Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

KHÚC CA NOEL

                                    
GIỚI THIỆU


       Trải các thời đại, âm nhạc và bài ca luôn đồng hành với cuộc sống con người. Có những bài ca vượt thời gian được nhiều thế hệ biết đến, tuy nhiên bài ca nổi tiếng nhất đó là bài ca Giáng sinh. Hai mươi thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày Chúa Cứu Thế giáng trần, biết bao tác giả đã cảm tác nhiều bài hát ca ngợi sự kiện trọng đại này.        Trong đêm Chúa Jesus giáng sinh, các thiên thần đã dùng tiếng loài người để hát lên bài ca Giáng sinh đầu tiên để ca ngợi Đức Chúa Trời, mà Thánh Kinh đã ghi lại ý chính là: 

“Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao. 

Hòa bình dưới đất ân điển cho loài người” (Lu-ca 2: 14).  

Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

SỨ ĐIỆP GIÁNG SINH 2014

    Một mùa Giáng sinh nữa lại trở về trong cái lạnh đầu Đông. Sự kiện kỷ niệm Giáng sinh là dấu ấn quan trọng nhắc nhở Hội thánh và các dân tộc trên thế giới về tình yêu thương, sự hy sinh và sự cứu rỗi của Chúa Jesus dành cho các quốc gia, các thứ tiếng, mỗi con người đang sinh sống trên trái đất này. Bên cạnh vô số các hoạt động đón mừng Chúa Giáng sinh như: truyền giảng, nhóm họp, vui chơi, tiệc tùng… Có ai trong chúng ta suy nghĩ về phương cách và tâm tình của Chúa Cứu Thế Jesus khi Ngài đến thế gian hay không? Sự giáng sinh của Ngài cho thấy những mục tiêu cao hơn, vượt xa hơn những nghi thức của Lễ Hội thời hiện đại. Chúng ta hãy cùng suy gẫm về Chúa Jesus của chúng ta.

1. MỤC ĐÍCH CỦA SỰ GIÁNG SINH

       a. Sáng Danh Chúa trên trời cao

     Mục đích đầu nhất của sự kiện Chúa Jesus giáng sinh là sáng Danh Đức Chúa Trời. Do đó khi Chúa Jesus được sinh ra tại thành Bết-lê-hem, có muôn vàn thiên sứ xuất hiện ca hát ngợi khen Đức Chúa Trời. Sử gia Lu-ca đã tường thuật trong chương 2: 14 như sau: