Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

Ý Nghĩa Ngày Từ Mẫu - Mother’s Day


                                                                                                                                 Ms Lê Văn Thể

      Kính thưa Quý tôi tớ Chúa, quý ông bà anh chị em và quí vị thân hữu!

        Trước hết, tôi xin dâng lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời lòng biết ơn; vì cớ Ngài đã cho phép Hội Thánh Báp-tít Hy Vọng, có thêm một dịp tiện nữa để thờ phượng và chúc tụng danh Ngài.  Cảm ơn Chúa về tình yêu ngọt ngào và phước hạnh mà Ngài đã ban cho chúng tôi trong những ngày qua; được góp phần lo công việc Chúa với qúy ông bà anh chị em của Hội Thánh nhà. Đây là một đặc ân lớn lao bởi sự thương xót của Chúa, không thể dùng ngôn ngữ để bày tỏ hết tấm lòng tôn kính và biết ơn của chúng tôi đối với Ngài.

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

Mẹ: Không Ai Có Thể Thay Thế Cho Mẹ"Con yêu ngôi nhà của con!" một cô gái nhỏ nói vừa nhảy vào phòng khách. Một người khách hỏi tại sao nhà của cô lại đặc biệt. Cô bé yên lặng trong một lúc. Sau đó cô bé chạy đến mẹ, giang hai cánh tay của mình ôm lấy mẹ của cô và nói, "Con nghĩ là chỉ có mẹ."
Những bà mẹ, nên cầu xin Chúa làm cho mình thích hợp với tình yêu và sự tự tin của những đứa trẻ. Ngài đã có một mục đích trong việc ủy thác những năm đầu của chúng vào tay của bạn. Tình thương và gương mẫu của bạn sẽ là đất mà trong đó cuộc sống của những đứa trẻ sẽ đâm rễ vào.

Gia Tài Của MẹCó bao giờ quý vị đặt câu hỏi: Khi từ giã cõi đời nầy, mình sẽ để lại điều gì cho con cháu không? Nhiều người gắng công ra sức làm ăn để để lại cho con của cải, tài sản. Người thì thúc đẩy con ăn học thành tài để đạt được công danh sự nghiệp. Ai trong chúng ta khi chết đi cũng muốn để lại cho con cháu một gia tài. 
Tuy nhiên, cũng có khi vì một lý do nào đó mà con cháu của chúng ta đã phải thừa hưởng một gia tài không mấy tốt đẹp cho cuộc đời của chúng. Tuần lễ nầy, nhân Ngày Hiền Mẫu, ngày lễ dành cho các bà mẹ, chúng ta hãy tự hỏi, là những bậc cha mẹ, chúng ta sẽ để lại điều gì cho con cháu trong những thế hệ kế tiếp?

TÌNH MẸNhân ngày Lễ Mẹ (Mother's Day), tôi muốn dành thì giờ để nói đến Tình Mẹ trong Kinh Thánh. Nhắc đến Tình Mẹ, tôi nhớ một câu danh ngôn: “Vì Thượng Đế không thể ở khắp mọi nơi, nên đã dựng nên người mẹ”. Dĩ nhiên câu nói nầy không đúng Giáo lý về Đức Chúa Trời như Kinh Thánh dạy, nên tôi xin được chỉnh lại như sau: ‘Vì Thượng Đế muốn chứng minh Ngài ở khắp mọi nơi nên đã dựng nên người mẹ.
Kinh Thánh nói gì Tình Mẹ?

ĐỜI MẸ


Ôi đời mẹ là mênh mông biển cả,
Vẫn đêm ngày dào dạt vỗ gần xa,
Cho đời con, đầy sắc thắm hương hoa,
Trong cuộc sống, gian lao đầy cám dỗ! 

Đời mẹ vẫn  miệt mài trong gian khổ,
Luôn dạy con, biết kính sợ Chúa Trời,
Đấng bình an, duy nhất ở trên đời,
Để cuộc sống con mãi là hạnh phúc! 

Mẹ vẫn sống cách hiên ngang nhịn nhục,
Dù người đời hay nói xấu dèm pha,
Lấy đức tin, mẹ cầu cho an hòa,
Nên đời mẹ, là bài ca đẹp nhất!
 

MẸ RẤT YÊU CON

Một câu chuyện có thật xẩy ra tại Nhật Bản:

Đây là một câu chuyện có thật về sự hi sinh của một người mẹ trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Sau khi trận động đất đã qua đi, các nhân viên cứu hộ đến thu dọn ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ. Họ nhìn thấy thân thể cô ấy qua các vết nứt trong đống mảnh vụn của căn nhà, nhưng cách tạo hình thân thể của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện. Ngôi nhà bị sụp đổ ập lên lưng và đầu cô. Toàn thân của cô nghiêng về phía trước, và có một vật gì đó được hai tay của cô đỡ lấy.

Ảnh Hưởng Của Mẹ


Nhân ngày Hiền Mẫu, chúng tôi xin nói về ảnh hưởng của người mẹ đối với con cái. Mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn trên đời sống con cái. Không chỉ những đứa bé con hay những người con gái mềm yếu mới có mối quan hệ đậm đà với mẹ nhưng những người con trai cứng rắn, những người đàn ông mạnh mẽ, đã trưởng thành, đã có gia đình, có địa vị trong xã hội, vẫn cảm thấy gần với mẹ và chịu ảnh hưởng của mẹ rất nhiều. 
Nếu để ý quan sát chúng ta sẽ thấy rằng trong những giờ phút vui nhất, buồn nhất, sợ hãi nhất, sung sướng nhất, người mà chúng ta nghĩ đến trước nhất là mẹ chứ không phải là cha. 

TÌNH THƯƠNG CỦA MẸTheo truyền thống của đất nước Hoa Kỳ. Ngày Lễ Mẹđược tổ chức hằng năm vào ChúaNhật thứ nhì của tháng 5,vào ngày này người ta tưởng nhớ lại công ơn cùng sự hi sinh của mẹ mình. Phong tục đẹp đẽ này do bà Anna Jarvis khởi xướng vào năm 1907, đến năm 1909 ngày lễ vinh danh người mẹ đã lan rộng tới 46 tiểu bang tại Mỹ và dần ảnh hưởng đến cả hai quốc gia láng giềng là Canada và Mexico. Vào năm 1914 thì Ngày Lễ Mẹ được Tổng thống Thomas Woodrow Wilson chấp thuận, và chính thức phổ biến trên toàn nước Mỹ.
Hiện nay Ngày LễMẹ được hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới kỷ niệm với nhiều mốc thời gian khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là vào ngày Chúa Nhật thứ nhì của tháng 5, tương tự Ngày LễMẹ ở Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Ngày Lễ Mẹ trong khoảng mườinăm trở lại đây đã được các người con trong nước đón nhận nồng nhiệt, và được biến thành một sự kiện đầy ý nghĩa trong rất nhiều gia đình.