, sống ở Chula Vista, California, là bài tập về nhà của cậu bé khi đang học lớp 3 với chủ đề "Hãy giải thích em hiểu thế nào về Đức Chúa Trời".

"Một trong những nghề nghiệp chính của Đức Chúa Trời là tạo dựng nên con người. Chúa tạo nên con người mới để thay thế cho những người qua đời, vì thế mới có đủ người để chăm sóc và quản trị hết mọi việc trên trái đất này. Chúa không tạo ra những người lớn ngay, nhưng Ngài tạo ra con nít trước. Em nghĩ có thể con nít nhỏ hơn nên dễ dàng tạo ra hơn. Bằng cách đó, Chúa không cần phải dành thời gian quý báu của Ngài để dạy chúng nói chuyện và tập đi. Chúa chỉ cần giao con nít cho những bố mẹ của chúng mà thôi.

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Bưởi


Bưởi là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa thích vì có nhiều công dụng khác nhau. Không những trái bưởi ngon, hoa bưởi tạo nên mùi thơm nhẹ thường được dùng nấu chè hoa bưởi, mà lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu nên thường được dùng để xông giải cảm.


 Ngày nay, khoa học còn khám phá thêm những đặc tính trị liệu mới của bưởi như làm giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp, giảm tai biến tim mạch, làm lành vết loét dạ dày, phòng chống ung thư và có tác dụng làm đẹp làn da.  Ngoài ra, khi nước bưởi hồng tươi được hoà chung với dầu olive, còn có khả năng tẩy trừ những viên sạn gan và mật.   

Đậu Đỏ


Đậu đỏ chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và vitamin B12, giúp bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu.

a. Thành phần và tác dụng:

Đậu đỏ chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và vitamin B12, giúp bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu, những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt dài, mất nhiều máu nên ăn nhiều đậu đỏ, phụ nữ mang thai ăn nhiều đậu đỏ còn có tác dụng kích thích tuyến sữa. Trong 100g hạt đậu đỏ khô chứa:  đường 60,9g; protit 20,9g; chất xơ 4,8g; chất béo và khoáng chất gồm canxi, phot pho, sắt, vitamin B tổng hợp.

Tác hại của ăn tối muộn


Ăn tối muộn có thể dẫn đến hàng loạt các bệnh như béo phì, tiểu đường, ung thư ruột kết, sỏi tiết niệu…

Ăn tối muộn hay ăn trước giờ đi ngủ đều không tốt cho sức khỏe.

1. Béo phì

Ăn muộn khiến nồng độ của các axit amin, axit béo và đường trong máu sẽ tăng lên. Lúc này nếu bạn ít vận động, nhiệt năng ít tiêu hao sẽ khiến các chất béo được tích lũy và dần dần làm cho cơ thể béo lên.

2. Tăng huyết áp

Ăn thịt nhiều không chỉ làm tăng “gánh nặng” cho dạ dày mà còn dễ gây tăng huyết áp.

Bồi Bổ Sức Khỏe Bằng Đậu Đen


Đậu đen là một loại thực vật được trồng rất nhiều tại một số nước Á Châu. Người Trung Hoa không những đã biết dùng đậu đen để chế biến các loại thực phẩm như nước tương, tương khô và bột đậu mà còn dùng để luyện cao và làm thuốc.

Theo sách Bản Thảo Bị Yếu của Trung Quốc viết rằng: Đậu đen có đặc tính làm cho người già mắt yếu được sáng trở lại. Nó còn có công hiệu bổ thận và điều hòa hệ thống tim mạch. Ở Trung Hoa có nhiều người đã trên 80 tuổi, nhờ dùng đậu đen thường xuyên, mà không cần đeo kiếng lão, lên xuống thang lầu không biết mệt và khi viết chữ, tay không run. Có người bị táo bón kinh niên cũng nhờ dùng đậu đen mà nay được nhuận trường, đại tiện bình thường trở lại. Những người bị bịnh trái giống (đậu mùa), mặt rổ hoa mè, sau khi áp dụng phương pháp dưỡng sinh bằng đậu đen một thời gian thì thấy các vết thẹo đã khỏi hẳn, da trơn mịn màmg bình thường. 

Christmas và Cậu Bé Mồ Côi


Lúc đó vào cuối năm 1952, chiến tranh gieo tang tóc đau thương trên khắp đất nước Triều Tiên. Mùa đông tại Triều Tiên năm đó thật kinh khiếp: trời lạnh buốt xương, thực phẩm thì khan hiếm; bao nhiêu người chết vì lạnh, vì đói. Hôm đó là đêm Giáng Sinh, trên cánh đồng lớn tuyết phủ trắng xóa, một thiếu phụ trẻ có thai gần đến ngày sinh, lê từng bước chậm chạp, cố gắng đi đến nhà một vị giáo sĩ mà nàng tin là có thể giúp nàng trong giờ đứa con đầu lòng ra chào đời. Chồng của thiếu phụ vừa mới tử nạn trong chiến trận. Bây giờ còn một mình, không biết nương nhờ vào ai, nàng nghĩ đến gia đình vị giáo sĩ đầy tình thương, hy vọng gia đình này sẽ giúp nàng khi đứa con ra đời.

Trời đã tối, để đi đến nhà vị giáo sĩ, người đàn bà trẻ phải đi qua chiếc cầu bắc ngang trên một con suối. Nhưng khi nàng vừa đi đến đầu cầu thì một cơn đau dữ dội bất ngờ tràn đến. Cơn đau quặn thắt khiến thiếu phụ gập người lại và ngã xuống trên tuyết. Nàng thầm nghĩ: Không, con mình không thể ra chào đời giữa trời tuyết giá như thế này! Nói xong nàng cố gượng dậy để đi tiếp, nhưng cơn đau không giảm mà lại càng gia tăng. Không một người nào qua lại trên cánh đồng vắng vẻ để nàng có thể cầu cứu. Biết không thể đi ngay được, thiếu phụ cố gắng lết đến bên dưới chân cầu, nghĩ rằng khi cơn đau giảm bớt nàng sẽ tiếp tục đoạn đường dẫn đến nhà vị giáo sĩ. Nhưng thiếu phụ đáng thương không ngờ rằng tại dưới chân cầu đó, trong giá tuyết cô đơn một mình, nàng đã sinh một đứa con trai. 

Con Cừu Đen


Cừu đen, cừu đen,
Cừu có bao nhiêu len?
Dạ thưa chủ nhỏ, có ba túi đầy.
Một cho ông chủ của tôi
Một cho bà chủ đủ đôi với chồng
Còn lại một túi đầy lông
Tôi tặng cậu bé sống nơi cuối đồng.

Vào một sáng mùa xuân tươi đẹp, ánh mặt trời chiếu rọi sưởi ấm và làm tươi mới vùng đồng cỏ, nơi mà những đám cỏ non mới mọc vừa mềm, vừa ngọt, khiến cho những chú cừu tưởng chừng như mình chưa bao giờ được nếm loại cỏ nào ngon như thế.

Bầy cừu vừa trải qua một kinh nghiệm mới lạ vào buổi sáng hôm đó, vì người chủ nông trại dẫn chúng đến một khe suối và tắm cho chúng, rồi cột chân chúng lại đặt nằm trên cỏ và rồi cắt hết đám lông dày mịn màng trên thân thể của chúng bằng một kéo cắt thật lớn.

Giọt Nước Mắt Yêu Thương


Đúng năm giờ bác Chu tài xế xe taxi phải giao xe,nhìn đồng hồ đã năm giờ mười lăm rồi, nên bác tài đem tấm bảng “tạm thời không đón khách” treo lên. Đúng ngày cuối tuần, học sinh trong ký túc xá của trường trung học số bốn mươi chạy ùa ra. Bác Chu tài xế nhịn không được thói quen này nên dừng xe lại, nhìn học sinh đi đi lại lại, chúng nó mặc đồng phục nhà trường, trên mặt tươi cười rạng rỡ.

- “Bác tài, cháu… cháu muốn ngồi xe của bác.” Một bé gái chân đi cà thọt lưng mang cặp sách đi đến, nhìn hai bên phải trái nói vội vàng. 

Bác tài nói phải giao xe, và chỉ có dừng xe chút xíu thôi. Em bé gái cúi đầu, mấy giây sau nó lại thành khẩn nói: “Cám ơn bác, bác tài, cháu chỉ ngồi một trạm là một trạm thôi.”

Ăn Cá


Thiên Thanh sưu tầm

Bác sĩ Jane Hightower băn khoăn và lo âu không biết phải giải quyết ra sao. Một nữ bệnh nhân (Ann) mới có 41 tuổi, đến văn phòng bác sĩ khai là bị đau mỏi bắp thịt, buồn nôn và chóng mặt, nhiều khi hay quên và mất từng mảng tóc trên đầu. Bác sĩ thử mọi thứ trên người của Ann, cũng không tìm ra. Sau cùng họ cho thử xem người của Ann có kim khí không. Và kết quả người ta thấy trong người của Ann có chứa rất nhiều "mercury" (thuỷ ngân). Bác sĩ báo cho sở Environmental Protection Agency [EPA] (Kiểm soát môi sinh) và cơ quan này cho nhân viên đến nhà ở của bệnh nhân điều tra, nhưng vẫn không thấy một thứ gì có chất thuỷ ngân cả. Sau cùng cơ quan "Kiểm soát chất độc" (California Poison Control) nghi ngờ "cá" là thủ phạm. Hỏi lại Ann là hay ăn gì nhất? Ann trả lời là cá swordfish, halibut, tuna... toàn những loại cá lớn ăn ngon mà lại "không có mùi cá" chút nào cả. 

Câu chuyện Bác sĩ Fleming và Thủ tướng Anh Churchill

CHUYỆN NHỎ !
"Thằng Rái Cá"

Ở một vùng quê bên nước Anh, có gia đình nọ chuyên nghề làm vườn, gồm hai vợ chồng và đứa con trai duy nhất. Vì hoàn cảnh quá nghèo nên cậu con chưa học hết tiểu học đã phải ở nhà giúp đỡ cha mẹ việc trồng tiả, hoặc đôi khi lên rừng lấy củi, kể cả việc câu cá ở một cái hồ lớn rất đẹp gần nhà để thêm lương thực cho bữa ăn. Trong các việc làm phụ giúp cha mẹ, cậu bé thích nhất là đi câu, bởi vì mỗi buổi đi câu là mỗi lần được tắm, bơi thỏa thích. Cậu bơi tuyệt giỏi, đến mức bạn bè trong xóm gọi cậu là "thằng Rái Cá" (Otter boy).


Một hôm, khi "thằng Rái Cá" cắm xong mớ cần câu ở góc hồ, đang tính cởi áo nhào xuống nước bơi một tăng cho đã đời, thì nó thấy 3 chiếc xe limousine sang trọng trờ tới đậu ngay gần đó nên nó khớp không tắm nữa, leo lên cây đại lăng ở cạnh hồ, núp mình trong tàng lá để canh chừng cần câu và cũng để ngắm nhìn toán du khách sang trọng.