Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Martin Luther King và các nguyên tắc lãnh đạo


Mục sư  Luther King
Martin Luther King Jr. (15/1/1929 - 4/4//1968) là một Mục sư người Mỹ - người đã đấu tranh không mệt mỏi để đòi quyền công dân. Cuốn sách của Donald T. Phillips - một tác giả nổi tiếng chuyên viết tiểu sử lãnh đạo có tên gọi "Việc lãnh đạo của Martin Luther King Jr: Sự truyền cảm và sự thông thái cho thời đại thách thức" (Martin Luther King, Jr., on Leadership: Inspiration and Wisdom for Challenging Times) đã đưa ra những nguyên tắc lãnh đạo sâu sắc dựa trên việc lãnh đạo của vị Mục sư đáng kính này.

1. Đầu tiên là lắng nghe: Lãnh đạo bằng cách bị lãnh đạo

Lắng nghe người khác sẽ rất quan trọng cho các nhà lãnh đạo, để được dẫn dắt bằng những điều nghe thấy và sau đó đưa ra định hướng. Nhà lãnh đạo phải xuất sắc trong việc liên hệ với mọi người nếu họ muốn thành công. Lắng nghe có 4 lợi ích: một là xây dựng lòng tin, hai là dễ dàng hiểu khát vọng và mong ước của người khác, ba là khuyến khích việc học hỏi và bốn là nâng cao sự liên hệ và mối quan hệ với những người khác.

THÁP VĨNH CỬU - 4

THỤY-SĨ

LỜI CỦA BETTY JANE
Vì vợ tôi cảm thấy Đức Chúa Trời cũng đã dạy nàng những bài học quan trọng qua thời gian tôi đau ốm, nên Betty Jane xin được mượn vài trang ở đây để gửi một thông điệp quan trọng cho những người làm vợ và làm người yêu.

“Chúa có dành cho tôi một bài học qua cơn suy tim của Paul. Hồi năm 1948 tôi thấy khó để cho Paul đi một mình sang Thụy Sĩ. Chúng tôi chưa hề xa nhau, và tôi không thích ý nghĩ đó chút nào. Đó là lúc tôi tranh chiến lần đầu với việc thực sự dâng hiến chồng mình cho Đức Chúa Trời.

“Tôi đã làm chuyện này nhiều lần trước những chuyện khác. Vấn đề không khó ở chỗ là mình thiếu cái này hoặc cái khác, mà là ở chỗ khi bạn yêu một người nào đó thật nhiều, rồi được kêu gọi phải từ bỏ người đó - thì thật là một thử nghiệm chua cay. Để cho người đó vuột khỏi tầm tay mình, chính là kinh nghiệm xé lòng nhất đối với người phụ nữ. Tôi thấy việc dâng chồng mình cho Chúa là việc khó nhất mà tôi đã làm - thực sự rút tay lại khỏi cuộc đời anh ấy, sẵn sàng xa cách anh ấy, chấp nhận cho anh xa rời tôi. Tôi cho rằng thực sự nỗi khó khăn là ở chỗ phải nhìn nhận rằng tôi không chiếm vị trí ưu tiên trong cuộc đời anh ấy. Dĩ nhiên, tôi sẽ luôn luôn nói rằng tôi muốn Chúa là ưu tiên đối với anh, nhưng nói và làm cách nhau hàng đại dương.

THÁP VĨNH CỬU - 3

Công Quốc Monaco

PHÉP LẠ TẠI MONACO
Khoảng thời gian này chúng ta khám phá ra rằng không bao giờ nên đặt câu hỏi: Tốn bao nhiêu? Đúng hơn phải là: Đó có phải là ý muốn Đức Chúa Trời không?
Tại Tangier chúng tôi cảm thấy mình đang ở trong nơi Đức Chúa Trời đã chọn, và Ngài cung ứng mọi nhu cầu cho chúng tôi từ lúc chúng tôi bắt đầu với một máy phát 2500 watt đã qua sử dụng cho tới giai đoạn cuối khi chúng tôi hoạt động với hai máy phát 10.000 watt. Dù có nhu cầu nào, chúng tôi cũng được cung ứng đầy đủ. Bây giờ trong vấn đề ứng trước ở Monte Carlo, chúng tôi cũng kinh nghiệm cùng sự chăm lo cẩn thận của Ngài cho mọi nhu cầu chúng tôi.

THÁP VĨNH CỬU - 2


THƯ CHO MỘT THIẾU NỮ
Mùa hè tôi dọn tới Greenville, S. C. để lập một hội thánh. Vừa mới xong được một năm ở đó, một hôm tôi xếp lại ví da. Tôi khám phá một nắp phong bì tam giác đã bạc màu, và tính ném vào giỏ rác thì nhớ lại mẩu đối thoại cách đây mười tám tháng. Được thúc giục, tôi quyết định làm một việc mà tôi chưa hề làm trước đây - viết thư cho tên được ghi trên tấm giấy bạc màu này.

Tôi không nhớ là mình vừa mới viết thư cho một thiếu nữ. Lúc nào tôi cũng nghĩ là mình phải vui vẻ với những người mình đang sống chung, thay vì tách mình ra , chui vào một góc để liên lạc với những người mình không thể gặp được. Triết lý hiện tại của tôi dường như là: vui với những người đang hiện diện với mình, và khi không còn ở chung với họ nữa thì hãy vui với những người mình mới gặp. Bạn có thể thấy đó, tôi không bao giờ thích viết thư cho lắm.

THÁP VĨNH CỬU - 1


LỜI GIỚI THIỆU
Từ phố xá đô thị cao ngất tới làng mạc xa xôi, Đài Phát Thanh Xuyên Thế Giới đang được Đức Chúa Trời dùng để đưa con người từ nghi ngờ tới quyết định làm môn đồ Ngài. Đây là chức vụ bất tận, làm thay đổi cuộc sống, và hiện đang diễn ra ngay chính giây phút này, vòng quanh địa cầu.
Chương trình Phát Thanh Xuyên Thế Giới là một chức vụ phát thanh Cơ Đốc mang tính quốc tế đã từng rao giảng Tin Mừng về tình yêu không phai tàn cùng sự tha thứ đời đời của Đức Chúa Trời suốt gần năm thập niên qua. Tổ chức chúng tôi được thành lập năm 1952 do Tiến sĩ Paul E. Freed, người đã tham dự một hội nghị đặc biệt về truyền giáo cách đó bốn năm tại Thụy Sĩ và nghĩ rằng mình sẽ làm giáo sĩ tại Tây Ban Nha. Mục tiêu của ông thì đúng, nhưng Đức Chúa Trời đã thay đổi phương pháp của ông. Thay vì nói trực tiếp và đối diện với từng người, Tiến sĩ Freed được Đức Chúa Trời hướng dẫn xem xét dùng ra-đi-ô làm phương tiện để nói cho mọi người về Chúa Giê-xu.

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2012

THƯ NGỎ


Quí Bạn đọc thân mến,

Tin Chúa Jesus là một phước hạnh lớn lao của cả nhân loại. Cách đây hơn 2.000 năm, Chúa Jesus đã đến thế gian trong thân xác của loài người để rao giảng về Nước Trời, về sự cứu rỗi cho con người. Ngài đã thăm viếng, an ủi và chữa bệnh  cho nhiều người. Chúa Jesus đã chịu chết trên thập tự giá, đổ huyết ra đền tội cho cả loài người. Sau đó, Chúa Jesus đã sống lại và thăng thiên về trời. Chúa Jesus sẽ tái lâm để cứu rỗi những con cái của Ngài. Hễ ai tin nhận Chúa Jesus đều trở nên con cái Đức Chúa Trời, được cứu rỗi linh hồn, được giải cứu khỏi bản tánh hư hoại của chính mình và được giải cứu trong ngày Chúa Jesus tái lâm.

Kinh thánh có chép rằng: Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3: 16).

Tiến hóa hay Sáng tạo?


Tiến hóa theo quan niệm của Darwin

Trong những thập niên cuối của thế kỷ hai mươi và bước sang thập niên đầu của thế kỷ hai mươi mốt, nhiều khám phá khoa học kỹ thuật đã đem đến ảnh hưởng sâu rộng trong nền văn minh tiến bộ của nhân loại. Kỹ thuật thông tin, hệ thống mạng lưới toàn cầu, công dụng của máy vi tính, sự phát triển và thành công của y học hiện đại với những phương pháp trị liệu kết quả cho các bệnh nan y hiểm nghèo, là những thành tựu đáng kể đem lại nhiều thay đổi quan trọng trong xã hội loài người. Ðược trang bị với những dụng cụ khoa học hiện đại tối tân, hữu hiệu, chính xác, các nhà khoa học lần lượt vén lên những bức màn bí mật của thế giới tự nhiên, và đã bàng hoàng ngạc nhiên khi tìm hiểu và chiêm nghiệm được cơ chế hoạt động của guồng máy phức tạp điều khiển trật tự và cơ cấu tổ chức của thế giới vật chất, từ hoạt động sinh hóa tinh vi của những tế bào sống bé nhất trên mặt đất cho đến những định luật vật lý chặt chẽ kiểm soát vận hành, trật tự của các tinh tú xa xôi trên không trung bao la. Những kiến thức mới mẻ và thành tựu khoa học có được ngày nay, từ sinh vật, hóa học, điện toán, cơ khí, cho đến vật lý, thiên văn, v.v., đòi hỏi sự hy sinh, tận tụy của hàng trăm ngàn khoa học gia và các sinh viên khoa học qua nhiều thế hệ.

TÌNH THƯƠNG CỦA MẸ


Theo truyền thống của đất nước Hoa Kỳ. Ngày Lễ Mẹđược tổ chức hằng năm vào ChúaNhật thứ nhì của tháng 5,vào ngày này người ta tưởng nhớ lại công ơn cùng sự hi sinh của mẹ mình. Phong tục đẹp đẽ này do bà Anna Jarvis khởi xướng vào năm 1907, đến năm 1909 ngày lễ vinh danh người mẹ đã lan rộng tới 46 tiểu bang tại Mỹ và dần ảnh hưởng đến cả hai quốc gia láng giềng là Canada và Mexico. Vào năm 1914 thì Ngày Lễ Mẹ được Tổng thống Thomas Woodrow Wilson chấp thuận, và chính thức phổ biến trên toàn nước Mỹ.

Mẹ: Không Ai Có Thể Thay Thế Cho Mẹ


"Con yêu ngôi nhà của con!" một cô gái nhỏ nói vừa nhảy vào phòng khách. Một người khách hỏi tại sao nhà của cô lại đặc biệt. Cô bé yên lặng trong một lúc. Sau đó cô bé chạy đến mẹ, giang hai cánh tay của mình ôm lấy mẹ của cô và nói, "Con nghĩ là chỉ có mẹ."
Những bà mẹ, nên cầu xin Chúa làm cho mình thích hợp với tình yêu và sự tự tin của những đứa trẻ. Ngài đã có một mục đích trong việc ủy thác những năm đầu của chúng vào tay của bạn. Tình thương và gương mẫu của bạn sẽ là đất mà trong đó cuộc sống của những đứa trẻ sẽ đâm rể vào.
Những nghiên cứu cho thấy rằng những năm từ năm thứ nhất tới năm thứ sáu là những năm hình thành trong việc phát triển nhân cách của một đứa trẻ. Cho tới năm mười sáu tuổi, hầu hết mọi người trẻ đã thực hiện những quyết định tâm linh mà sẽ uốn nắn phần còn lại của cuộc đời họ.

Gia Tài Của Mẹ


Có bao giờ quý vị đặt câu hỏi: Khi từ giã cõi đời nầy, mình sẽ để lại điều gì cho con cháu không? Nhiều người gắng công ra sức làm ăn để để lại cho con của cải, tài sản. Người thì thúc đẩy con ăn học thành tài để đạt được công danh sự nghiệp. Ai trong chúng ta khi chết đi cũng muốn để lại cho con cháu một gia tài.
Tuy nhiên, cũng có khi vì một lý do nào đó mà con cháu của chúng ta đã phải thừa hưởng một gia tài không mấy tốt đẹp cho cuộc đời của chúng. Tuần lễ nầy, nhân Ngày Hiền Mẫu, ngày lễ dành cho các bà mẹ, chúng ta hãy tự hỏi, là những bậc cha mẹ, chúng ta sẽ để lại điều gì cho con cháu trong những thế hệ kế tiếp?

Ảnh Hưởng Của Mẹ


Nhân ngày Hiền Mẫu, chúng tôi xin nói về ảnh hưởng của người mẹ đối với con cái. Mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn trên đời sống con cái. Không chỉ những đứa bé con hay những người con gái mềm yếu mới có mối quan hệ đậm đà với mẹ nhưng những người con trai cứng rắn, những người đàn ông mạnh mẽ, đã trưởng thành, đã có gia đình, có địa vị trong xã hội, vẫn cảm thấy gần với mẹ và chịu ảnh hưởng của mẹ rất nhiều.
Nếu để ý quan sát chúng ta sẽ thấy rằng trong những giờ phút vui nhất, buồn nhất, sợ hãi nhất, sung sướng nhất, người mà chúng ta nghĩ đến trước nhất là mẹ chứ không phải là cha. 

MẸ RẤT YÊU CON


Một câu chuyện có thật xẩy ra tại Nhật Bản:
Đây là một câu chuyện có thật về sự hi sinh của một người mẹ trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Sau khi trận động đất đã qua đi, các nhân viên cứu hộ đến thu dọn ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ. Họ nhìn thấy thân thể cô ấy qua các vết nứt trong đống mảnh vụn của căn nhà, nhưng cách tạo hình thân thể của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện. Ngôi nhà bị sụp đổ ập lên lưng và đầu cô. Toàn thân của cô nghiêng về phía trước, và có một vật gì đó được hai tay của cô đỡ lấy.
Người đội trưởng đội cứu hộ đã rất khó khăn khi luồn tay mình qua khoảng cách hẹp trên tường để chạm tới thân thể của người phụ nữ. Anh ấy đã hy vọng rằng người phụ nữ này có thể vẫn còn sống, nhưng thân thể lạnh và cứng của cô nói với anh rằng cô ấy chắc chắn đã qua đời.

MẸ LÀ TÌNH YÊU


Mẹ là tình yêu, nguồn phước hạnh. Là tổ ấm, là bài thơ hay. Mẹ ngọt như mật, Mẹ ngon như sữa. "Mẹ yêu con như trời bể, Mà con yêu mẹ, con kể từng ngày." Mẹ mang con trong bụng Mẹ, Chín tháng mười ngày. Nặng nề trong cái bụng thương yêu.
Mẹ sinh nở đớn đau, Mẹ nuôi dưỡng con nhọc nhằn. Mắt Mẹ nhìn con trìu mến, cảm thông, Đầy thương yêu, tràn độ lượng. Mắt Mẹ cười, mắt Mẹ nói, tiếng nói không lời, nghe sao mà tuyệt dịu, ngọt ngào những thương yêu.
 
Tiếng Mẹ ru con ... à ... ơi, trong chiều xa xôi, thương nhớ, vang vọng về với gió thoảng trùng dương. Làm sống lại trong con, hình ảnh căn nhà xưa đầm ấm. Vườn rau xanh, cây khế già nặng trĩu trái. Bờ giếng cao, cây xoài cổ thụ, và Mẹ hiền đốt lửa thổi cơm.

TÌNH MẸ


Nhân ngày Lễ Mẹ (Mother's Day), tôi muốn dành thì giờ để nói đến Tình Mẹ trong Kinh Thánh. Nhắc đến Tình Mẹ, tôi nhớ một câu danh ngôn: “Vì Thượng Đế không thể ở khắp mọi nơi, nên đã dựng nên người mẹ”. Dĩ nhiên câu nói nầy không đúng Giáo lý về Đức Chúa Trời như Kinh Thánh dạy, nên tôi xin được chỉnh lại như sau: ‘Vì Thượng Đế muốn chứng minh Ngài ở khắp mọi nơi nên đã dựng nên người mẹ.
Kinh Thánh nói gì Tình Mẹ?
I/. HÌNH ẢNH CHIM PHỤNG HOÀNG
Phục Truyền 32:11-12, “Như phụng hoàng phấp phới giởn ổ mình, bay chung quanh con nhỏ mình, sè cánh ra xớt nó, và cõng nó trên chéo cánh mình thể nào, thì một mình Đức Giê-hô-va đã dẫn dắt người thể ấy, không có thần nào khác ở cùng người”.

NGƯỜI MẸ


Trên cõi đời nầy không ai mà không có mẹ, ngoại trừ A-đam và Ê-va là hai con người đầu tiên có mặt trên quả địa cầu nầy được chính bàn tay của Đức Chúa Trời tạo dựng. Chữ mẹ trong tiếng Việt hay 'mum' trong tiếng Anh thật là yêu thương trìu mến làm sao! Cả thế giới Tây phương lẫn Đông phương đều dành một ngày hay một thời điểm đặc biệt trong năm cho người mẹ hiền.

Bên Đông phương mỗi lần đến mùa báo hiếu, những người con thường nhớ đến công đức sinh thành của cha mẹ bằng cách cài lên áo mẹ đóa hồng tươi thắm, nhưng lại ít có người con nào mạnh dạn thưa với mẹ rằng 'con yêu mẹ', hay tặng quà cho mẹ để bày tỏ lòng hiếu thảo qua hành động. Trong khi Tây phương thì ngày của mẹ là ngày con cái có dịp tỏ lòng biết ơn các bậc sinh thành mình qua những câu chúc, những món quà, qua hành động viếng thăm, quý yêu mẹ khi người mẹ còn sống bên cạnh mình, hoặc là gọi điện thoại hay gởi thiệp chúc mừng với những lời tri ân mẹ khi mẹ ở xa. 

ĐỜI MẸ


Ôi đời mẹ là mênh mông biển cả,
Vẫn đêm ngày dào dạt vỗ gần xa,
Cho đời con, đầy sắc thắm hương hoa,
Trong cuộc sống, gian lao đầy cám dỗ! 

Đời mẹ vẫn  miệt mài trong gian khổ,
Luôn dạy con, biết kính sợ Chúa Trời,
Đấng bình an, duy nhất ở trên đời,
Để cuộc sống con mãi là hạnh phúc! 

Mẹ vẫn sống cách hiên ngang nhịn nhục,
Dù người đời hay nói xấu dèm pha,
Lấy đức tin, mẹ cầu cho an hòa,
Nên đời mẹ, là bài ca đẹp nhất!
 

Công Cha Như Núi Thái Sơn


Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra,
Một lòng thờ mẹ kính cha,
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.
Ngày Chúa Nhật thứ ba của tháng Sáu hàng năm là ngày của những bậc từ phụ hay là ngày người ta dành ra để con cái nhớ đến công ơn của những người cha. Đối với người Việt chúng ta thì thực tế về "công cha như núi Thái Sơn" không phải là một điều gì mới lạ và mỗi chúng ta đều biết làm thế nào cho tròn chữ hiếu, làm thế nào để trọn đạo làm con. Tuy nhiên chữ hiếu hay đạo làm con lắm khi bị giới hạn trong ý nghĩa thờ cúng người đã khuất hơn là trong những gì thực tế hiện tại. Một số người cũng nghĩ rằng người tin Chúa là người "bỏ ông bỏ bà" hay không còn hiếu kính cha mẹ nữa, thật sự không phải như vậy.

Thông Cảm Với Cha


Mỗi năm vào ngày Chúa Nhật thứ ba của tháng Sáu, hầu như tất cả các gia đình chúng ta đều kỷ niệm Ngày Từ Phụ, là ngày dành riêng để ghi ơn người cha, người đã sinh thành dưỡng dục chúng ta. Nếu vì hoàn cảnh không thể tổ chức họp mặt gia đình hoặc không có một bữa ăn đặc biệt, chúng ta cũng không khỏi suy nghĩ đến người đã để lại một ảnh hưởng lớn lao trong cuộc đời chúng ta.
Nhân Ngày Từ Phụ, trong Câu Chuyện Gia Đình hôm nay chúng tôi xin phép có vài lời tâm tình với các bạn thanh thiếu niên, đặc biệt là các bạn còn sống dưới mái gia đình, còn được ở gần bên cha và có cha lo liệu hướng dẫn cuộc đời.

NGƯỜI CHA KÍNH SỢ CHÚA


Phước cho người nào kính sợ Đức Giê-hô-va, đi trong đường lối Ngài! (Thi thiên128:1).

Khi mô tả về tính cách, vai trò và tình thương của người Cha trong gia đình, tôi thường nghĩ đến khúc hát thiếu nhi “Vườn cây của Ba” (Phan Nhân) để liên tưởng về nét đặc trưng của một “nghiêm-phụ”:

“Má trồng toàn những cây dễ thương
Nào là bông là hoa là lúa
Còn Ba trồng toàn cây dễ sợ
Cây xù xì cây lại có gai.

TÌNH CHA


Vào Chúa Nhật tuần lễ thứ hai của tháng 5 năm 1910, hai năm sau Ngày Lễ Mẹ đầu tiên được tổ chức tại West Virginia, khi ngồi trong băng ghế nhà thờ Spokane, Washington dự Ngày Lễ Mẹ, bà Sonora Smart Dodd nghe nhắc đến công ơn người mẹ, chợt nhớ đến phụ thân của mình.
Sonora mồ côi mẹ nên ký ức về người cha trong lòng Sonora thật khó phai. Cha của Sonora là cụ William Jackson Smart, vốn là một cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh nội chiến Hoa Kỳ. Từ giã chiến trường trở về, ông buông súng nắm tay cày làm lụng vất vả để nuôi sống gia đình. Chẳng may, vợ ông mất khi sanh đứa con út. Trong cảnh đơn chiếc, ông gắng công làm việc trong một trang trại nhỏ thuộc miền đông của tiểu bang Washington để nuôi sáu đứa con - năm trai một gái - thành người. Nhớ lại tình thương của cha, Sonora chợt liên tưởng đến bao nhiêu người cha khác khắp nơi đã hy sinh cuộc đời cho con cái nên quyết định kêu gọi thành lập một ngày để tưởng nhớ công ơn người cha.

TÌNH CHA CON


“I love you forever, Dad!”
Tiếng con thơ ngân lên như tiếng hát
Cho dù bao mệt mỏi chất chồng,
mênh mong như biển cát
Bỗng biến tan nhanh một cách lạ thường…
Con ra đời như một đoa hướng dương
Cha hiện hữu như mặt trời
giúp con định hướng.

Nghĩ Về Cha


Dường như chỉ mới hôm qua, Cha tôi đã hỏi tôi: “Bây giờ cảnh gia đình khó khăn quá, con muốn làm chi.” Tôi thưa với Cha tôi: “Thưa Cha, nếu được, xin Cha cho con tiếp tục đi học.” Thế là Cha tôi chiều theo yêu sách của tôi, hàng ngày tôi đón xe đò, đi khoảng 10km, tới trường huyện để học. Đó là những năm tôi mới bước vào trung học. Khi nào không làm rẫy rừng chi, Cha lại lấy xe đạp chở tôi đi học. Đó là những thời gian mà tôi vui thích nhất vì được Cha kể đủ thứ chuyện cho nghe, nhất là những kỷ niệm khi Cha còn đi coi mạch, làm thuốc. Ở gần bên Cha, tôi học được rất nhiều điều mà chẳng trường lớp nào dạy cả, từ cách ăn ở, đi đứng nói năng, cho đến cách thức làm việc… mỗi chút Cha đều nhắc nhở, dạy dỗ chúng tôi.

Đức Chúa Trời ở Việt nam - 4


                                                                                             Pastor Peter Le Van, Sandiego, USA.

12. Quan Án Công Bình

“Đức Chúa Trời là quan án công bình
“Thật là Đức Chúa Trời hằng ngày nổi giận cùng kẻ ác.
“Nếu kẻ ác không hối cải, thì Đức Chúa Trời sẽ mài gươm: Ngài đã giương cung mà chực cho sẵn.”
(Thi Thiên 7:11)

          Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ có người bạn đồng nghiệp mà chúng tôi vốn qúy mến nhau, mặc dù chúng tôi không cùng một niềm tin. Đạo của anh ấy vừa tin có Thượng Đế, lại vừa tin những kẻ đã chết và đủ loại thần thánh.  Tuy nhiên, khi cùng làm việc chung với nhau, tôi để ý đến những cử chỉ và hành động của anh đối với những người nghèo khổ, anh ta thường bố thí và có vẻ cảm thương số phận của họ.  Tôi thầm mừng và hy vọng một ngày nào đó, anh sẽ hiểu Chúa Jêsus là ai. Tôi sẽ tìm cơ hội làm chứng.

Đức Chúa Trời ở Việt nam - 3


                                                                                                                      Pastor Peter Le Van

9. Hy vọng đời sau

    Ngày 30-4-1990

    Bệnh suy tim của mẹ tôi mỗi ngày thêm trầm trọng.  Bác sĩ đã bó tay khuyên cho bà nghỉ ngơi và ăn uống bổ dưỡng. Chúng tôi cầu nguyện thiết tha xin Chúa cho bà sống thêm vài năm nữa.  Suốt cuộc đời mẹ tôi chưa có một ngày thong thả.  Tôi ước ao mẹ tôi được thỏa lòng vui hưởng hạnh phúc bên con cháu.  Nhưng có lẽ đã qúa muộn màng vì mẹ tôi sẽ không còn được sống bao lâu nữa.  Theo lời chẩn đoán của bác sĩ bệnh viện Đa Khoa, thì mẹ của tôi đang ở thời kỳ cuối cùng của bệnh suy tim già, bội nhiễm phổi.  Chúng tôi kiên nhẫn cầu nguyện và đưa mẹ tôi đến gặp bác sĩ Quyền, nổi tiếng về chuyên khoa tim.  Ông nhận lời theo dõi và điều trị. Kết cuộc Chúa cho mẹ tôi sống thêm được ba năm.

Đức Chúa Trời ở Việt Nam - 2


                                                                                                                          Pastor Peter Le Van

5.  Chuyến đi Bảo Lộc (Thị trấn B’lao)

         Tháng 3- 1984 tôi cầu nguyện xin Chúa cho tôi đi Bảo Lộc để tìm một công việc sinh sống, “Lạy Chúa, xin Ngài thương xót gia đình chúng con.  Đã từ lâu con không có cơ hội đi xa vì hoàn cảnh con Chúa biết rõ.  Con muốn đi vào B’lao thăm người bạn thân, và tìm kiếm một việc làm.  Ở đây, con thất nghiệp buồn lắm Chúa ôi! Xin Ngài cho con một dấu hiệu rõ ràng nếu Ngài bằng lòng cho con đi. Con cảm ơn Ngài!”
Thế rồi, khoảng một tuần sau tôi nhận được thư của người bạn mà tôi dự định đi thăm.  Đài và tôi đã sống cách xa nhau hơn tám năm.  Hôm nay, đột ngột lại viết thư về cho tôi.  Thật lạ lùng và thú vị! Tôi đọc đi, đọc lại nhiều lần cho Phượng nghe. Trong thư Đài bảo tôi vào thăm chơi và nghiên cứu công việc sinh sống.  Cậu ta cho biết cuộc sống của cậu đã ổn định và muốn tôi vào để được sống gần nhau.  Chúng tôi là đôi bạn thân thiết thuở còn trung học tại quê nhà, rồi tiếp tục cùng trọ chung nhà với nhau trong những năm tháng ở đại học Sài Gòn. 

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

Đất nước Nga qua bài thơ "Mùa lá rụng "

Mùa thu thường là cảm hứng muôn đời của thi ca. Chính vì thế, mình đã đọc biết bao bài thơ viết về mùa thu hay lắm.

Mùa thu ở Nga qua bài thơ "Mùa lá rụng". 
Mùa thu ở Mátxcơva người ta thường treo những tấm biển trên các đại lộ, với dòng chữ: “Tránh đừng động vào cây, mùa lá rụng”

TẠO HOÁ SINH CHÚNG TA CÓ….


♥♥♥♥♥♥
Chúng ta sinh ra có hai mắt đằng trước thì chúng ta không nên luôn nhìn lại phía sau, mà là nhìn xem có gì đang đợi chúng ta ở phía trước.

Chúng ta sinh ra có hai tai : một bên phải  một bên trái , để chúng ta nghe được hai phía, nghe được cả lời khen và lời chê.


TÔ MÌ CỦA NGƯỜI LẠ


                                                               ♥♥♥♥♥♥♥♥

Tối hôm đó Sue cãi nhau với mẹ, rồi không mang gì theo cô đùng đùng ra khỏi nhà.Trong lúc đang lang thang trên đường cô mới nhớ ra rằng mình chẳng có đồng bạc nào trong túi, thậm chí không có đủ mấy xu để gọi điện về nhà.


Cùng lúc đó cô đi qua một quán mì, mùi thơm bốc lên ngào ngạt làm cô chợt cảm thấy đói ngấu, cô thèm một tô mì lắm nhưng lại không có tiền! Người bán mì thấy cô đứng tần ngần trước quầy hàng bèn hỏi : “Này cô bé, cô có muốn ăn một tô không?” .  “Nhưng cháu không mang theo tiền…cô thẹn thùng trả lời”. “Được rồi, tôi sẽ đãi cô, người bán mì nói, vào đây tôi nấu cho cô một tô mì”.

NẾU TÔI LÀ CON TRAI...


  Nếu tôi là con trai , tôi sẽ thương con gái nhiều hơn mỗi khi thấy con gái bậm môi dắt chiếc xe chết máy cả quãng đường dài.

  

  Nếu tôi là con trai , tôi sẽ thương con gái nhiều hơn mỗi khi thấy con gái ngồi giặt đồ. Giặt bằng máy nhanh hỏng đồ, tốn tiền mua mới. 
  
Nếu tôi là con trai , tôi sẽ thương con gái nhiều hơn mỗi khi con gái làm việc nhà. Trăm thứ việc không tên lộn tùng phèo.

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

BƯỚC TÌM HIỂU TRONG TÌNH YÊU -11

BỎ TRỐN GIA ĐÌNH HAY SỐNG THỬ VỚI NHAU? (TT)

Việc thử sống chung với nhau lại là việc khác. Nhiều cặp cho rằng không nhất thiết phải cần đến hôn nhân, miễn họ thật sự yêu nhau là được rồi. Có một sinh viên chủng viện đã hùng hồn giảng giải cho tôi trong một bài thuyết trình: Có phải tình yêu là yếu tố quan trọng nhất trong hôn nhân không nào? Chứng nhận kết hôn chẳng qua chỉ là một tờ giấy, cho nên nó không cần thiết đối với hạnh phúc lứa đôi. Sống thử với nhau cũng tốt y như kết hôn nếu như cả hai thật sự gắn bó với nhau”.

BƯỚC TÌM HIỂU TRONG TÌNH YÊU - 10XIN HÃY BỎ TAY RA 

Một nữ sinh viên đại học rất xinh đẹp đến gặp nhà tôi để xin được cố vấn. Cô bộc bạch nỗi khổ tâm giữa những giọt nước mắt chua xót và những hơi thuốc bồn chồn lo lắng. Bạn em và em đã đi quá xa, em đã để anh ấy quá tự do và giờ đây em rất hoang mang. Dường như mọi sự... mọi sự hỏng bét cả! Tệ hơn nữa là, cô ấp úng, anh ấy muốn chúng em chia tay”.

BƯỚC TÌM HIỂU TRONG TÌNH YÊU - 9

NIỀM TIN VÀ MỐT

Trong trường học, thường thì các nam sinh thường than phiền về những chiếc váy đầm ngắn củn hở hang của các cô, còn phía nữ sinh thì lại phản đối mái tóc dài phủ vai của cánh đàn ông. Các cô giận dữ phản bác: Họ muốn chúng tôi giống ai chứ?... Mấy chàng ngốc! Bộ họ yếu đến mức thấy cái mini-jupe là té lăn kềnh ra sao? Quái thật!"
Trong trại bên nam, sự phẫn uất cũng không kém. Mấy cô ả lắm mồm! Sao họ không lo để ý đến chuyện của mình? Tóc của tôi sạch lắm chứ! Bộ họ không biết à?"