Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

KHOA HOC MINH HỌA - 1

1. Thiên văn học
Thiên văn học diễn giảng quyền năng sáng tạo của Đức Chúa Trời. Mặt trăng có đường kính 2.163 dặm, đó là 309 lần 7. Đường kính trái đất là 7.917 dặm, đó là 1.131 lần 7. Sao Kim (Venus) có đường kính 7.630 dặm, đó là 1.090 lần 7. Sao Hỏa (Mars), đường kính 4.998 dặm, tức 714 lần 7. Mộc tinh và Thổ tinh có cùng đường kính 162.813 dặm, đó là 23.259 lần 7. Trái đất và Mặt trăng cộng lại là 1.440 lần 7 hay 10.080 dặm đường kính.

Ai đã làm điều đó? Ai xếp đặt các điều này theo trật tự chính xác như vậy? Bob Ingersoll hay Tom-Payne? Họ là làn gió thoảng qua, mà dám đứng thách đố Đức Chúa Trời hằng sống. Đức Chúa Trời đã làm như vậy – Đấng đã sai Con Ngài cứu độ bạn; Đấng đó đã dự bị các vật quí của đời sống để làm chúng ta yêu và tôn sùng Ngài. Lòng chúng ta cần cúi xuống tôn sùng một Đức Chúa Trời kỳ diệu như vậy là dường nào.

KHOA HOC MINH HỌA - 2

1.CON NGƯỜI:

Con người là động vật duy nhất bước vào thế giới nầy mà không mặc quần áo gì. Mọi sinh vật khác đều đến đây với loại áo mặc riêng. Con rùa và con ốc sên làm cho cái vỏ, cái mai của chúng nó lớn lên. Con cá sản xuất vãy, con trừu làm ra bộ lông. Chim chóc sinh sản bộ lông vũ. Loài heo bao phủ bằng lông cứng. Nhím tạo ra lông ống; cá sấu Bắc Mỹ, voi, tê giác, trâu nước tạo ra bộ da dày như áo giáp. Nhưng con người bước vào thế giới cách trần trưồng và cứ ở như vậy cho đến khi quần áo được dự bị từ bên ngoài. Con người phải mang quần áo người khác làm ra. Loài trừu mang bộ lông trước khi bộ đồ len được làm ra. Con bò mang bộ da trước khi giày dép được chế tạo. Có các lý do cho điều nầy. Loài động vật không hầu việc Đức Chúa Trời. Chúng chỉ sống trong địa phương mình. Về mặt khác, con người được dựng nên để phụng sự Đức Chúa Trời và vì vậy chính mình phải mặc quần áo thích hợp với khu vực thế giới mà Đức Chúa Trời mong muốn anh ta sống. Anh ta có thể khoác quần áo dày cho các khu vực lạnh lẽo, hay quần áo mỏng cho các khu vực nóng nực; do đó Chúa để cho anh tự do làm cho mình thích hợp đường lối mình nên có.

KHOA HỌC MINH HỌA - 3

SỰ CHĂM SÓC CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI
 
   1. Sự Chăm Sóc Của Đức Chúa Trời:
 
   Nê hê mi 9:6, “ôi chỉ một mình Chúa là Đức Giê-hô-va, có một không hai, Chúa đã dựng nên các tầng trời, và trời của các từng trời, cùng toàn cơ binh của chúng, trái đất và các vật trên đất, biển và muôn vật ở dưới biển; Chúa bảo tồn những vật ấy, và cơ binh trên các từng trời đều thờ lạy Chúa”. Ba tỉ sao, và không biết bao nhiêu mặt trăng, hộ tinh và Đức Chúa trời dựng nên trái đất và mọi vật trong đó; con ong, côn trùng, chim chóc, động vật và sâu bọ; tất cả các loài vật mà Ngài đã làm nên. Đức Chúa Trời đã làm nên các biển, và mọi loài trong đó—tất cả các loài cá và bò sát-- ồ vô số vật trong biển. Nếu bạn muốn có vài ý tưởng về chúng, chỉ cần du hành qua bể nuôi cá trong thành phố New York, bạn có thể thấy nhiều vật kỳ diệu từ biển sâu, có ở đó. Nhưng đó chỉ là một giọt nước trong thùng so với những gì Đức Chúa Trời có trong biển—song le “Chúa bảo tồn những vật ấy”.

KHOA HỌC MINH HỌA - 4

NHỮNG BÀI HỌC TỪ THÂN THỂ CHÚNG TA

1. THÂN THỂ:

   Điều thích thú là ghi nhận rằng tai chúng ta được dựng nên theo một cách hầu cho chúng chỉ có thể nghe những âm thanh trong các giới hạn rung động nào đó. Nếu chúng ta đã nghe hết mọi âm thanh có trong bầu không khí, chúng ta sẽ bị xao lãng biết bao. Chúng ta sẽ điên loạn. Nên sự nhân từ của Đức Chúa Trời được bày tỏ khi Ngài tạo các loại tuyến để giữ đôi mắt chúng ta ẩm ướt đến nỗi các mí mắt sẽ nhắm và mở cách dễ dàng. Ngài đặt tuyến khác trong miệng, đến nỗi miệng sẽ luôn luôn ẩm ướt hầu bơ đậu phọng sẽ không dính chặt vào miệng, hay mật ong không bám vào nướu răng chúng ta.