Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

NGÔN TỪ

Lời nói là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúa Giêsu nói: "Vì do sự đầy dẫy trong lòng mà miệng mới nói ra." (Mt 12:34). Điều này cho thấy rằng những lời nói thể hiện tấm lòng của một con người, chúng cho thấy những gì nói dối trong tấm lòng của một con người. Nếu một con người không mở miệng, không dễ dàng cho chúng ta để biết tấm lòng anh. Tuy nhiên, ngay sau khi anh ấy mở miệng, tấm lòng của anh được vạch trần. Nếu một con người không nói, không có ai biết linh của anh. Sau khi anh nói, tuy nhiên, những người khác sẽ chạm vào linh của anh qua lời nói của anh, họ sẽ biết tình trạng của anh trước mặt Chúa. Chúng ta có thể phán xét một người bằng những lời anh nói.
Do đó, một tín hữu phải rất cẩn thận với lời nói của anh. Anh phải học cách nói những lời thích hợp. Trong Kinh Thánh, có bốn hoặc năm chỗ cho chúng ta biết làm thế nào để nói năng. Chúng ta hãy xem xét từng điểm một.

Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

ĐỨC CHÚA TRỜI BA NGÔI TRONG PHÚC ÂM GIĂNG

Giăng chương 14 - 16

Phúc âm Giăng chương 14, 15 và 16 trình bày cho chúng ta ba về Đấng Tam Nhất qua ba bức tranh: Nhà của Đức Chúa Cha, Cây Nho là Chúa Jesus và Đấng Yên ủi là Đức Thánh Linh. Là một Cơ-đốc-nhân chân thật, chúng ta cần trải qua ba kinh nghiệm này.

1. NHÀ CỦA ĐỨC CHÚA CHA

Chương 14 trình bày Nhà của Cha có nhiều “chỗ ở” (Thi 90: 1).

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI BIẾT LẮNG NGHE


Lắng nghe là cả một nghệ thuật. Đó không chỉ đơn thuần là nghe qua. Nó đòi hỏi người nghe phải biết chủ động trong buổi nói chuyện cũng như biết cách kết hợp một số kĩ năng và kĩ thuật nhất định. Dưới đây là một vài mẹo vặt và những phương pháp bạn có thể áp dụng để trở thành một người biết lắng nghe thực sự, một người mà người khác luôn muốn trò chuyện.

5 CÁCH ĐỂ TIẾP NHẬN LỜI KHEN


Điều thường thấy ở người Việt chúng ta nói riêng và người phương Đông nói chung: rất khiêm tốn khi nhận lời khen từ ai đó. Câu trả lời chung nhất thường là: "Ồ, có gì đâu, chuyện vặt mà!" hay "Em thấy cũng chẳng tài giỏi gì, chỉ là may thôi"… 

Bạn giỏi thật sự hay không điều đó bạn tự biết, nhưng hãy nhường quyền phán xét ấy cho người khác, nó sẽ công tâm hơn (tất nhiên bạn cũng nên tỉnh táo để nhận ra đâu là lời khen giả tạo, nịnh hót). Và cách bạn đáp lại lời khen ấy sẽ thêm lần nữa khẳng định giá trị thật của bạn cũng như nhận xét của người khen bạn. Sau đây là 5 gợi ý để bạn trở nên lịch thiệp hơn trong cách tiếp nhận lời khen.

BÀI HỌC TỪ LOÀI NGỖNG


Vào mùa thu, khi bạn thấy đàn ngỗng bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữ V, bạn có tự hỏi những lý lẽ khoa học nào đó có thể rút ra từ đó? Mỗi khi một con ngỗng vỗ đôi cánh của mình, nó tạo ra một lực đẫy cho con ngỗng bay sau nó. Bằng cách bay theo hình chữ V, đàn ngỗng tiết kiệm được 71% sức lực so với khi chúng bay từng con một.

Khi là thành viên của một nhóm, ta cùng chia sẻ những mục tiêu chung, ta sẽ đi đến nói ta muốn

GIÁ TRỊ CỦA THỜI GIAN

Để nhận biết giá trị của một năm , hãy hỏi người sinh viên thi rớt. 

Để nhận biết giá trị của một tháng , hãy hỏi người mẹ đang chờ đứa con sắp chào đời . 


Để nhận biết giá trị của một tuần , hãy hỏi người phụ trách tờ tuần báo . 

Để nhận biết giá trị của một ngày , hãy hỏi người lao công quét rác .