Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Năm Mục Đích Của Hội Thánh

·         Kinh Thánh:     Ma-thiơ: 22: 37-40
·         Câu gốc:Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép Báp-tem cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi.  Và này, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.” ( Ma-thi-ơ 28: 19- 20)

Giới thiệu:
       Là những con dân yêu mến Chúa thật sự,  tôi tin chắc rằng  ai cũng khao khát có một Hội Thánh mà trong đó có những tín đồ yêu thương, hiệp một đúng nghĩa và thờ phượng Chúa hết lòng giống như Hội Thánh ban đầu được chép trong Công Vụ (2: 42-47).  Nếu mỗi cá nhân và những người lãnh đạo Hội Thánh, có tấm lòng thiết tha với công việc Chúa, đồng tâm hiệp ý với con cái Chúa trong Hội Thánh của mình, thờ phượng Chúa hết lòng, phục vụ nhau đúng nghĩa, yêu thương nhau tha thiết, quan tâm cầu thay cho nhau thường xuyên; tôi tin chắc rằng Đức Chúa Trời sẽ đem nhiều tội nhân đến với Hội Thánh Chúa qua những tấm gương sống và phục vụ của mỗi chúng ta.

Sự Phán Xét Sau Cùng


·        Kinh Thánh: Mathiơ: 25: 31-46
·       Câu Gốc: Rồi những kẻ này sẽ vào hình phạt đời đời, còn những người công bình sẽ vào sự sống đời đời.(Mathiơ 25: 46)

 Kính thưa quý tôi tớ Chúa, quý ông bà anh chị em thân mến trong Chúa! Cuộc đời của mỗi chúng ta thường được một mục đích nào đó thúc đẩy.  Tuy nhiên cũng có người sống không có mục đích nào cả.  Đó là những kẻ buông trôi, hoang phí, và cuối cùng đi vào sự hư mất.  Là những tôi con của Chúa, tôi tin rằng quý ông bà anh chị em đang có mặt trong thánh đường chiều nay đều có một mục đích để sống.  Nhưng mục đích cao cả hơn hết đó là sống sáng danh Chúa, sống phục vụ tha nhân với tất cả tình yêu thương, sống thờ phượng Chúa với tất cả tâm trí và tấm lòng.  Trong Hội Thánh ngày nay cái thật và cái giả vẫn còn đan xen với nhau, tiên tri thật và tiên tri giả, giáo sư thật và giả, tín đồ thật và giả_ Đó là hình ảnh chiên và dê mà phân đoạn Kinh Thánh này có đề cập đến.

Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Trái Đầu MùaKính thưa quý thính giả,

Dân tộc Do-thái là tuyển dân của Thiên Chúa và họ có nhiều lễ hội trong năm. Những lễ hội này là những sinh hoạt truyền thống rất lâu đời của họ, có mặt khoảng 1500 năm trước khi Chúa Cứu Thế giáng sinh. Nhưng thật lạ là những lễ hội quan trọng nhất của tuyển dân này, dường như chỉ để báo trước, với chi tiết thật rõ ràng chính xác, về đời sống và sứ mạng của Chúa Cứu Thế Giê-xu, là Đấng đã giáng sinh làm người cách đây hơn 2000 năm, để cứu chuộc nhân loại ra khỏi bản án phạt do tội lỗi gây nên.

Giu-đa Ích-ca-ri-ốt là ai?

  
Trước đây nhiều năm tôi có tham dự một phiên toà giữa buổi nhóm họp của dân Chúa, do một tôi tớ Chúa lập ra để xét xử bị cang Giu-đa Ích-ca-ri-ốt đã quá cố. Trong phiên toà hôm ấy, có viện công tố đưa ra những cáo buộc nặng nề đối với bị cáo Giu-đa Ích-ca-ri-ốt. Cũng có trạng sư, do một tôi tớ Chúa nhập vai, đưa ra những lý lẽ để bênh vực cho thân chủ mình. Cuối cùng vị thẩm phán đúc kết và ra phán quyết: Giu-đa không đáng tội. Giu-đa là người có góp công vào sự cứu rỗi của Chúa, vì nếu không có Giu-đa bán Chúa, thì làm sao Chúa Jêsus có thể chết, để cứu chuộc cả nhân loại. Giu-đa Ích-ca-ri-ốt là người đáng thương, chớ không đáng trách.