Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

ÁNH SAO NĂM XƯA


Trong một đêm tối cách đây 2000 năm, có mấy nhà bác học Đông phương đang ngắm xem sao trời, họ phát hiện có một ngôi sao sáng kỳ lạ vừa xuất hiện. Theo khoa học Đông Phương cho rằng mỗi người có một ngôi sao chiếu mệnh, đặc biệt là mỗi vị vua đều sở hữu một vì sao sáng. Vì ngôi sao này chiếu sáng một cách lạ lùng nên các nhà bác học tin rằng đây chính là ngôi sao báo tin có một vị vua của cả nhân loại vừa chào đời.Vì vậy, họ chẳng quản đường xa hiểm nguy mà vội vã lên đường đề tìm đến thờ lạy vua mới. Sau nhiều ngày vất vả vượt suối băng ngàn, nhờ có ngôi sao sáng dẫn đường họ đã tìm gặp thờ lạy vị vua vừa hạ sanh, thật kỳ diệu! họ vui mừng thờ lạy Ngài và dâng lên lễ vật gồm; vàng, nhũ hương, một dược.

Thưa bạn, hôm nay tôi không muốn nói với bạn về một ngôi sao lạ, nhưng tôi muốn báo cho bạn về Chúa Jesus giáng sinh, tôi muốn dẫn dường cho bạn tìm đến Chúa Cứu thế.

Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Sứ Điệp Giáng Sinh 2012


                                 Mục sư Lê Văn Thể

          Kinh Thánh: "Qua ngày hôm sau, Giăng thầy Đức Chúa Jê-sus đến cùng mình, thì nói rằng: Kìa, Chiên con của Đức Chúa Trời là Đấng cất tội lỗi của thế gian đi.” (Giăng 1:29).

          Kính thưa quý đầy tớ Chúa!

          Kính thưa qúy ông bà anh chị em trong Chúa yêu dấu và các bạn thân hữu!

         Thay cho Hội Thánh Báp-tít Mira Mesa nhỏ bé của chúng tôi, xin gửi đến qúy tôi tớ Chúa, qúy ông bà anh chị em lời chào hỏi thân thiết; cùng với lòng biết ơn vì cớ qúy ông bà anh chị em đã vì yêu thương và quan tâm đến công việc Chúa; không ngại đường sá xa xôi, đã dành thì giờ qúy báu của mình, đến đây với chúng tôi để tham dự chương trình Lễ Kỷ Niệm Cứu Chúa Jê-sus vào đời. 

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

LỜI NGUYỆN ĐÊM GIÁNG SINHMùa Giáng-Sinh trở về trên đất lạ,
Con nhìn trời tìm lại ánh sao xưa,
Ánh sao xưa nhân-loại vẫn mong chờ,
Ánh sao ấy con bây giờ mơ lại.

Nhớ ngày ấy người ta chưa ngược đãi,
Quê-Hương con vang mãi thánh thi ca,
"Chúc tụng Ngôi Cao, dưới thế An-Hòa",
Chạnh nhớ lại những ngày qua buồn tủi !

Tình Yêu Giáng Thế

Phải nói là từ khi con người thấy lòng mình rung cảm và nhận biết rằng ấy là triệu chứng của tình yêu, thì cả nhân loại đã cố công đổ xô nhau đi tìm định nghĩa đích thực cho hai chữ “tình yêu” này. Thế nhưng, trải dài qua bao thế kỷ, chưa ai có được giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi trông đơn giản mà thật quá ư là rắc rối ấy. Diane Ackerman, nhà thơ, nhà văn Mỹ và là tác giả của cuốn “One Hundred Names For Love” bảo: “Mọi người đều thừa nhận tình yêu thật tuyệt vời và vô cùng cần thiết nhưng chưa một ai định nghĩa được tình yêu là gì.”


Montesquieu, nhà tư tưởng và là bình luận gia nổi tiếng của Pháp, khi luận về tình yêu công nhận: “Tình yêu là một liều thuốc đắng, song không mấy ai có đủ can đảm chối từ.” Còn nhà thơ Xuân Diệu viết: