Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

CÔ GIÁO ĐẶC BIỆT


Tên cô là Thompson. Khi cô đứng trước cửa lớp trong ngày đầu của niên học, cô đã nói dối với các học sinh của mình một điều. Cũng như tất cả các giáo viên khác, cô nhìn tất cả các học sinh và nói rằng cô yêu chúng đồng đều như nhau. Nhưng điều đó đã không xảy ra hoàn toàn đúng, bởi ngồi ở hàng ghế đầu là cậu bé có cái tên Teddy Stoddard.

Cô Thompson đã nhìn thấy Teddy từ năm trước, và chú ý rằng nó chẳng gần gũi và hoà đồng với các bạn, rằng quần áo nó lúc nào cũng xộc xệch, và mỗi khi cô nhìn thấy nó thì nghĩ nó cần phải đi tắm rửa sạch sẽ. Teddy có vẻ như không được vui vẻ. Những điều đó làm cho cô Thompson thật sự có hứng để phê vào tờ bài kiểm của Teddy một dấu X đỏ đậm, theo sau đó là một chữ "Kém" to tướng ở đầu trang giấy.

Cảm Nghĩ Mùa tạ Ơn

Mỗi khi đến lễ Tạ Ơn, hai ý nghĩ sau đây thường đến trong tâm trí chúng ta. Đó là lễ Tạ Ơn là để tạ ơn ai và tạ ơn về điều gì? Lễ Tạ Ơn mà người Hoa Kỳ đã có hơn ba trăm năm nay là để tạ ơn Thiên Chúa. Sau chuyến vượt biển nguy hiểm đi tìm tự do và sau những ngày đầu vất vả khai khẩn vùng đất mới, khi gặt hái vụ mùa đầu tiên vào cuối tháng 11, những người tị nạn đầu tiên trên đất Mỹ đã họp nhau lại, tổ chức một bữa ăn đơn sơ để tạ ơn Đức Chúa Trời. Rồi từ đó cho đến nay, hơn 350 năm qua, ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11 đã trở thành ngày lễ Tạ Ơn cho tất cả mọi người dân trong nước.

TAI HẠI CỦA CỜ BẠC


Sáng hôm đó cậu con trai út của bà Tư thức dậy sớm hơn thường ngày, dù đêm hôm trước khoảng 2 giờ sáng mới về đến nhà. Bà Tư thấy hơi lạ nên hỏi: Sao bữa nay con dậy sớm vậy? Ngủ có mấy tiếng đồng hồ như vậy làm sao chịu nổi? Sáng nay con phải đi đâu sớm hả? Bà Tư hỏi dồn dập nhưng Hùng, cậu con trai chỉ ấp úng chứ không trả lời câu nào rõ ràng cả. Một lát sau có tiếng chuông cửa. Hùng bỏ đi vào phòng nên bà Tư phải ra mở cửa. Một thanh niên trạc tuổi Hùng nói: Thưa bác, có Hùng ở nhà không? Cháu là bạn của Hùng, muốn gặp Hùng một chút. Nghe vậy, bà Tư mời thanh niên vào nhà và đi gọi con ra tiếp bạn.

Vào phòng bà thấy con ngồi bên giường, nét mặt lo lắng, bối rối vô cùng. Hỏi ra thì bà mới biết là con bà tối hôm qua đi đánh bạc thua nên đã cầm chiếc xe Honda để gỡ, không ngờ cuối cùng thua luôn. Bây giờ người ta tới để lấy xe. Hùng định dậy sớm đi trốn nhưng không kịp. Thấy con quá sợ, bà Tư ra năn nỉ với chàng thanh niên: Thôi cháu thương tha cho con bác đi, nó lỡ dại.

NỮ GIÁO SĨ MARY TRAVIS


Mary Hall sinh ra và lớn lên ở một nông trại thuộc New England, là con thứ hai trong một gia đình có 6 anh chị em. Ảnh hưởng tốt đẹp trong gia đình Cơ Đốc đã khuôn đúc nên cuộc đời người thiếu nữ này. Khao khát được sống cho Chúa, cô từng thưa với Ngài: “Lạy Cha, xin hãy sai con đến những nơi xa xôi nhất trên địa cầu theo ý chỉ của Ngài”. Thật là kỳ diệu làm sao cách Chúa đã hành động để một người yêu mến Ngài trở nên hiệu quả.

Viện Thánh Kinh Moody là nơi Chúa trang bị cho cô trong chức vụ, và cũng chính là nơi cô tìm thấy một nửa của mình. Những lần đầu gặp gỡ cứ nắm sâu trong ký ức cô…