Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2012

Bức Tranh Đời Người


Đời người thật ngắn ngủi! Ngắn ngủi mà lại nhọc nhằn, buồn nhiều hơn vui, cực nhiều hơn sướng. Vĩ nhân của nước Do Thái là Môise, đã than thở về đời sống rằng:
“Sự kiêu căng của nó chỉ là lao khổ và buồn thảm, vì đời sống chóng qua, rồi chúng tôi bay mất đi” (Thi Thiên 90:10).

Bảo Hiểm Linh Hồn


BẢO HIỂM LINH HỒNKhi Howard Hughes, nhà tỉ phú Hoa kỳ từ trần năm 1976, ông để lại một tài sản khổng lồ hơn 3 tỉ mỹ kim. Theo báo chí tường thuật: Lúc được đưa khẩn cấp vào bệnh viện Houston, Texas trước khi chết, ông chỉ có một tấm khăn choàng trên người!

Tin Lành Là Gì?


TIN LÀNH LÀ GÌ?Con biết con đã phạm tội trong ý nghĩ, lời nói cùng hành động hằng ngày của con. Có nhiều việc thiện con chưa làm. Nhưng con đã làm nhiều điều tội lỗi. Con hối cải về những tội lỗi của con và xoay bỏ mọi điều con biết là sai quấy. Con biết Ngài đã bỏ mạng sống Ngài trên thập tự giá vì cớ con. Con xin dâng lại đời sống con cho Ngài với lòng biết ơn.

Tin Lành Cho Người Việt Nam


TIN LÀNH CHO VNTừ chỗ không chịu khó tìm hiểu đến nơi, nhiều người Việt Nam đã có những hiểu lầm đáng tiếc đối với Đạo Tin Lành, thậm chí nhiều người không biết đến Tin Lành là gì.

GIAO MÙA


shutter24Chúng ta đang sống trong những ngày đầu năm dương lịch nhưng lại là trong tháng cuối của năm âm lịch. Đây thật là những ngày giao mùa, giữa cũ và mới, giữa quá khứ và tương lai, giữa những gì đã qua và những gì sắp đến.

PHƯỚC - LỘC - THỌ


Dù ở tuổi nào, mỗi khi bước sang Năm Mới chúng ta cũng có nhiều mơ ước. Tuy người lớn tuổi có những mơ ước khác với người trẻ tuổi, nhưng nói chung, chúng ta mong ước Năm Mới được tốt hơn năm cũ. Chúng ta mong năm mới sẽ may mắn, bình an hơn; thịnh vượng, thành công hơn; khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Không những mong ước điều đang có được tốt đẹp hơn, chúng ta cũng mong trong năm mới mình sẽ được những điều chưa có.

MỤC ĐÍCH CỦA ĐỜI SỐNG


Sự vĩnh cửu hay cõi đời đời thách thức trí tưởng tượng của con người và khả năng hiểu biết của họ. Cõi đời đời không phải là một đối tượng, không phải một nơi, không phải là một khoảng thời gian, không có bắt đầu và cũng không có kết thúc...

Nhật Thực


Quý vị có quan sát hiện tượng nhật thực hôm chiều Chúa Nhật vừa qua không? Các nhà khí tượng cho biết khoảng 20 năm mới xảy ra những trường hợp nhật thực tương tự nghĩa là mặt trăng che phủ hoàn toàn ánh mặt trời chỉ chừa lại một vòng sáng chung quanh.

Cầu Golden Gate


Ngày Chúa Nhật, 27 tháng 5 vừa qua đánh dấu 75 năm ngày khánh thành chiếc cầu Golden Gate tại San Francisco. Hàng ngàn người đã đi bộ ngang qua chiếc cầu dài gần 2 dặm nầy trong dịp kỷ niệm ngày chiếc cầu hoàn tất.

Bạn Đã Sẵn Sàng Chưa


 Mọi người vẫn bàng hoàng tưởng chừng như thế chiến thứ 3 đang bùng nổ. Phải mất hơn một ngày ai nấy mới hoàn hồn và nhận định những sự việc xảy ra.

Bạn Có Biết

shutter10
Bạn có biết rằng bạn sẽ được ở với Thượng Đế trên thiên đàng không?
Nếu Thượng Đế hỏi bạn: “Lý do nào Ta cho con vào Thiên Đàng ở với Ta” bạn sẽ thưa với Ngài thế nào?
Nếu bạn chưa biết? Thì quyển sách nhỏ này có…

TIẾP NHẬN SỰ CỨU RỖI


alt
Mỗi người đều thờ phượng một điều gì đó. Một số người thờ phượng các khách thể, một số thờ phượng con người, một số khác thờ phượng các hình tượng trong khi một số khác thì thờ phượng chính bản thân họ. 

Tình Yêu Nào


TÌNH YÊU NÀO?

Ở đời không ai lại không muốn được yêu, vì nền tảng của một đời sống hạnh phúc chính là sự an bình và thỏa mãn khi được yêu.


CÓ THƯỢNG ĐẾ KHÔNG???


Gần đây nhà vật lý nổi tiếng của Anh Quốc Stephen Hawking trong quyển The Grand Design (Kế hoạch Vĩ Đại) mới xuất bản năm 2010 viết rằng vũ trụ không cần Đấng sáng tạo vì vật chất tự nhiên theo quy luật của thiên nhiên gom góp lại mà tạo thành, vì sáng tạo có nghĩa là tạo một vật từ chỗ không có gì. Lời tuyên bố của Hawking khiến nhiều người hoang mang.

Đối Tượng Bạn Cần Tin


Chiến tranh, khủng bố, thiên tai, đói kém, tuổi già, bệnh tật… mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người trên khắp hành tinh này... Theo tài liệu cập nhật của Global Issues đăng tải ngày 20 tháng 9 năm 2010 cho biết rằng: Mỗi năm có khoảng 8 triệu trẻ em chết vì những nguyên nhân liên quan đến tình trạng thiếu dinh dưỡng và những bịnh tật.


6 loại rau nên ăn nhiều


Cà rốt, quả bí đỏ, mướp đắng, cà chua, tỏi và mộc nhĩ đen đều là những thực phẩm có ích để bảo vệ sức khỏe, giúp sống thọ. Dưới đây là dẫn giải của GS Tề Quốc Lực, Đại học Y học Bắc Kinh, Trung Quốc.  

Nhìn Bằng Trái Tim


Tôi bị mù. Dù điều này xãy ra chỉ trong vòng 6 tuần nhưng đối với tôi dường như đó là hàng thế kỹ. Trong thời gian đó tôi ở bệnh viện Columbus, tôi rất sợ hãi, cô đơn, nhớ nhà, nhớ chồng tôi và 5 đứa con nhỏ. Tôi biết là việc ở trong bóng đêm càng làm những cảm xúc này trở nên  nặng nề hơn. Tôi phải trải qua hàng giờ, hàng ngày để lo lắng không biết tôi có thể nhìn thấy được những đứa con của tôi không? Tôi bỏ quá nhiều thì giờ để tự thương xót cho mình, đến độ khi nghe cô y tá bảo với tôi là tôi sẽ có một người bạn nằm chung phòng, tôi không cảm thấy phấn khởi gì cho lắm. Thật mỉa mai là tôi không muốn ai thấy tôi trong tình trạng này. Dù vậy, trong một thời gian ngắn, người bạn cùng phòng của tôi dọn đến nằm ở phía bên kia phòng. Tên cô là Joni.

Thuốc Lá Và Sự Sống

Có một ông chồng kia sau nhiều năm hút thuốc đã mắc phải một chứng bệnh không chữa được. Và suốt những ngày tháng nằm trên giường bệnh ông rất ân hận vì khi còn nhỏ đã dại dột bắt chước bạn, tập tành hút thuốc. Khi biết mình không còn sống được bao lâu, ông viết một lá thư, đưa cho vợ và dặn rằng sau khi ông chết, gởi lá thư đó đến một tòa báo, xin đăng để cảnh cáo những ai đang hút thuốc. Lá thư đó như sau:

NGÀI LÀM ĐIỀU NÀY CHO CHÍNH BẠN


Muốn biết những điều rõ ràng nhất về những điều sắp tới? Không phải rằng Đấng… hoặc Đấng treo dải thiên hà lên lại kéo nó xuống để treo cái khung cửa lên vì sự không hài lòng của một khách hàng kỳ quặc muốn mọi thứ có ngay lập tức nhưng không thể trả cho bất cứ một thứ gì cho đến ngày hôm sau.  


LỜI MỜI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI


Tôi nhớ khi bảy tuổi, tôi đến nhà ông bà ngoại ở một tuần. Mẹ và cha mua một vé, đưa cho tôi một số tiền để xài, đưa tôi lên xe buýt, và dặn tôi đừng nói chuyện với người lạ hoặc chỉ xuống xe buýt khi thấy bà tôi ở ngoài cửa sổ. Bố mẹ dặn tôi rất rõ là chỗ đến của tôi là Rall, bang Texas.  


MÓN QUÀ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI


Thập tự giá. Bạn có thể xoay khắp hướng mà không thấy một cái nào không? Trên nóc của một nhà thờ nhỏ. Khắc trên những mộ bia trong nghĩa địa. Khắc trên những chiếc nhẫn hoặc treo trên những chuỗi hạt. Thập tự giá là biểu tượng chung của toàn bộ Cơ Đốc giáo. Một chọn lựa kỳ quặc, bạn có nghĩ như vậy không? Kỳ lạ là một dụng cụ dùng để tra tấn có thể trở thành biểu tượng của niềm hy vọng. Biểu tượng của những niềm tin khác có vẻ lạc quan hơn:Sự Khát Khao Của Đức Chúa Trời


Chúa Làm Điều Đó Cho Chính Bạn 1.1 :

Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của Ngài hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời. Đức Chúa Trời đã sai con Ngài xuống thế gian, chẳng phải để đoán xét thế gian đâu, nhưng hầu cho thế gian nhờ con ấy mà được cứu ” Giăng 3:1617Bạn Thật Sống?


Bạn thật đang sống chăng? Tôi xin lỗi đã hỏi một câu ngớ ngẩn như thế, nhưng vì cớ đây là vấn đề vô cùng quan trọng nên tôi vẫn phải đề cập đến. Nếu bạn không thể quả quyết trả lời “vâng, tôi đang sống” thì có lẽ bạn chỉ mới có những vận động của cuộc sống thể xác mà chưa nếm trải được sự thỏa mãn thật của sự sống!

Những Tiếng Gọi Trong Đời


Câu chuyện thật nầy đã xảy ra vào khoảng năm 1930 và có liên hệ đến một người bà con xa của tôi ở miền Trung nước Việt Nam. Ông ta sinh sống bằng nghề chèo đò chở khách xuôi theo dòng sông từ một nhà ga xe lửa ở miền núi về các làng ở miền xuôi. Cùng làm nghề nầy còn có nhiều người khác nữa. Mỗi lần có xe lửa dừng lại là những người chèo đò nầy giành nhau đón khách như kiểu chúng ta thấy nhiều xe taxi đậu bên ngoài các nhà ga xe lửa hay phi
trường tại các thành phố.
NƯỚC TRỜI


Theo thống kê mới nhất, người Việt chúng ta hiện đang sinh sống trên bốn mươi nước khác nhau trên thế giới. Người thì ở Mỹ, Canada; kẻ thì ở Úc, Tân-tây-lan; người ở Âu châu, Bắc Phi, Nam Mỹ. Hầu như nước nào cũng có người Việt. Chúng ta biết rõ nước chúng ta đang sinh sống và có lẽ đang cố nhận nơi đó làm quê hương trong khi đợi ngày hồi hương. Thật ra, chúng ta có một quê hương tốt hơn gọi là Nước Trời hay Thiên Quốc. Quý vị có biết Nước Trời ở đâu? Luật lệ ra sao? Công dân của nước ấy gồm những ai không?


Chuyến Tàu Đi vào Cõi Chết...

Hãy tưởng tượng bạn đi trên chuyến tàu định mệnh vào cõi chết. Tất cả mọi hành khách, trong đó có bạn, bị kết án và trên đường đến chỗ hành quyết. Khi con tàu gần đến đích của nó, từ đằng xa một thanh niên đang đứng giữa hành trình của con tàu. Anh ta đang vẫy một cờ màu đỏ, ra hiệu cho con tàu ngừng lại. Người điều khiển chuyến xe lửa phải khó khăn lắm mới làm con tàu dừng lại giữa tiếng gia chạm then thét của bánh xe đường rầy. Các nhân viên của xe lửa vội chạy về hướng con tàu để hỏi hạch người đàn ông cả gan này, và được biết lời thỉnh nguyện khá táo bạo

BẢY ĐIỀU CẦN NHẤT TRÊN ĐỜI


7dieu80Để sống trên đời nầy, bạn cần gì? Cần ăn, cần mặc, cần việc làm, cần những tiện nghi cho cuộc sống... Vâng, đó chính là những nhu cầu cho cuộc sống mà ai cũng cần cả. Tuy nhiên cuộc sống không chỉ có những nhu cầu ấy mà thôi, có nhiều điều bạn cần hơn là những nhu cầu về vật chất. Những điều ấy có thể bạn đã nghĩ đến, nhưng cũng có thể chưa. Chúng tôi chân thành mời bạn đọc và ngẫm suy những điều sau đây, tin rằng bạn sẽ gặp được những điều mà bạn đang cần nhất trên đời

Nếu Không Có Thượng-Đế?Ngắm núi đồi hùng vĩ, biển cả mênh mông, ngước nhìn bầu trời bao la, bí ẩn, tôi thấy mình thật bé nhỏ, giới hạn trong một xó xỉnh của vũ trụ lớn lao vô tận. Nói chi đến vũ trụ bao la, chỉ cần nhìn dòng người qua lại trên phố phường, tôi cũng đã thấy mình không khác gì con cá cơm trong đại dương. Rồi nhìn chính mình, tôi cũng không hiểu nổi, ngay cả khối óc trong tôi giúp tôi suy nghĩ, phát biểu những điều này. Tại sao tôi có mặt trên cõi đời này? Tại sao tôi có mặt nơi này mà không phải nơi khác trong vũ trụ? Tại sao

NIỀM VUI THẬTBạn sống có vui không?

Sống vui, kinh nghiệm sự vui mừng thật là nỗi khát khao của mọi người, đó là nhu cầu chính đáng của bạn và tôi. Niềm vui thật sẽ đem lại năng lực sống mạnh mẽ kỳ diệu cho chúng ta khi sống giữa cuộc đời đầy đau khổ này.


Những áp lực do bận rộn với công việc. Sự căng thẳng vì phải chạy đua theo "nhịp sống hiện đại". Phải giành giật tranh đua tích luỹ để "bảo đảm tương lai". Sống giữa một xã hội vật chất

VỀ ĐÂU?


BS32023
Một chiếc xe bít bùng chạy qua... ngoại trừ người tài xế và mấy anh lính hộ tống, không một ai trên xe biết mình sẽ đi về đâu. Họ ngồi đó mà không thấy được ánh sáng và các sinh hoạt đang diễn ra bên ngoài. Họ chỉ biết hiện tại mình còn sống, còn ý thức, cảm xúc... nhưng tương lai thì nằm ngoài tầm tay... vì họ là những tù nhân!

Con Đường Duy Nhấtshutter20Có một câu chuyện xảy ra ở một tiểu bang miền Ðông nước Mỹ trước đây mà tôi nhớ mãi. Có một thiếu phụ Mỹ bồng con mua vé xe lửa để đến một điểm hẹn mà bà chưa hề đặt chân đến. Hôm đó trời có bão tuyết và lạnh lẽo. Trên xe lửa, bà thấy người lái tàu, bà kêu ông lại và nhờ ông báo cho bà biết khi nào đến ga mà bà định đi. Ông lái tàu sau khi hỏi kỹ nơi bà định đi thì nói, "Bà yên tâm, khi nào đến nơi, tôi sẽ báo cho bà hay." Ngay lúc đó trên tàu, có một người hành khách nói với bà, "Bà yên tâm đi, tôi biết rành nơi bà sắp đến. Khi nào tới nơi, tôi sẽ báo cho bà hay." Người thiếu phụ mĩm cười cảm ơn. Ði được một lúc lâu, tàu dừng lại. Người hành khách trên tàu giục bà xuống tàu đi. Bà nghe lời người hành khách bồng con xuống khỏi tàu. Bên ngoài trời mưa gió và tuyết trắng, lạnh lẽo vô cùng. Khi

Kiếp Phù Sinh

Cách đây chẳng bao lâu, một trăm mười ba hành khách êm ái ngồi trong một phản lực cơ sắp hạ cánh xuống Guadeloupe, không một người nào trước đó nghĩ rằng chỉ một vài giây phút sau họ sẽ trở nên người thiên cổ.Tôi đã có dịp nói chuyện với một người rất mạnh khỏe. Ba ngày sau, người ta đã khâm liệm, ông ta đã bị đánh ngã vì một cuộc tấn công của kẻ thù. Ngay cả ngày hôm nay, biết bao người đang nối tiếp nhau lìa cõi trần bằng sự chết để vào nơi đời đời. Những trường hợp chết chóc của con người đã được nêu ra đấy quả thật rất tầm thường nhưng cũng đủ cho số đông chúng ta hiểu rằng tử thần sẽ đến viếng chúng 
ta một cách bất ngờ không một lời báo trước. Khi tôi quan sát một số người đang nhiệt cuồng đuổi theo danh vọng, thú vui hay của cải trong đời nầy thì tôi lấy làm ngạc nhiên hết sức với ý nghĩ là họ đang sống mà không chút lo lắng về cõi đời đời. Con người  

Tin Mừng Cho Muôn Dân

Đây là Trang Tin Lành, và Tin Lành là tin vui được loan báo lần đầu tiên trong đêm Chúa Giê-xu giáng sinh. Thiên thần của Chúa đã đến với những người chăn chiên bên ngoài thành Bết-lê-hem và phán rằng: Đừng sợ chi, vì nầy ta báo cho các ngươi một Tin Lành, sẽ là tin vui lớn cho muôn dân. Ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sinh cho các ngươi một Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa.


Nghe tin tức hằng ngày, chúng ta nghe tin vui thì ít, tin dữ thì nhiều. Nhưng tin vui cũng rất mong manh không kéo dài được lâu. Hôm nay trong mùa Giáng sinh, tôi xin nhắc lại tin mừng đã đến với nhân loại 2,000 năm trước nhưng vẫn còn giá trị và quí vị vẫn có thể tiếp nhận tin mừng nầy cho chính mình hôm nay.

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II