Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 4 tháng 8, 2012

Mười Năm Nếm Trải Ơn Trời Yêu Thương

(2 Phie-rơ 3:9; Giăng 1:12)

 

Bao năm nếm trải sự đời,
Mười năm nếm trải ơn Trời yêu thương,
Đời tôi may mắn lạ thường,
Mấy ai tìm được con đường phải đi?
Được trần thế, có ích gì,
Linh hồn hư mất mong chi thục hồi?
Cảm ơn Chúa đã yêu tôi,
Cảm ơn Chúa giúp cuộc đời sáng tươi!

Niềm Tin Là Gì? - Chìa Khóa Mang Lại Thành Công


4952
Thắp lên niềm tin trong đêm tối
Chuẩn bị để thành công, nhất là thành công trong học tập, bước quan trọng và nhất thiết phải thưc hiện chính là xác định ước mơ và niềm tin của chính mình. Vậy niềm tin là gì? Niềm tin có ý nghĩa thế nào đối với chúng ta?
Không ai thành công khi không có ước mơ cả và một ước mớ muốn tồn tại thì niềm tin là người bạn song hành.Niềm tin là khởi đầu của thành công. Nhưng học sinh lại thường đánh mất niềm tin, “chuyển hóa” niềm tin của người khác thành niềm tin của chính mình. Bạn có tin vào chính mình hay không?

Gà Nấu Tiêu Non

Vật Liệu:

-1 con gà đi bộ (exercise chicken)
-2 lon nước dừa tươi (nếu kiếm không thấy thì mua 2 trái dừa tươi về chặt lấy nước cũng được)
-1 keo tiêu non (có bán ở chợ VN, trong keo từng chùm màu xanh)
-1/2 lbs. củ hành hương
-Dầu mè
-Bột bắp (corn starch)
-Ngò
-Bột ngọt, muối, tiêu, chanh
-Bánh mì ổ

ĐƯỢC CHỮA LÀNH TẤM LÒNG

Lời chứngCó hàng triệu con tim đang nhói đau bởi những hoàn cảnh đau thương, cay đắng, hận thù, giữa vợ chồng, con cái, anh chị em, và người lân cận, có nhiều người vẫn chưa thoát được cảnh sống sượng, đáng buồn giữa người này với người khác.


Thật khó để yêu được người lân cận như mình, huống chi yêu được kẻ thù. Nếu không cảm nghiệm được sức mạnh tình yêu, sự tha thứ của Chúa cho mình, nếu hạt giống của Lời Chúa không đơm hoa, kết trái trong tâm hồn mỗi người thì chẳng thể bỏ qua, quên đi, hoặc bao dung tha thứ được. Đấng Christ đã công bố: “vì ngoài ta, các ngươi chẳng làm chi được.” (Giăng 15:5).

Tạm Bợ và Đời ĐờiVườn treo Babylon
Bảy kỳ quan của thế giới thật sự phi thường! Những tạo vật đầy ấn tượng của loài người gồm có: (1)Lăng mộ của Mausolos được xây dựng năm 350 trước Công Nguyên; (2) Đền thờ thần Artemis tại Ê-phê-sô; (3) Vườn treo Ba-by-lôn; (4) Ngọn hải đăng của vua Ptolemy gần A-léc-xăn-đri; (5) Tượng thần Apollo cao hơn 30 mét; (6) Tượng thần Zeus tại thủ đô của Olympia cao hơn 12 mét và (7) các Kim Tự Tháp tại Ai Cập.


Hẹn hò
Anh đã nói, từ khi vừa gặp gỡ:
“Anh rất ngoan, anh không dám mong nhiều.
Em bằng lòng cho anh được phép yêu;
Anh sung sướng với chút tình vụn ấy”.

Em đáp lại: “Nói gì đau đớn vậy!
Vừa gặp anh em cũng đã mến rồi.
Em phải đâu là ngọn nước trôi xui;
Chưa hy vọng sao anh liền thất vọng?”

MỘT BỨC THƯ TÌNH

Tôi nhặt được một chiếc ví ở hè phố. Khi tôi mở ví với hy vọng tìm được manh mối nào đó về người làm rơi thì chỉ thấy 3 đôla và một bức thư nhàu nát. Phong bì đựng thư đã rách và thứ duy nhất còn đọc được là địa chỉ người gửi. Lá thư được viết năm 1944, tức là đã 60 năm về trước.Bức thư được viết bằng nét chữ con gái, bắt đầu bằng:"Anh Michael thân yêu". Đọc thư tôi biết cô gái rất đau khổ vì mẹ cô không cho cô gặp Michael nữa, nhưng cô vẫn rất yêu anh. Cô gái ký tên là Hannah.

Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

Cuộc Đua của Cơ Đốc Nhân


Bạn Thân Mến,

 Ngày 27/7/2012 vừa qua đã khai mạc Đại Hội Thế Vận Hội Olympic tại London. Trong Đại Hội năm nay Báo Chí - Truyền Hình không có tin tức sốt dẻo nào bằng Đại Hội Olympic 8/8/08 tại Beijing – China. Trong đại Hội Olympic tại China, Báo Chí và Truyền hình đưa tin lên hàng đầu của trang báo cũng như trong giờ Prime Time của Truyền Hình về một lực sĩ người da đen tên là Lopez Lomong. Vốn là Ủy Ban Thế Vận Hội Mỹ đã chọn lựa một người da đen gốc ở Sudan- Africa lần đầu tiên trong lịch sử Thế Vận Hội của Mỹ cầm lá cờ Mỹ và đại diện nước Mỹ dẫn đầu phái đòan Olympic của Mỹ trong ngày khai mạc Thế Vận Hội Olympic tại Beijing.


Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

CON ĐƯỜNG KỲ DIỆU


Từ rất xa xưa, Thượng Đế là Đấng đã tạo dựng nên vũ trụ, các ngôi sao, trái đất và hai con người đầu tiên (A-đam và Ê-va). Thượng Đế đưa họ vào sống trong một khu vườn xinh đẹp nhưng họ phải tuân theo một mệnh lệnh của Ngài đó là không được ăn trái của một cây trong vườn. Nhưng hai tổ phụ đầu tiên của chúng ta đã quyết định không vâng lời Thượng Đế, kết quả là họ đã mang bệnh tật, đau khổ, bất công, chiến tranh…và sự chết vào thế giới này. Tuy nhiên, cũng vào khoảng thời gian đó, Thượng Đế đã hứa với những con người đầu tiên này rằng sẽ có một ngày, Ngài sẽ ban một Đấng Cứu Thế để giúp phục hồi mối quan hệ giữa con người với Ngài. Nếu họ tin vào lời hứa của Thượng Đế thì họ sẽ được cứu.

SỬ DỤNG ÂN TỨ, ẮT ĐƯỢC BAN CHO THÊM


Phương đông có truyện thuật rằng: Một thương gia phải đi ra ngoại quốc, bèn gọi hai người bạn đến, giao cho mỗi người hai bao thóc, nhờ giữ cho đến khi mình trở về. Năm tháng trôi qua. Lúc trở về, người thương gia bèn mời hai bạn đến, hỏi thóc ra sao.

     Người thứ nhất đưa ông vào trong vựa, chỉ cho xem hai bao thóc vẫn y nguyên, nhưng thóc đã mốc, mục, không còn giá trị gì cả.

     Người thứ hai đưa ông ra ngoài đồng, chỉ cho xem nhiều đám ruộng lúa dập - dờn trước gió mà nói rằng:

YÊU MẾN ĐỨC CHÚA TRỜI CÁCH TỰ NHIÊN


Trong buổi trò chuyện về đạo, có một thiếu nữ phàn nàn với tôi rằng mình lấy làm khó mà yêu thương Đức Chúa Trời. Tôi bèn hỏi cô rằng:

             - Cô có lấy làm khó mà yêu thương thân mẫu của cô không ? Cô mủi lòng rơi lệ ngước mắt lên đáp:

             - Không, tôi không thể không yêu thân mẫu tôi được. Tình yêu thương ấy tự nhiên có.

Vững Lòng Tin trong Sự Phục Vụ

Các Quan Xét 6:11-40

"Hãy dùng năng lực con có mà giải cứu Ít-ra-ên... Ta sẽ ở cùng con." 

Câu hỏi suy ngẫm: Ông Ghê-đê-ôn là ai? Vì sao khi Chúa xác nhận về con người của ông trong cái nhìn của Ngài, ông lại tỏ ra nghi ngờ Ngài? Chúa đáp lời ông thế nào? Về sau ông tin cậy và phục vụ Chúa như thế nào? Bạn học được gì qua phân đoạn Kinh Thánh này?

Trong đời Các Quan Xét, người Ít-ra-ên cứ phạm tội, thường bị Chúa đoán phạt bằng cách cho phép kẻ thù hà hiếp họ. Khi họ ăn năn và kêu cầu cùng Chúa, Chúa đã sai quan xét đến giải cứu họ khỏi tay những thù nghịch. Việc này cứ tái diễn luôn.