Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2012

Còn Điều Gì Hơn Trong Cuộc Sống Nữa Không?

Bất kể điều gì mà bất cứ người nào đó cố gắng nói với chúng ta, chúng ta đều biết rằng còn có nhiều điều nữa trong cuộc sống hơn những gì mà chúng ta thấy bằng mắt của chúng ta, nghe bằng đôi tai của chúng ta, hay cảm giác bằng những giác quan của chúng ta. Bằng cách nào đó trong tự nhiên của chúng ta, chúng ta tin rằng có điều gì đó lớn hơn chính bản thân chúng ta, rồi tìm đến và cầu khẩn tới một quyền năng cao hơn.

Chúng ta đã thấy bằng chứng của siêu nhiên xung quanh chúng ta - sự can thiệp hay bảo vệ siêu phàm, quyền năng chữa bịnh qua lời cầu nguyện. Những việc kinh ngạc xảy ra mỗi ngày mà không thể bỏ qua được như chỉ là sự ngẫu nhiên hay cơ hội thường tình. Có rất nhiều điều bí ẩn và mầu nhiệm mà chưa có bác sĩ hay khoa học gia có thể giải thích được.

Cách làm Xôi gấc, Xôi vò, Xôi tam sắc

Xôi tam s

Nguyên liệu: 450g gạo nếp, 50g đậu đen, 50g đậu xanh cà vỏ, 50g lạc, muối.

Thực hiện: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 2 giờ, vớt ra rổ, để ráo, chia làm ba phần bằng nhau.

Đậu đen ngâm nước 2 giờ, cho vào nồi với 1/4 thìa cafe muối.
Nấu cho đậu đen chín mềm, trộn với 1 phần nếp, sau đó cho vào nồi, chế nước xâm xấp mặt,
nấu chín như nấu cơm. (Lưu ý: Vặn lửa nhỏ để hạt nếp mềm mà không bị khét).

Lạc ngâm nước 2 giờ, cho vào nồi với 1/4 thìa cafe muối, nấu đến khi chín mềm. Trộn lạc với 1 phần nếp, nấu chín như nấu với đậu đen.

Đậu xanh rửa xanh, trộn với 1/4 thìa cafe muối và 1 phần nếp. Cách nấu xôi đậu xanh giống như nấu xôi đậu đen hay xôi lạc.

Thưởng thức: Cho xôi vào khuôn tròn tạo hình, ăn kèm với muối vừng.

Gabrielle Douglas...


Dâng Vinh Quang cho Chúa...
Huy Chương Vàng Thế Vận Hội 2012Gabrielle Douglas là một khuôn mặt mới trong đội tuyển thể dục nghệ thuật Hoa Kỳ. Ngày 2/8/2012 vừa qua nữ vận động viên này đã làm nên lịch sử tại thế vận hội.   Gabrielle Douglas  là nữ vận động viên da đen đầu tiên đoạt huy chương vàng trong môn thể dục nghệ thuật cá nhân dành cho giới nữ tại thế vận hội.  Trước đó hai ngày, Gabrielle Douglas cùng với đồng đội cũng đã đoạt huy chương vàng trong giải đồng đội nữ. Gabrielle Douglas là vận động viên Hoa Kỳ đầu tiên đoạt giải vô địch cá nhân và vô địch đồng đội thể dục nghệ thuật trong cùng một thế vận hội.   

THA THỨ CHO KẺ THÙ NGHỊCH
 Tôi đã gặp ông ta, một gã hơi hói, to con chắc nịch trong chiếc áo măng tô xám, cầm chiếc nón màu nâu hững hờ trên tay vào một ngày ở Munich trong nhà thờ. Sau buổi nói chuyện của tôi, mọi người bắt đầu tràn ra khỏi tầng hầm, di chuyển giữa những hàng ghế gỗ để ra ngoài. Đó là năm 1947, và tôi từ Hòa Lan đến nước Đức này để chia sẻ một bài giảng về sự tha thứ của Chúa. 

NHỮNG VẾT THẸO TRONG CUỘC ĐỜI
 
  Cách đây vài năm, vào một mùa hè nóng bức ở miền Nam bang Florida, một cậu bé quyết định ra bơi ở cái hồ nhỏ bên cạnh nhà. Trong lúc vội vàng muốn nhảy xuống bể nước mát, cậu bé chạy ra cửa sau, để lại quần áo, giày vớ ở đó rồi chạy đi. Cậu nhảy ùm xuống nước và bơi thẳng về phía giữa hồ mà không hề biết rằng có một con cá sấu đang bơi ngược lại từ bờ bên kia.

KIẾN VÀ VE SẦU     Một ngày nọ, mẹ của Mark, một cậu bé 9 tuổi, nhận được một cú điện thoại không mong đợi vào giữa trưa trong giờ làm việc. Đó là cô giáo ở trường của cậu con trai bà gọi đến.
"Bà Smith à, hôm nay, ở lớp con trai bà có một chuyện bất thường xảy ra. Con trai bà đã làm một chuyện mà tôi hết sức bất ngờ, tôi nghĩ tôi phải nói ngay cho bà biết đây".
Thường khi, các bà mẹ ít khi mong đợi cô giáo của con cái họ gọi vào giữa ngày như thế. Mẹ của Mark cũng vậy, bà cảm thấy lo lắng và nóng ruột khi nhận cuộc điện thoại với lời mở đầu như thế. "Không biết có chuyện gì đây?", bà tự hỏi.

Tôn Đấng Cứu Thế là Chúa


“Hãy tôn Đấng Cứu Thế, là Chúa, làm thánh trong lòng mình. Hãy thường thường sẵn sàng để trả lời mọi kẻ hỏi lẽ về sự trông cậy trong anh em, song phải hiền hòa và kính sợ”  I Phi-e-rơ 3:15
Vì sao bạn không thể chia sẻ Phúc Âm hoặc cảm thấy khó làm chứng về những ân phúc Chúa ban cho bạn? Đôi khi không phải do bạn nhút nhát, không phải do bạn thiếu tình yêu thương, không phải do bạn chưa biết cách trình bày, nhưng do thái độ của bạn đối với Đấng Cứu Thế.

Thành phố nằm trên núi
"Một thành phố nằm trên núi thì không thể bị che khuất" Ma-thi-ơ 5:14b

Nếu được phép chọn địa điểm để xây dựng nơi thờ phượng Chúa và muốn mọi người biết đến nơi đó, bạn sẽ chọn khu đất ở trên cao hay ở dưới trũng, ở trong hẽm hay ngoài mặt tiền. Chắc chắn bạn sẽ chọn nơi nào mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. Sau khi nói anh em là sự sáng của trần gian, Chúa nói về một thành phố ở trên núi. Anh em không phải là mặt trời ở trên không gian chiếu ánh sáng xuống trần gian. Anh em ở tại trần gian này nhưng anh em đừng tự hạ thấp mình xuống nơi trũng. Vai trò và vị trí của anh em là ở trên cao, như thành phố ở trên núi không thể bị che khuất. Bạn muốn đời sống Cơ Đốc của bạn ở trên cao hay dưới trũng. Bạn có phải là người tin Chúa nhưng đang xấu hổ về niềm tin của mình không? Bạn có mặc cảm khi làm người Cơ Đốc trong xã hội không?

Giá trị của nụ cười

Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn
Tôi còn nói nữa, hãy vui mừng đi (Philíp 4:4)
Lòng vui mừng vốn một phương thuốc hay
Còn trí nao sờn làm xương cốt khô héo (Châm ngôn 17:22) 
Có kỳ khóc, có kỳ cười (Truyền Đạo 3:4).

            Là người con gái được sinh ra và lớn lên ở xã hội việt Nam tôi được mẹ và bà ngoại dạy rằng, con gái phải nhỏ nhẹ, đi đứng đàng hoàng.  Nói cười phải từ tốn, đoan trang. Con gái mà:Chưa nói đã cười

            Chưa đi đã chạy là người vô duyên 

            Cho nên thường thấy các cô gái Việt Nam lúc nào cũng làm ra vẻ trang nghiêm, nhưng biết đâu trong lòng đang nổi loạn

Ai che tôi khi bao đào cuộn sóng?

Yêu Thương Đức Chúa Trời

Kinh Thánh Reading: Matt. 22:37- 38

Cách đây vài tháng, một nhà nữ truyền giáo phương Tây đã qua đi trong tỉnh Phúc Kiến. Tôi đã từng nhận xét rằng trong số những người tôi đã biết, cô là một người rất sâu sắc trong Chúa. Kể từ khi tôi hiểu biết hơn về công việc của , tôi đã suy nghĩ viết một cuốn tiểu sử về cô ấy và đã thu thập các bài giảng, bài báo của cô, và bài tiểu luận cho mục đích chỉnh sửa. Một gói đồ đạc của cô đến với tôi vài ngày trước đây bao gồm một mảnh giấy với những lời sau đây được viết trên đó: "Đức Chúa Trời ơi, tôi xin cảm ơn Ngài, bởi vì có một điều răn nói rằng con phải yêu mến Chúa là Đức Chúa Trời của con với tất cả trái tim của con, và với tất cả  hồn, và với tất cả tâm trí của con! " ÔĐiều nầy sâu sắc biết dường nào! Tôi không biết bao nhiêu cơ đốc nhân sẽ nói, "Đức Chúa ơi, tôi xin cảm ơn vì có một điều răn đó nói rằng tôi phải yêu mến Chúa là Đức Chúa Trời của tôi với tất cả trái tim của tôi và với tất cả tâm hồn của tôi và với tất cả tâm trí của tôi." Thật vậy, kể từ khi chúng ta là các tín đồ, chúng ta phải yêu mến Đức Chúa Trời. Không có tôn giáo nào khác nói yêu mến Đức Chúa Trời như đạo của chúng ta. Yêu thương Đức Chúa Trời là duy nhất đối với cơ đốc giáo.

Những Nhân Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình


Tình yêu không có công thức chung để định nghĩa hay noi theo, nó cũng không phải là tuyệt đối, bất biến, không thay đổi, ngược lại nó luôn thay đổi và sự thay đổi đó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là nhân cách của hai người đang yêu nhau. Chúng ta hãy thử xem những nhân cách nào cần có để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nếu thiếu thì xin các bạn bổ sung thêm. Các bạn hãy thử in ra cho người mình yêu cùng xem, hỏi người mình yêu có đầy đủ những nhân cách này chưa?

1. Biết nhẫn nhục, tùy thuận và bằng lòng. Người biết nhẫn nhục là người đang sống yêu thương. Sau nhẫn nhục là biết tùy thuận theo ý kiến, lời nói, yêu cầu và việc làm của người mình yêu để họ được vui, lấy cái vui đó làm niềm vui cho chính mình.

Ăn nho thường xuyên phòng được bệnh cao huyết áp


Được ăn gì và kiêng ăn gì vẫn luôn là câu hỏi của những người đã hoặc sắp mắc bệnh cao huyết áp mỗi khi đi khám bác sĩ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã có câu trả lời đơn giản cho họ là nên ăn nho mỗi ngày để giảm huyết áp.

Theo một nghiên cứu lâm sàng được công bố trong hội nghị tim mạch hàng năm tổ chức tại Chicago hồi tháng 03/2012, ăn nho thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp chống tăng huyết áp đối với những người mắc bệnh cao huyết áp.

12 lời khuyên của Bác sĩ...
1.  Nghe điện thoại bằng tai trái.
2.  Không uống cafe 2 lần/ngày.
3.  Không uống thuốc bằng nc lạnh
4.  Không ăn no sau 5h chiều.
5.  Giảm lượng thức ăn có dầu trong khẩu phần ăn
6.  Không nên để sạc di động ở gần mình.
7.  Uống nước nhiều vào buổi sáng, ít hơn vào buổi tối.
8.  Không nghe tai nghe liên tục trong 1 thời gian.
9.  Thời gian ngủ tốt nhất là từ 10h tối đến 6hsáng.
10. Kông nên nằm ngủ ngay sau khi uống thuốc.
11.  Khi vạch pin của điện thoại ở nấc cuối cùng không nên trả lời điện thoại vì lúc này bức xạ của điện thoại lớn hơn 1000 lần bình thường.
12.  Hãy gửi tin nhắn này tới những người mà bạn quan tâmSưu tầm netThứ Sáu, 17 tháng 8, 2012

Từ đây rồi chúng ta đi đâu?


Tặng những người đang phục hồi khỏi một tổn thất lớn...
Bạn đang giải quyết hậu quả của một thảm họa thiên tai hoặc mất bạn bè, người thân? Bạn có tìm thấy câu trả lời từ Đức Chúa Trời về lý do tại sao điều này lại xảy ra? Có lẽ không. Và nếu một ai đó thử đưa cho bạn câu trả lời, chắc chắn bạn sẽ hoài nghi sự giải thích của họ. Vào những thời điểm như thế, trong những tình huống như thế,Tại sao? không có vẻ là một câu hỏi mà Đức Chúa Trời trả lời. Có thể bởi vì Ngài có thử giải thích đi nữa, đằng nào chúng ta cũng không hiểu được.


Một câu hỏi mà Đức Chúa Trời sẽ trả lời, tuy nhiên, là thế này. Điều gì đúng là ra từ Đức Chúa Trời? Chúng ta có thể nương cậy vào điều gì? Đến với Ngài để xin giúp đỡ có mang lại cho chúng ta ích lợi gì không?

Làm sao chúng ta biết là Chúa Jêsus đã từng sống trên đất?


Câu hỏi: “Có những tài liệu lịch sử nào khác ngoài Kinh thánh chứng tỏ rằng Chúa Jêsus đã từng thực sự sống?”

Câu trả lời của chúng tôi: Có. Cornelius Tacitus (55-120 SCN) được coi nhà sử học vĩ đại nhất của La Mã cổ đại. Ông đã viết về Nero là kẻ “bằng những hình thức tra tấn khủng khiếp nhất đã trừng phạt những người thường được gọi là Cơ đốc nhân, tức những người bị ghét vì tội ác của họ. Christus, tên của kẻ sáng lập, đã bị xử tử bởi Pontius Pilate, quan tổng trấn xứ Giu-đê vào thời hoàng đế Tiberius trị vì: nhưng sự mê tín nguy hại bị đàn áp một thời gian lại bùng ra, không chỉ khắp xứ Giu-đê, nơi sự nguy hại phát sinh, mà còn khắp thành Rô-ma nữa.”1

Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

NHỮNG PHƯƠNG THUỐC GIA TRUYỀN


I. NƯỚC LÃ

(½ nu sôi + ½ lnh)
(Âm Dương Thy hay Sinh Thc Thy)

CH TR: Đau bng chy Đau bng khan Đau bng hoc lon do ăn phi đ ăn xu, hư Ói ma Bun nôn Chm tiêu Khó tiêu Cha táo bón, khó đi cu Cha đau nhc chân tay Cha bnh trĩ.


Nước lã là mt nhu cu thiết yếu cho mi sinh vt. Không có nước thì dù con người, hay loài vt cho đến cây c cũng đu phi chết.

LỮ KHÁCH CÔ ĐƠN


                                                                                                                          Mc sư Lê Văn Th

        Kính thưa quý vị và các bạn có mặt trong đền thờ của Chúa đêm nay. Trước hết cho phép tôi kính gửi đến quí vị và các bạn lời chào hỏi trong danh Chúa Jê-sus.  Tôi cầu xin Đức Chúa Trời ban phước cho quí vị và các bạn một cách đặc biệt, trong khi tham dự chương trình truyền giảng Tin lành này.  Tôi tin rằng quí vị sẽ cảm thấy vui mừng, có niềm hy vọng và tìm thấy được ý nghĩa của cuộc sống, để bước đi vững vàng trên cuộc hành trình của những tháng năm ngắn ngủi trên thế gian tạm bợ này. Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là…

I. Ti sao con người cô đơn?

      Thưa qúy vị và các bạn,
      Có một danh nhân đã từng nói: “Khi còn nh đi tng đàn, ln lên đi tng đôi, và đến tui già đi mt mình. Qu tht không sai phi không, thưa quí v?