Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

BIẾT RÕ ĐIỀU BẠN TIN


Bạn nghĩ gì về Napoleon, hay Richard Nixon, hay bất cứ một nhân vật nào đều không thành vấn đề. Nhưng bạn nghĩ gì về Chúa Giê-xu Christ, đó mới là vấn đề quan trọng.

Một số người ngồi trong tháp ngà, đóng cửa tách biệt với thế giới bên ngoài mà viết sách. Nhưng chồng tôi, tác giả quyển sách này thì không như vậy. Paul viết sách giữa một lịch trình dày đặc những chuyến đi, những lần thuyết giảng và những buổi hội thảo đầy hào hứng lẫn ngạc nhiên với các sinh viên đại học. Từ khi còn là sinh viên tại đại học Pennsylvania, Paul đã bắt đầu nói về niềm tin của mình. Khi tất nghiệp, ông bỏ ngành kế toán để dành trọn thì giờ cho công tác truyền giảng về Chúa Giê-xu cho giới sinh viên học sinh. Ông đã đem sứ điệp của Chúa đến với các trường ở khắp Hoa Kỳ và năm châu.

GIÚP NIỀM TIN


LỜI NGỎ
 
Cách đây gần 2.000 năm, có một môn đồ của Chúa tên là Thô-ma, khi nghe các sứ đồ báo tin Chúa Giê-xu sống lại, ông đã không thể nào tin nổi, làm sao mà một người chết có thể sống lại được? Ông đã thắc mắc, nghi ngờ,... và cuối cùng ông tuyên bố:“Nếu tôi không thấy dấu đinh trong bàn tay Ngài, và nếu tôi không đặt bàn tay nơi sườn Ngài, thì tôi không tin!”. Tám ngày sau, Chúa Giê-xu phục sinh lại hiện ra giữa các môn đồ. Ông Thô-ma sau khi nhìn thấy Chúa đã hiểu ra mọi sự và kêu lên: “Lạy Chúa tôi và Đức Chúa Trời tôi!”. Tiếng kêu đó đã thể hiện một đức tin tuyệt đối, không còn chút nghi ngờ.   

    Nhiều người ngày nay cũng vậy, thỉnh thoảng vẫn còn thoáng lên trong lòng một vài thắc mắc, nghi ngờ về Tin Lành, về giáo lý, về nếp sống đạo,... nhưng lại ngại ngùng không dám nói lên những nghi ngờ của mình, để rồi ảnh hưởng đến đức tin nơi Chúa. Thật ra sự nghi ngờ không có gì sai cả, vì nghi ngờ không có nghĩa là vô tín, nhưng chỉ là thắc mắc về những gì mình chưa biết chắc mà thôi. Khi những thắc mắc ấy được sáng tỏ thì đức tin sẽ tăng trưởng như đức tin của Thô-ma ngày xưa vậy. 

BA CÂU HỎI


Một phần kỷ luật cổ điển của đức tin Cơ Đốc, ấy là tự xét mình. Liên quan chặt chẽ với việc xưng tội, luôn luôn có một thói quen phát triển hàng ngày là đưa ra những câu hỏi giúp phát hiện ra sự hiện diện của tội lỗi trong đời sống  của chúng ta. Nếu hỏi một cách chủ động, các câu hỏi đó có thể giúp tôi tránh được một số “tội lỗi dễ dàng vây lấy chúng ta”. Một vài vị “anh hùng” của tôi, như Jonathan Edwards và John Wesley, họ vốn cam kết rất sâu sắc chuyên tự xét mình.
Trong một số năm, tôi đã cố gắng kết thúc mỗi ngày bằng cách đưa ra những câu hỏi sẽ dẫn tôi hướng tới việc xưng tội và tha thứ. Mới đây, tôi đã học biết được là nếu tôi khởi sự buổi sáng với mội vài câu hỏi đơn giản, “kết quả” của tôi vào cuối ngày dường như ít đau đớn hơn! Sau đây là ba “câu hỏi ban sáng” mà bạn có thể tìm thấy ích lợi.

Ý NGHĨA CỦA CHỮ HIẾU


Điều răn thứ năm dạy: "Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi". "Hiếu kính cha mẹ" nghĩa là gì? Và "hiếu kính cha mẹ" là phải làm gì? Hiếu kính cha mẹ có nghĩa là tôn kính và yêu quí cha mẹ. Có người yêu cha mẹ nhưng thiếu lòng tôn kính, một số người khác thì ngược lại, tôn kính cha mẹ nhưng thiếu lòng yêu thương. Chúa muốn chúng ta vừa yêu thương vừa tôn kính cha mẹ. Một người con hiếu kính cha mẹ là người làm tròn những bổn phận sau đây:

1. Yêu Thương Cha Mẹ
Bổn phận đầu tiên của con cái là yêu thương cha mẹ. Cũng như tất cả những liên hệ khác giữa con người với con người, phải có tình yêu thương chúng ta mới có thể làm trọn bổn phận đối với nhau và phải có tình yêu thương thì điều chúng ta làm mới có ý nghĩa. Chúng ta yêu cha mẹ vì ngoài Chúa ra, không ai yêu thương chúng ta bằng cha mẹ. Tình yêu của cha mẹ đối với con cái thường được ví như sông, núi, trời, biển. Dù có thể cha mẹ không bày tỏ tình thương cách rõ ràng, hoặc có khi vì vô tình, cha mẹ làm chúng ta đau buồn, nhưng sâu kín trong đáy lòng, cha mẹ yêu thương chúng ta vô cùng. Người ta thường nói, khi có con ta mới hiểu được tình thương yêu của cha mẹ. Câu nói nầy thật đúng. Mỗi khi thật lòng yêu thương cha mẹ, chúng ta sẽ không làm điều gì khiến cha mẹ buồn lo, nhưng trái lại, tìm cách làm cho cha mẹ vui lòng.

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

Chớ Mang Ách Chung Với Kẻ Chẳng Tin…


                                  (2 Côrinhtô 6:14) 

     • Làm thế nào để có được một hôn nhân hạnh phúc? 
     • Những vấn đề gia đình, cha mẹ, văn hóa, xã hội, niềm tin… có ảnh hưởng gì trên hôn nhân của các bạn trẻ?

      • Con cái Chúa có nên lập gia đình với người không tín kính Chúa? 

      • Hậu quả ra sao khi con cái Chúa mà không vâng lời Ngài dạy? 

       Tôi muốn giới thiệu với các bạn câu chuyện sau đây viết từ thực tế, nhằm giúp đỡ các anh chị em trong Chúa rút tỉa kinh nghiệm từ bài học này, trước khi quyết định cho hạnh phúc của riêng mình.                                       Mục sư Lê Văn Thể
                                       thevanle1711@yahoo.com