Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

TIỂU SỬ THÁNH CA: TA HY SINH VÌ CON HẾT...

Ta Hy Sinh Vì Con – I Gave My Life for Thee là một trong những thánh ca cổ điển được rất nhiều người yêu thích.  Đặc biệt, những tín hữu Tin Lành Việt Nam thuộc thế hệ đầu tiên rất thích bài thánh ca này, vì đây là bài thánh ca đầu tiên trong cuốn Thơ Thánh - là cuốn thánh ca đầu tiên của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.  Thơ Thánh được xuất bản vào năm 1917 tại Hà Nội.

Tác Giả
Tác giả của bài thánh ca I Gave My Life for Thee là cô Frances Ridley Havergal (1836-1879).

Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

NHỮNG BÀI HỌC TỪ THÂN THỂ CHÚNG TA

1.MÙI VỊ, MÀU SẮC, HÌNH DẠNG

Thuyết tiên hoá đã thấm nhập các trường học và đại học đường chúng ta đến một mức độ mà đây là lúc các Cơ Đốc nhân chúng ta khi rao ra các sứ điệp như vầy sẽ chạm trán sự dạy dỗ sai lầm như vậy. Không ai có thể sản xuất một lý thuyết hợp lý về nguồn gốc mùi vị, màu sắc, hình dạng, khẩu vị, năng lực. Không một điều nào ở đây là sản phẩm của sự phát triển, nhưng là kết quả từ phía Đức Chúa Trời hằng sống. Dâu tây luôn luôn có cùng mùi vị cho dù trồng chúng ở đâu, mùi vị của chúng không bao giờ lẫn lộn với mùi của bất cứ loại trái nào khác trên toàn thế giới. Mỗi loại trái có mùi riêng và cũng như vậy với mỗi con thú. Mùi của con thú nầy không bao giờ giống mùi của con kia.

NHÌN BẰNG TRÁI TIM

Tôi bị mù. Dù điều này xảy ra chỉ trong vòng 6 tuần nhưng đối với tôi dường như đó là hàng thế kỷ.

Trong thời gian đó tôi ở bệnh viện Columbus, tôi rất sợ hãi, cô đơn, nhớ nhà, nhớ chồng tôi và 5 đứa con nhỏ. Tôi biết là việc ở trong bóng đêm càng làm những cảm xúc này trở nên  nặng nề hơn. Tôi phải trải qua hàng giờ, hàng ngày để lo lắng không biết tôi có thể nhìn thấy được những đứa con của tôi không? Tôi bỏ quá nhiều thì giờ để tự thương xót cho mình, đến độ khi nghe cô y tá bảo với tôi là tôi sẽ có một người bạn nằm chung phòng, tôi không cảm thấy phấn khởi gì cho lắm. Thật mỉa mai là tôi không muốn ai thấy tôi trong tình trạng này. Dù vậy, trong một thời gian ngắn, người bạn cùng phòng của tôi dọn đến nằm ở phía bên kia phòng. Tên cô là Joni.

Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

LỄ CƯỚI CỦA NGƯỜI DO THÁI

Một Cơ Đốc nhân vốn là học giả người Do Thái, đang quản nhiệm một Hội Thánh Tin lành tại Dallas, Texas, có viết một quyển sách nhan đề: “An Israel Love Story”. Đây là câu chuyện giả tưởng nhằm mục đích diễn giảng về tập tục lễ cưới của người Do Thái hồi thế kỷ thứ nhất S.C. Sau đây là lời tóm lược những điểm chính mà tác giả diễn giải và sau đó tôi sẽ  ứng dụng chúng cho thời gian chúng ta, khi Tân Lang yêu quí là Jesus Christ đến rước Cô Dâu của Ngài.
Trong thế kỷ đầu tiên, khi một người thanh niên nhìn thấy một cô gái trẻ mà anh thích, anh tham khảo ý kiến với cha mình. Đôi khi người cha đã chọn cô gái nào đó cho anh và không cần sự tham vấn của anh. Nhưng khi người cha đã phê duyệt sự lựa chọn con dâu, người thanh niên sẽ đi đến nhà cô ấy và nói chuyện với cha nàng.