Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

MỘT CUỘC ĐỜI Ý NGHĨA TRONG CHÚA

MS Christian Le Ph.D 

Image result for in christNhà triết học kính sợ Chúa là Tiến sĩ Albert Schweitzer có lần nói, “Bi kịch của cuộc sống không phải là sự chết, nhưng là những điều chúng ta để nó chết bên trong trong khi còn sống." Thật ra, bi kịch của cuộc sống của loài người chúng ta không phải là cái chết hoặc tử thần, nhưng là cuộc sống không mục đích, không ý nghĩa, không hi vọng, không tình yêu, không sự sống, không có Chúa trong cuộc đời. Hãy chọn sống có Chúa trong cuộc đời. Hãy chọn sống trong sạch, sống thánh khiết, sống hạnh phúc, sống vui vẻ trong Chúa.

Hãy sống cuộc đời tràn ngập tình yêu từ trong ra cho người thân yêu, cho bạn bè, cho tha nhân vì vinh quang Chúa. Hãy truyền rao sự bình an, sự vui mừng của Chúa giữa phong ba bão tố của cuộc đời. Hãy yêu một cách đam mê cuộc sống Chúa ban. Vì đời sống bạn là một quà tặng, là một phép lạ, là một huyền nhiệm của Chúa. Đừng chờ đợi một thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng hãy luôn biết ơn Chúa trong mọi giây phút của cuộc đời.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT NỐI VỚI THÁNH LINH?

Mục sư Rick Warren

Image result for Holy spiritVì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài.” (Phi-líp 2:13).

Đó là công việc của Thánh Linh làm sản sinh trong bạn đức tính giống như Đấng Christ.

Kinh Thánh ghi, “Chúng ta ai nấy đều để mặt trần mà nhìn xem vinh hiển Chúa như trong gương, thì hóa nên cũng một ảnh tượng Ngài, từ vinh hiển qua vinh hiển, như bởi Chúa, là Thánh Linh”. (2 Cô 3:18). Quá trình thay đổi chúng ta trở nên giống Chúa Giê-xu gọi là sự nên thánh.

Bạn không thể bắt chước các đặc tính của Chúa Giê-xu bằng sức mạnh của riêng mình. Quyết định của năm mới, sức mạnh của ý chí, và ý định tốt nhất đều không đủ. Khi Chúa muốn làm việc trong đời sống của bạn, chỉ Thánh Linh mới có sức mạnh làm thay đổi bạn. Kinh Thánh ghi, “Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài”. (Phi-líp 2:13).

PHÉP LẠ LỚN NHẤT

MS Nguyễn Văn Huệ

Image result for phep la"Kẻ nào tin Ta cũng sẽ làm việc Ta làm; lại cũng làm việc lớn hơn nữa, vì Ta đi về cùng Cha." Giăng 14: 12.

Tôi luôn tự nhắc mình lý do tại sao tôi phải tham gia công tác truyền giáo cho quê hương?

Bạn thấy có phương pháp nào tốt nhất để giúp tôi truyền giáo kết quả nhiều hơn không?

Hôm nay Chúa cho tôi thấy một lý do mới thúc giục tôi góp phần truyền giáo cho quê hương. Không chần chờ. Không mệt mỏi. Không bỏ cuộc.

Giáo sĩ William Carey, người đầu tiên gây nên phong trào truyền giáo thế giới thời hiện đại, đã nêu lên một lý do và tôi rất đồng ý với lý do nầy. Ông nói, "Hãy ao ước làm việc lớn cho Chúa và hãy bắt đầu làm việc lớn cho Chúa!"