Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2017

NĂM MỚI, SUY NGHĨ VỀ ENOCH

Image result for new year 2017Nhân dịp năm Mới, tôi muốn quí độc giả cùng suy nghĩ về Enoch, một vị thánh tổ đã đồng đi với Đức Chúa Trời trong 300 năm, 300 mùa Xuân đã qua đi trên cuộc đời gắn liền với Chúa của ông. Tôi không biết khi nào Enoch đã ăn năn, và những gì ông đã làm trước khi ông được 65 tuổi. Nhưng chúng ta biết rằng ông bắt đầuđồng đi với Đức Chúa Trời ở tuổi 65 sau khi ông sanh Methuselah. Chúng ta không biết gì về cuộc sống của ông trước 65 năm đó. Nhưng chúng ta biết rằng sau khi ông sanh Methuselah, ông đã có một thay đổi. Nó có thể là do nhìn thấy một lời tiên tri. Ông đã sống ba trăm sáu mươi lăm tuổi, 300 năm còn lại, ông đồng đi với Đức Chúa Trời. Tên của con trai ông phải có một ý nghĩa sâu xa.

Ai Là Người Được Phước?


Image result for blessings
Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 5: 3- 12

Câu gốc: "Phước cho những kẻ có lòng khó khăn, vì nước thiêng đàng là của những kẻ ấy!" 
(Ma-thi-ơ 5: 3)

Giới thiệu

Được sinh ra trong đời, được Đức Chúa Trời tạo dựng nên trong một hình hài tuyệt diệu; ngoài Ngài ra không ai có thể làm được. Sống trong thế gian, mỗi người dường như đề phải bươn trải trong cuộc sống vì sự tồn tại của chính mình. Có người được may mắn giàu có, thịnh vượng; cũng có kẻ “đầu tắt mặt tối” mà vẫn ở trong cảnh cơ hàn, cơm không đủ ăn, aó quần không đủ mặc. Lại có kẻ quá giàu sang phú quý, nhưng lại đi tìm cái chết. Bên cạnh đó, nhiều người không giàu, không nghèo là lại sống ung dung tự tại. Như vậy, sống trong đời này ai là người được phước?

Chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời trong "Bài Giảng Trên Núi" của Chúa Jêsus về "Các phước lành." Đây là bài giảng ngắn, cô đọng các ý nghĩa về chữ “phước” vỏn vẹn trong 10 câu.