Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2012

Đu đủ xào tôm

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị lại đậm đà, ngọt ngào, sẽ rất thích hợp cho bữa tối của tuần mới.


Nguyên liệu

- 500 gr tôm cỡ vừa
- Nửa quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)
- Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu.


Cách làm

Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen. Rửa sạch tôm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, một thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.

Thư Tình ...Viết Cho Bạn Gái Vào Năm 2049

Em thương yêu,


Anh ngồi bấu tay vào thành giường nhìn ra ngoài trời. Hình như mưa. Mắt anh  mấy ngày nay thấy nắng loà nhoà lại tưởng mưa, thấy mưa thì nhìn như đang nắng xuống. Thằng chắt nội nói, mắt cụ nhìn không rõ nữa, cụ đi đâu để cháu dắt. Nó nói thật em nhỉ, nhưng mình cần gì nó dắt, ví thử có em đến ngoài ngõ kia, anh chẳng nhìn thấy rõ mồn một.

Anh vẫn khoẻ. Mỗi ngày các cháu nó cho ăn năm bữa, mỗi bữa một bát cháo đã nát nhừ. Anh chỉ dám viết thư cho em mà không dám gọi điện vì tiếng của anh nói em chỉ có thể nghe như tiếng rừng phi lao xào xạc.

Sáng nào anh cũng đi thể dục, đi từ mép giường ra tới bậc cửa sổ, vị chi là bốn bước. Bốn bước mà đi mất hai giờ, mồ hôi đổ vã ra, sảng khoái ghê.

Nay con cháu đông rồi, anh không phải đánh máy như ngày xửa ngày xưa nữa, các cháu giúp ông. Nhưng khi viết thư cho em, anh phải tự đánh máy lấy. Thư này anh viết từ mùa hè, giữa hè, đến đúng mùa đông thì xong, mỗi ngày anh viết quần quật được hai dòng. Ngày nào viết đến ba dòng thì phải truyền một lọ đạm.

HOA TƯ TƯỞNG

*-Tâm hồn của nghệ sĩ cũng ví như mui luyện trong nhà thờ. Nhiều tiếng động bên ngoài không được ai chú ý, vậy mà vẫn có những âm hưởng thâm trầm gieo trong mái rộng ấy.  GUYAU JEAN-MARIE(1845-1888)


*-Khi không thể làm được điều mình ưa thích, con người ta cũng đau khổ y như lúc phải làm điều mình không thích. HOFFER ERIC

*-Thương yêu càng nhiều thì thù oán càng sâu. HOMÈRE

Thứ Năm, 9 tháng 8, 2012

Thang thuốc thần kỳ mới nhất chữa bệnh ung thư.

  Lời nói đầu :

             Thang thuốc này do một tử tù trước khi chết sợ thất truyền mới tiết lộ  bí mật gia truyền này. 

Từ đó đến nay biết bao người đã nhờ đó mà được cứu sống. Mong mọi người truyền bá rộng rãi làm từ thiện để cứu nhân tích đức.

         Toa thuốc:

   1)- Hồng táo                          6 quả lớn ( 10 quả nhỏ )


Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

KHUYÊN TIN THỜ CHÚA
  Chúa tạo dựng chúng ta từ bụi đất
  Ban cho ta hơi sống của chính Ngài
  Ngài ban luôn cả thế giới chẳng sai
  Ngài không tiếc điều gì cho ta cả.
  Ôi vũ trụ Chúa làm kỳ diệu quá
  Nào trời mây, non nước với cỏ cây
  Nào chim muông, cá biển thật đủ đầy
  Đủ mọi thứ Ngài dành cho ta đó.
  Lớn hơn hết tình Ngài bày tỏ rõ
  Ban Giê Xu xuống thế để làm người
  Mang tội ta trên thập tự đó thôi

CHỈ CÓ JESUS


   

  Ai cho tôi bình an
  Khi ba đào cuộn sóng
  Ai cho tôi khát vọng
  Trong cuộc sống từng ngày?
  Chỉ có Jêsus đây
  Ngài cho tôi tất cả
  Dầu cuộc đời xiêu ngã
  Ngài vẫn hằng bên tôi.
  Xin hát mãi không thôi
  Bản tình ca yêu Chúa
  Trọn đời đi bên Chúa

MIÊN MAN MÙA THU

Mùa Thu đang về với mỗi một chúng ta, khi bầu khí trời chuyển từ nóng nực sang dịu mát, với những đám mây bay lơ lững trên bầu trời và với lá vàng rơi lác đác dưới cội cây. Mùa Thu về khiến lòng người thường lắng đọng lại và miên man nghĩ ngợi đủ điều. Các thi sĩ, nhạc sĩ thì lại càng nhiều cảm xúc khi đứng trước nàng Thu và họ đã để lại cho ta cho đời nhiều thi tứ, nhạc phẩm hay đáo để, hay đến khó mà quên được.

Nhân mùa Thu về, ta hãy cùng nghe các thi sĩ, nhạc sĩ nói về mùa Thu để tâm hồn chúng ta cùng được lâng lâng, bay bổng, lãng mạn một chút cho thư thái tinh thần giữa cuộc sống đầy bon chen, xô bồ và nhiều mỏi mệt nầy. 

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2012

Hôn Nhân Bền Lâu - Bài 7


Nhiều người trong chúng ta rất thích làm vườn, nhất là thích trồng hoa. Mỗi khi bắt đầu sang mùa xuân, thời tiết bớt lạnh là chúng ta đi mua hoa về trồng. Nếu muốn có một vườn hoa đẹp, dĩ nhiên chúng ta phải chăm sóc thường xuyên, phải tưới nước, bón phân, nhổ cỏ, v.v... Có người nói rằng hôn nhân cũng như một cái vườn hoa, chúng ta phải để nhiều thì giờ chăm sóc thì mới có những nụ hoa đẹp. Ngược lại, nếu chúng ta cứ bỏ mặc cho ngày tháng và cho mưa nắng bốn mùa thì chẳng bao lâu cỏ dại và gai gốc sẽ mọc đầy. Lúc đó chúng ta không còn tìm được những nụ hoa xinh đẹp nữa.

Hôn Nhân Bền Lâu - Bài 6


Năm ấy, khoảng một tuần trước lễ Giáng Sinh, một người bạn trong hội thánh chúng tôi đã về với Chúa trong sự thương tiếc của mọi người. Anh là một tín hữu yêu mến Chúa, một người chồng tốt, người cha đáng yêu đáng kính. Anh có một gia đình hạnh phúc, anh chị sống bên nhau được 24 năm, nhưng từ khi mất đi người chồng thương yêu, chị thấy 24 năm đã qua đó thật quá ngắn ngủi. Cũng trong tuần đó, một chị trong hội thánh bạn của chúng tôi cũng đã từ giã chồng con về Nước Chúa sau một cơn bạo bệnh. Chị mới 37 tuổi. Chị ra đi để lại ba đứa con thơ dại và một người chồng cô đơn. Anh chị sống chỉ với nhau được 12 năm. Đối với người chồng đã mất vợ, mười mấy năm đó chỉ như là một giấc mơ thoáng qua mà thôi.

Hôn Nhân Bền Lâu - Bài 5


Viên đá thứ năm để xây dựng một hôn nhân bền lâu là lòng cam kết. Chữ ”cam kết” có nhiều ý nghĩa. Trước hết, cam kết là quyết tâm giữ vẹn lời hứa nguyện ban đầu, dù cho hoàn cảnh thay đổi và đời sống gặp nhiều khó khăn. Cam kết cũng có nghĩa là kiên trì chịu đựng, cố gắng vượt lên trên mọi khó khăn và thách thức trong đời sống để tiếp tục đi trọn con đường mình đã chọn. Cam kết cũng là dấn thân, sẵn sàng hy sinh chịu khổ để đeo đuổi mục tiêu cho đến cuối cùng. Trong hôn nhân, cam kết có nghĩa là dù hoàn cảnh thế nào đi nữa, vợ chồng quyết tâm giữ vẹn lời hứa, sống với nhau cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời. Một khi lấy cam kết làm nền tảng cho hôn nhân, vợ chồng sẽ có thể giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, dị biệt để sống với nhau trọn đời.

Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012

MỪNG 100 NĂM TIN LÀNH ĐẾN VIỆT NAM   (1911 – 2011)

“Hết thảy quyền phép
Đều thuộc về ta
Hãy đem Tin lành rao ra
Cho đến cùng trái đất”
Lời CHÚA phán truyền như châu ngọc
Mấy ngàn năm tràn sống dậy niềm tin.
Từ Giê ru sa lem
Tin lành truyền đi rộn rã
Châu Âu, châu Phi, châu Úc, châu Mỹ
Rồi châu Á
Lời Đức Chúa Trời đã đến Việt nam
Lời Đức Chúa Trời
Một sức mạnh vô biên
Chân lý – Yêu thương – Con đường cứu rỗi
Chúa Jesus cứu người ra khỏi tội
Đem tin yêu, thánh khiết với công bình
Ha -lê-lu-gia! Đây là một Tin lành
Cho mọi người ăn năn thì được cứu.

Hạnh Phúc Thật


Vào một ngày cuối thu 2003, sau một quãng thời gian đằng đẵng chờ đợi cuối cùng tôi đã có trong tay tấm vé đi lao động nước ngoài. Nỗi buồn chia tay với người vợ thân yêu và 2 đứa con dễ thương đã được yên ủi với hi vọng sẽ trở nên giàu có, đây là cơ hội tốt để chứng tỏ khả năng và trách nhiệm của mình với gia đình, một cảm giác nâng nâng dâng tràn.

Từ trên máy bay nhìn xuống những cây cầu dài vươn mình ra biển, những cánh rừng xanh như thảm lụa. Quả thật mình đã không nhầm khi chọn đến đây, thế mới là đất nước chứ!Xuống sân bay, cái gì thế này, một khu chợ buôn bán nô lệ thì đúng hơn. Công nhân Việt nam, từng nhóm, từng nhóm, kẻ ngồi, người nằm la liệt trong sân bay. Sự vui vẻ hào hứng của tôi đang được thay thế bằng những khuôn mặt đói, lạnh, mệt mỏi, chán chường sau nhiều ngày chờ đợi không có chủ đến đón.

Tình trạng của thế gian hư mất


1. Dẫn nhập

Hầu hết mọi người trong thế gian đồng ý rằng sau khi chết có ít nhất hai chỗ dành cho linh hồn: một là chỗ “tốt” dành cho các “thánh nhân,” hai là chỗ “xấu” để giam nhốt những linh hồn ác độc.

Còn một chỗ thứ ba nữa mà mọi người không nói ra, nhưng đều đồng ý trong im lặng, là một nơi lưng chừng, không xấu không tốt, không hoàn toàn thiện, nhưng cũng không hoàn toàn ác, là nơi mà đại đa số mọi người, trừ một số ít “thánh nhân” và kẻ “ác,” sẽ đi vào sau khi chết.

Đời Sống Mới Trong CHÚA JESUS CHRIST


Tôi sinh ngày 15 tháng 5 năm 1960. Tôi tự hào vì tôi là người Việt nam, được sinh ra ở một làng nhỏ ven “sông Hồng” trung tâm Hồ Hoàn kiếm cũng không xa lắm, theo đường chim bay. Quê hương tôi và thủ đô yêu quí. Theo cách nói của mọi người là “gần nhà xa ngõ” nghĩa là chỉ cách một con sông ấy. Vào những năm trước, khi mà ở bên kia sông Hồng và một số xã xung quanh. Đèn điện sáng rực nhưng quê tôi thì chưa, vì mổi năm thường gặp lụt mất vài ba tháng.


Vậy nên nguồn ánh sáng vẫn chưa thể có được. Nhưng quê tôi, những đêm trăng sáng đường làng đông vui nhộn nhịp người qua lại, thanh niên tụm năm tụm ba, chuyện trò vui đùa trong những đêm trăng ấy. Còn lại những đêm khác thường quê tôi chìm trong bóng đêm dày đặc, chỉ có ít ánh sáng của đom đóm, bọ bèo, trong lân tinh mà thôi. Nó cũng như nhiều vùng quê khác của đất Việt.

Mục đích của đời sống là gì?


Tôi khởi sự một cuộc sống không có lo lắng và tưởng như là có hạnh phúc. Tôi như một con bướm nhỏ với đôi cánh xinh đẹp lượn bay trong một thế giới đầy hoa. Đời sống dường như rất tuyệt và tôi háo hức hướng tới tương lai.


Nhưng không bao lâu sau đó quan điểm của tôi đã thay đổi. Tôi nhận ra là tôi đã trình diễn để được chấp nhận. Cuộc sống của tôi giống như một gánh xiếc rong. Có nhiều cái vòng được ném xa vào khoảng trống tương lai. Nếu tôi làm được những kỳ tích, tôi sẽ được tán thưởng. Nếu tôi không làm được thì một người nào đó cũng sẽ làm.

Cuộc sống trở thành một sự trình diễn. Nhảy qua các vòng tròn, làm nên một đội bóng đá, hay đội cổ vũ chuyên nghiệp, hoặc quảng bá rầm rộ một thương hiệu. Đi vào Trường Đại học và lấy được một bằng cấp. Ước gì tôi đã làm được những gì tôi muốn! Nhưng một người nào đó đã làm được. Vì thế cứ tiếp tục và tôi hy vọng là sẽ quên đi những thất bại trong quá khứ. Có được một việc làm tốt và tiền lương hậu hĩnh. Rồi cưới vợ, sinh con cái, mua nhà - một ngôi nhà lớn và đẹp, mua một chiếc xe tốt hơn hiện thời. Tôi nghĩ đến việc sẽ về hưu. Tôi sẽ tham gia vào một câu lạc bộ, không phải là những câu lạc bộ lâu đời cũ kỷ, nhưng là một câu lạc bộ hiện đại gây hứng khởi. Xong rồi là về hưu, tôi nghĩ đến việc về hưu, lúc này sẽ là lúc mua và bán cổ phiếu đây! Nếu có cơ hội thì hốt bạc. Nào cố lên, đi tiếp.

7 Năm Dẫn Đến Sự Nhận Biết Chúa Cứu Thế Giê-xu


Quyển sách chứng đạo rất cảm động của anh Đoàn Viết Long từ Việt Nam. Xin đăng lại để góp sức cùng tác giả rao truyền Phúc Âm của Chúa Giê-xu. Tạ ơn Chúa và cầu chúc anh Long cùng gia đình tiếp tục nếm trải tình yêu kỳ diệu của Ngài trên bước đường theo Chúa.

 1. Xuất thân

Tôi tên là Đoàn Viết Long, sinh năm 1966 tại một khu tập thể của trường đào tạo sĩ quan quân đội ở thị xã Bắc Ninh-Hà Bắc (Bắc Ninh), trong một gia đinh là cán bộ, công nhân viên quốc phòng. Gia đinh chúng tôi có 4 anh chị em: chị lớn, tôi và 2 em trai. Chúng tôi sinh ra trong giai đoạn đất nước còn bị chia cắt: miền Bắc đi trên con đường Chủ Nghĩa Xã Hội, vừa lo tiền tuyến; Miền Nam còn dưới chế độ Cộng Hòa.

Chúa là Niềm Hy Vọng


   Mẹ ơi, con van mẹ, con lạy mẹ, mẹ cho con sống, con không muốn chết, con hứa sẽ thay đổi…mẹ ơi mẹ đừng chết, xin mẹ tha thứ cho con…


    Đứa con gái 20 tuổi của tôi van nài thắm thiết khi tôi ép nó ăn bát canh, nó không chịu ăn vì biết chắc rằng đó sẽ là thứ kết thúc cuộc đời nó. Nó biết tôi đã bỏ thuốc chuột vào nồi canh để hai mẹ con cùng chết…Ngày hôm ấy, trong sự đau khổ tột cùng, tôi đã đi lang thang khắp nơi kêu khóc giữa đường, van trời, vái đất vì đứa con gái nghiện ngập.
   Tôi đã đưa nó đi từ trại cai nghiện này đến trại cai nghiện khác mà chẳng có chút gì thay đổi…cũng chẳng có trời đất nào nghe thấu tiếng gào thét của tôi. Tôi lại quyết định trở về và kết liễu cuộc đời của hai mẹ con.

Ai Đang Nắm Tay TôiBởi đức tin Abraham vâng lời Thiên Chúa gọi .... Và ông đã đi mà không biết mình đi đâu. - Hê-bơ-rơ 11:8

Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta gặp phải và đối mặt trong khi bước theo chân Christ Jesus là sự sợ hãi điều mình chưa được biết rõ. Chúng ta khao khát, ao ước muốn biết trước kết quả theo sau sự vâng lời của chúng ta và muốn biết nơi Chúa đưa chúng ta đến, nhưng chúng ta chỉ được đảm bảo rằng Ngài ở với chúng ta [mọi ngày] và Ngài hứa phụ trách việc lo liệu [chăm nuôi] cho chúng ta. Với điều đó, chúng ta mạo hiểm vào vùng [xa lạ] không biết rõ với Ngài.

Cầu Nguyện Tạo Nên Thay Đổi


Đọc: Khải Huyền 8:1-5


Khói hương... với những lời cầu nguyện của các thánh đồ, bay lên trước mặt Đức Chúa Trời. Khải Huyền 8:4

Lời cầu nguyện có thực sự ảnh hưởng thế giới chúng ta không? Hay đó chỉ là sự trò chuyện riêng tư với Đức Chúa Trời?
 

CHỈ CHỜ CHẾT


Lúc 34 tuổi, Nasir Siddiki, một doanh nhân thành công, đã tạo được một triệu đô đầu tiên của mình, nhưng tiền bạc của ông không có ý nghĩa gì khi phải nằm cách tuyệt vọng trên giường bệnh. Ông được chẩn đoán là một trường hợp bệnh zona xấu nhất chưa từng được nhận vào Bệnh viện Toronto.

Hệ thống miễn dịch của ông đã ngừng làm việc và các bác sĩ chỉ còn có cách chờ ông qua đời. Đây là lời làm chứng của ông về sự thăm viếng đặc biệt của Chúa Giê-su và sự chữa lành lạ lùng mà Ngài mang đến cho ông. 


Sáng hôm sau tôi tỉnh dậy trong một căn phòng không có vi khuẩn trên tầng thứ tám của bệnh viện, da của tôi nóng cháy như có ai đó đã dội xăng vào mình tôi và đốt. Tôi cảm thấy lửa đốt từ trong ra ngoài. 

Quyền Năng Biến Đổi Qua Lời Của Chúa


Tôi tên là NQT, 33 tuổi. Tôi sinh ra trong một gia đình giàu có và quyền thế ở tại Hà nội. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được chiều chuộng và có được bất cứ điều gì mình muốn. Rất nhiều người mơ ước có được tài sản và vị thế như gia đình tôi.

Nhưng buồn thay, những đồng tiền và quyền lực đó đã không mang lại hạnh  phúc cho tôi, mà ngược lại, chính tôi đã dùng những điều đó làm bàn đạp để phá hoại chính cuộc đời của mình.

CHÚA LÀ CHA, NGÀI LUÔN CHĂM SÓC TÔI


Tôi tin Đức Chúa Trời toàn năng là Cha của tôi. Tôi tin Đức Chúa Trời là Chúa của tôi. Tôi xin cảm ơn Cha, Chúa Giê Su. Cho phép tôi được làm chứng với những lời chân thật từ trong lòng của tôi, mà Cha Chúa đã ban cho tôi và con trai tôi .

Tôi tin Đức Chúa Trời toàn năng là Cha của tôi. Tôi tin Đức Chúa Trời là Chúa của tôi. Tôi xin cảm ơn Cha, Chúa Giê Su. Cho phép tôi được làm chứng với những lời chân thật từ trong lòng của tôi, mà Cha Chúa đã ban cho tôi và con trai tôi .

Tên tôi là Trần Thị Thái Liên 55 tuổi, quê ở Nam Định. Từ lúc Cha sinh Mẹ dưỡng ra đến nay tôi chỉ có một điều là như mọi người cứ đến ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng là ai ai cũng mua hoa quả đẹp để về cúng cấp gia tiên Ông Bà. Đây là một việc làm nó đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi bao năm qua, chưa bao giờ trong đầu tôi lại nghĩ là thay đổi được một cái nếp cổ truyền từ bao đời để lại.

 Tâm Sự Của Một Người Tuyệt Vọng


"Tôi tên là Trương Minh Hùng sinh năm 1966, một kẻ mồ cô cha mẹ. Mẹ tôi mất lúc tôi 13 tháng. Ba tôi là một người lính Mỹ sang VN trong chiến tranh từ năm 1965-1966. Người cha mà tôi chưa hề biết. Tôi được lớn lên trong tình yêu thương chăm sóc của bà ngoại. Bà đã nuôi dưỡng tôi từ lúc tôi còn là một đứa bé 1 tháng tuổi. Bà của tôi mà một người được sinh ra trong gia đình Phật Giáo. Tôi không biết từ năm nào.

Cũng như mọi người trong đời này. Tôi được Đấng Tạo Hóa sinh ra và ban cho tôi có một tấm lòng thờ phượng. Nhưng có một điều là lớn lên trong gia đình Phật Giáo nên tôi đã không thờ phượng chính Đấng Tạo Hóa đã tạo ra mình, vì tôi đã không chọn lựa từ lúc nhỏ. Tôi lớn lên và theo bà ngoại tôi đi chùa, ăn chay, niệm Phật, và mãi mê tôn thờ và cúng bái thần tượng. Theo như tôi biết, đạo Phật dạy dỗ con người ăn hiền ở lành. Nhưng thật sự tôi không có hiền đâu qúi vị. Tôi xin kể lại con người cũ trước khi lúc được Chúa cứu. Bây giờ tôi đã được mua chuộc bởi huyết của Chúa Jesus, nên tôi không ngần ngại và phải nói hết để danh Chúa được sáng và mọi vinh hiển được xin dâng cho Ngài.  

Đổi Đời


Sinh ra trong một gia đình thờ cúng tổ tiên và sùng đạo, tôi thường theo mẹ tôi đi lễ vào những ngày trăng tròn. Vào những ngày kỷ niệm người thân mất, mẹ tôi thường làm cơm rất thịnh soạn để cúng những linh hồn quá cố. Tôi rất thích những ngày này vì được dịp ăn ngon, ăn no thỏa thích.

Mẹ tôi cho rằng cúng giỗ là để tưởng nhớ đến người đã qua đời, để giúp đỡ linh hồn họ bớt cô đơn, bớt đói khát, bớt thiếu thốn về tiền bạc cũng như áo quần.
 
 Lớn lên, tôi cố gắng tìm hiểu thêm về đạo, mong mỏi tìm thấy chân lý để lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc đời. Qua lời dạy: "Con hãy tự thắp đuốc lấy mà đi." Tôi cho mình là đuốc rồi, thì chỉ việc thắp lên mà đi thôi. Nhưng chẳng bao giờ tôi thỏa mãn với ý niệm này. Tôi cần biết tương lai tôi ra sao, và tôi sẽ đi về đâu.

Bước Lên Từ Định Mệnh Của Cuộc Đời


Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống thờ cúng ông bà, tổ tiên. Gia đình tôi chỉ có Cha, Mẹ và hai anh chị em. Con cháu cả dòng họ đều là đạo Phật. Cuộc sống từ thuở thiếu thời với bao nhiêu cám dỗ như một định mệnh dìm nát cuộc đời tôi... Và rồi một điều kỳ diệu đã xảy đến....

Là một gia đình thuộc tầng lớp trung bình của xã hội Việt Nam. Tuổi thơ tôi lớn lên thật êm đềm trong tình thương của Cha Mẹ và những người thân xung quanh. Tôi không biết đến Chúa là ai cả. Ở nơi tôi sinh sống chỉ có duy nhất một  Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo. Tôi thường lấy làm không thích về những người tin Chúa và ghét bỏ họ  bởi  tôi cho rằng Cha Mẹ tôi như thế nào thì tôi như vậy. Nhưng thực sự tôi cũng không hiểu gì về giáo lý nhà Phật. Chỉ có một điều tôi thấy làm lạ đó là: Tuy tôi ghét những người tin Chúa nhưng tôi lại thích đến Nhà Thờ đứng bên ngoài  để nghe họ hát những bài Thánh Ca vào những buổi thờ phượng thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần.

Các lời chia sẻ của anh em công nhân vườn rau tại Maxcơva


Các lời chia sẻ của anh em công nhân vườn rau tại Maxcơva. 
Xin chia sẻ với tất cả anh chị em bạn đọc và con cái Chúa gần xa, trích vài lời làm chứng đơn sơ của anh chị em công nhân đang làm việc tại vườn rau Maxcơva, nước Nga.

Chị Lê Thị T. – Người đàn bà nghiện thuốc trong hơn ba mươi năm

Con xin làm chứng khi con tin nhận Ngài chưa được 1 tháng, sau khi con được nghe những lời chia xẻ của đội truyền giảng hôm đầu tiên, con chỉ muốn tiếp nhận Ngài ngay tức khắc, vì con đau khổ nhiều. Con chỉ muốn được sư bình an trong quảng đời còn lại. Thường khi muốn có một thứ gì tốt thì phải có sự đánh đổi, hoặc bỏ tiền ra mua.  Nhưng đến với Chúa con chẳng mất gì mà tại sao con phải chừng chờ.  Ngày hôm đó con nhớ là hơn 50 anh chị em đều quyết định tiếp nhận Ngài.  Trong buổi hôm đó đã có nhiều người được sự chữa lành ngay tại chổ, sau khi được cầu nguyện xin Chúa chữa lành. Con tận mắt thấy một người chị em khóc vì vừa nhận được tin gia đình có người vừa mất, chỉ cầu nguyện mà Chúa cũng đã cất đi những hàng nước mắt cho người chị em đó tưởng chừng phải kiệt sức. Cảm tạ Chúa vô cùng.