Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

SỰ CỨU RỖI CHẮC CHẮNMột tín đồ có thể biết mình có sự sống đời đời không? Người ấy có thể biết mình đã được cứu không? Về vấn đề này, tôi không muốn nói gì và không muốn mời bạn nói gì. Chúng ta hãy để cho quyển sách này, tức Kinh Thánh, nói với mình. Bây giờ, xin cùng đọc vài phân đoạn Kinh Thánh để xem chúng ta có thể biết mình có sự sống đời đời không.


BẠN CỦA CÁC TỘI NHÂNKhi Chúa Giê-su ở trên đất, Ngài đã bị cám dỗ trong mọi mặt. Khi chịu khổ, Ngài cảm thấy đau đớn; khi bị hiểu lầm, Ngài cảm thấy buồn rầu. Ngài đã kinh nghiệm rất nhiều nỗi khổ và gặp phải nhiều sự bắt bớ. Khi kinh nghiệm những sự cám dỗ ấy, Ngài có những cảm xúc giống như chúng ta. Vì vậy, Ngài có thể cảm thông đối với những sự yếu đuối của chúng ta.

SỰ THA THỨ CÔNG CHÍNHĐức Chúa Trời không muốn thay đổi cách cư xử bề ngoài của chúng ta, mà chỉmuốn thay đổi sự sống của chúng ta. Ý định của Ngài là thay thế sự sống cũ của chúng ta bằng một sự sống mới. Ngài chỉ có thể thực hiện điều này trong Christ Giê-su. Khi chúng ta ở trong Đấng Christ, công tác thay thế này tự động được áp dụng cho chúng ta.

ĐỨC CHÚA TRỜI SẴN LÒNG Hầu hết mọi người sống trên thế gian đều không thích bị hiểu lầm. Đôi khi những ý định tốt bị hiểu lầm là ý định xấu, hay yêu thương lại bị hiểu lầm là ghét bỏ. Trong thế gian, có nhiều điều chúng ta không ưa thích, và bị hiểu lầm chắc chắn là một trong những điều đó. Tuy nhiên,Đấng bị hiểu lầm nhất trên toàn thế giớinày là Đức Chúa Trời! Sự bị hiểu lầm mà chúng ta đã kinh nghiệm chỉ là một phầnnhỏ đối với những gì mà Đức Chúa Trời đã gánh chịu. Ngài là Đấng bị hiểu lầm nhất trên toàn thế giới!


LỖ HỔNG Ở HÀNG RÀOCó 1 cậu bé rất nóng tính, rất hay cãi nhau và quát mắng bạn. Bố cậu bé đưa cho nó 1 túi đinh và bảo rằng, mỗi lần nổi cáu, nó hãy đóng 1 cái đinh vào hàng rào.


Ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 cái đinh vào hàng rào. Vài tuần sau, cậu bé đã bắt đầu biết kiềm chế. Số đinh được đóng vào hàng rào mỗi ngày mỗi giảm dần.

ÐIỀU PHƯỚC VÔ CÙNG
Bài làm chứng của Bà Nguyễn Thị Ðược)
                Tôi được sanh ra trong một gia đình thờ cúng Ông Bà. Cha mẹ tôi chỉ sanh hai chị em chúng tôi. Sau khi học Trung học, tôi được đi học về hộ sinh trong ngành y tế.

MÙA XUÂN                Hằng năm, những ngày đầu Xuân thường rất đẹp, hoa nở, lá tươi thi nhau dệt nên khung cảnh nên thơ trải dài xa mãi tận vùng quê nước Việt. Nguyễn Du  ngắm cảnh Xuân rồi ngâm nga rằng:

                                “Cỏ non xanh rợn chân trời,
                                Cành lê trắng điểm một vài bông hoa.” (Truyện Kiều).

                Còn Minh Kỳ và Lê Dinh thì vui Xuân với lời ca: “Hoa lá nở thắm đẹp làn môi hồng.” Nếu có ai hỏi tại sao hoa lá nở mà lại đẹp làn môi hồng? Hai người nói tiếp: “Xuân  đến rồi đây nào ai có biết không?” À, thì ra khi hoa lá nở mà làn môi hồng của nàng trở nên đẹp là vì Xuân đến! Xuân đến đem theo “những hoài mong đi vào ngày tháng. Bao nhiêu mơ ước đến khi mùa Xuân sang.”

NGUYỄN DU                Tháng 7 năm 1994, người Việt Nam có một tin vui. Ðó là tin “Tìm thấy một bản Truyện Kiều được viết tay từ năm 1894, tại Luân Ðôn.”

                Hầu như tất cả chúng ta đều phải nhận rằng Truyện Kiều là một án văn tuyệt tác trong văn chương Việt Nam. Người viết Truyện Kiều là Ðại văn hào Nguyễn Du, tự là Tố Như. Nguyễn Du đã theo “Truyện Thúy Kiều” của Thanh Tâm Tài Nhân, bên Trung quốc để viết Ðoạn Trường Tân Thanh tức là “Truyện Kiều” ngày nay. Dù vậy, “các nhà phê bình văn học đều cho rằng, Ðoạn Trường Tân Thanh của Nguyễn Du là một tác phẩm có tính cách sáng tạo.”Chúa Jesus Ngài Là Ai?


Kính thưa quý thính giả,Mọi người chúng ta đều đã phạm tội với Đấng Tạo Hóa. Vì bản tính công bằng và thánh khiết tuyệt đối, Ngài phải hình phạt chúng ta bản án đời đời. Nhưng Ngài cũng là Tình Yêu Thương, nên Ngài không muốn mất chúng ta. Ngài không muốn thấy chúng ta phải vĩnh viễn xa cách Ngài, khổ đau đời đời trong bóng tối, cô đơn và tuyệt vọng.

Thảm trạng tội lỗi của cả nhân loại chúng ta đã dồn Đức Chúa Trời vào một nan đề vô cùng khó giải quyết. Cuối cùng, chính Ngài đã tự nguyện chọn một giải pháp thật tuyệt mỹ và hoàn hảo, vừa thỏa mãn sự công bằng và thánh khiết tuyệt đối của Ngài, vừa thể hiện tình yêu thương trọn vẹn đối với chúng ta.

Tại sao Chúa Jesus gọi là Con Đức Chúa TrờiCác sách sử-ký chép rằng Ngài sanh ra trong gia đình của Mari và Giô-sép, ở thành Na-xa-rét, một thị trấn nhỏ thuộc xứ Palestine.  Ngài rất nghèo, làm nghề thợ mộc cho đến gần 30 tuổi, rồi mới đi khắp các thành-phố và các làng trong nước mình, cùng với 12 môn-đệ giảng đạo trong ba năm, cho đến khi bị quan Thống-đốc La-mã là Phi-lát bắt đóng đinh trên Thập-tự-giá vào khoảng 30 năm sau Tây-lịch, vì đồng bào Ngài là dân Do-thái tố cáo Ngài muốn lập một Vương quốc để lên làm vua.

Vượt hơn đức tin mù quáng


Cuộc đời Chúa Jêsus Christ. Phải chăng Ngài là Con của Thượng Đế? Cái nhìn sơ lược về cuộc đời Chúa Jêsus và tại sao tin Ngài không phải là mù quáng…

-Paul E. Little

Chúng ta không thể nào biết cách chắc chắn Thượng Đế có tồn tại hay không và hình dung Ngài như thế nào trừ phi Ngài chủ động bày tỏ chính Ngài cho chúng ta. Chúng ta cần biết Ngài là ai và thái độ của Ngài đối với chúng ta như thế nào. Giả sử chúng ta biết rằng Ngài có tồn tại nhưng nếu Ngài giống như Adolf Hitler -- tâm tính thất thường, xấu xa, hay thành kiến và độc ác -- thì sự nhận biết ấy thật kinh khủng dường bao!

CÁCH LÀM NEM NƯỚNGI. NGUYÊN LIỆU:


- 1 kg thịt nạc
- 1/2 kg tôm
- 400 gr mỡ thịt
- Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay  
 
- 30 bánh tráng nhúng nước
- Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường
- Rau sống, dưa chuột, chuối chát, bánh hỏi
- Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi

10 Bí quyết kinh doanh của người Hoa


Nghề buôn bán xưa và nay dường như đã khác xa một trời một vực nhưng về căn bản vẫn dựa trên 10 Quy luật bất di bất dịch mà người Trung Hoa cho rằng nếu thuộc lòng các quy luật này thì cầm chắc giàu sang trong tay. Đó chính là quy luật: Tốc độ, bất ngờ, trọn gói, uy tín, lợi ích, linh động, dồi dào, chất lượng, thiện chí, mới lạ.


 

Làm giàu, ai bảo không khó?Thế giới có biết bao tỷ phú chật vật với con đường khởi nghiệp, thất bại ê chề và có lúc trắng tay. Nhiều doanh nhân không có đêm ngon giấc, và có lúc họ gần như phát điên. Như vậy, ai bảo làm giàu là không khó?

Năm bước đơn giản để làm giàu
Bước thứ nhất để làm giàu là bạn phải chi trả cho mình trước. Hãy làm việc này một cách tự giác và đừng bao giờ quên tưởng thưởng cho mình.   

Bạn phải tiết kiệm ít nhất 10% số tiền bạn kiếm được. Nếu bạn muốn giàu nhanh thì bạn phải tiết kiệm từ 15 đến 20%.

Cách làm bánh Pizza


Pizza Hoa Ý xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh Pizza (tổng quát) theo gợi ý của Cool Kids. Với thành phần nguyên liệu như mô tả bên dưới, bạn sẽ có 4 chiếc bánh pizza với đường kính 30cm. Các bạn của thể mua gia vị và đồ hộp Tây ở các cửa hàng Metro. 

Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

Độc đáo với cơm thịt trứng  - Món này nhìn là đã muốn ăn ngay rồi vì cách sắp xếp, tạo kiểu rất hấp dẫn. Thèm quá! 

 

Cách Nấu Chè Bánh Trôi

Nguyên liệu:
20g bột năng, 300g bột nếp xay mịn, 250g đậu xanh, 300g đường cát, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi hoặc 1 ống va-ni, 1 ít vừng rang vàng.  

Cách Nấu Chè Thưng


 Nguyên Liệu:
 
1. 200gr đậu xanh cà sạch vỏ, vo đãi sạch, ngâm nước nóng qua 2 giờ rồi cho vào xửng hấp chín cho rời hạt.  
 

2. 200gr đậu phụng khô, ngâm nước nóng qua đêm, đãi vỏ, nấu đậu cho đến khi mềm.

3. 20gr nấm mèo, ngâm nước nở mềm, cắt bỏ gốc rễ, xắt nấm thành sợi nhỏ.

Bí quyết nấu phở ngonTuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái tô, ai muốn ăn nước mắm thì cho vào nêm riêng. Sau đó mới chan xúp nêm xong lên trên mặt tô phở đã trình  bày xong. Củ cải trắng làm cho nước lèo ngọt và công dụng hút hết chất đen để làm cho nồi phở trong   

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu

Luộc rau bằng cách này ngon và không bị mất màu tươi của rau nhé!

1.    Nguyên liệu
-    Rau cần luộc               
-    Nồi
-    Nước đá
-    Muôi rãnh
-    Thớt dao
-    Muối

Món thịt kho tiêu


Nóng hổi ngày đông món thịt kho tiêu ngon lạ 
Món thịt kho tiêu này ăn với cơm thì còn gì bằng. Bạn hãy thử trổ tài nấu ăn của mình nhé! 

Cách kho Thịt kiểu HànMón thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với nước tương, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.


Vợ hiền

Sau cơn tai biến mạch máu não, tôi trở lại cuộc sống với bao khó khăn. Di chứng căn bệnh khiến cánh tay phải của tôi bị liệt, sức khỏe giảm sút. Mỗi ngày ngồi ở nhà nhìn cảnh vợ loay hoay cơm nước, cắm hoa rồi giao hoa cho khách, lòng tôi nặng trĩu nỗi buồn. Nhiều khi giật mình tỉnh giấc, tôi cứ ngỡ đó chỉ là giấc mơ. Đôi lần tôi tưởng mình không đủ mạnh mẽ để vượt qua thực tại phũ phàng khi trở thành một người tàn phế. Chính em đã vực tôi dậy, dắt tôi qua mọi khó khăn.  

HOA TƯ TƯỞNG

*- Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, đó là chân hạnh phúc của con người. 

   *- Nếu không yêu, mãi mãi sẽ không yêu. EPICURE


*-Một người được yêu chỉ hoàn toàn sung sướng là khi nào y đã biết được yêu hơn ai. FERBER EDNA (1885-1968)

Thuốc nào trị chứng mất ngủ?


Con người tùy theo tuổi tác mà có giấc ngủ dài hay ngắn, nông hay sâu. Trẻ sơ sinh và người rất già (trên 90 tuổi) ngủ rất nhiều, tới 10-15 giờ mỗi ngày, người trưởng thành cần ngủ 7-8 giờ/ngày. 

Nếu không đạt được những giờ ngủ bình thường ấy kèm theo khó ngủ và giấc ngủ không ngon, không sâu sẽ làm suy giảm hoạt động ban ngày, hiện tượng này gọi là mất ngủ. Mất ngủ tạm thời là mất ngủ khoảng dưới 2 tuần lễ, mất ngủ mạn tính được quy ước từ 3 tháng trở lên.

ĐƯỢC CHỮA LÀNH TẤM LÒNG
Có hàng triệu con tim đang nhói đau bởi những hoàn cảnh đau thương, cay đắng, hận thù, giữa vợ chồng, con cái, anh chị em, và người lân cận, có nhiều người vẫn chưa thoát được cảnh sống sượng, đáng buồn giữa người này với người khác. 


Câu chuyện về con bướm


Có một người đàn ông nọ, trong một lần tình cờ, phát hiện ra được chiếc kén của một con bướm. Vào một ngày nọ, có một lỗ nhỏ vừa xuất hiện trên chiếc kén. Người đàn ông ngồi quan sát con bướm đang vẫy vùng, cố gắng đẩy cơ thể nó lọt ra khỏi cái lỗ bé tí nọ trên chiếc kén trong rất nhiều giờ đồng hồ. Sau đó anh thấy dường như con bướm dừng lại, không còn cố gắng chui ra khỏi chiếc kén nữa. Hình như con bướm đã cố gắng hết sức của nó rồi và nó không thể nào chui ra khỏi chiếc kén được.  

SỰ KHÔN NGOAN        Mel Fisher là một nhà săn tìm kho báu dưới lòng đại dương. Những chuyên gia và các thợ lặn của ông đã phải làm việc cật lực ngày đêm với sự hỗ trợ của những thiết bị thăm dò tối tân và đắt tiền. Mỗi khi máy có tín hiệu vang lên vì chạm vào một vật bằng kim loại, các thợ lặn nhanh chóng lặn xuống lòng biển sâu để tìm kiếm. Công việc khó nhọc và niềm hy vọng của Fisher đã nhiều lần được đền đáp khi ông tìm ra và trục vớt được những kho báu lớn. Năm 1985, sau 16 năm khảo sát ông đã tìm được một chiếc tàu của Tây Ban Nha bị đắm hồi đầu thế kỷ 20 ở sâu gần 90 mét dưới lòng biển gần bang Florida, một tài sản trị giá hàng triệu đô la. 

DẤU CHÂN TRÊN CÁT
Đêm kia, tôi đã nằm mơ,
Mơ đi cùng Chúa bên bờ đại-dương,
Nền trời đen hiện tỏ tường,
Đời tôi hình-ảnh đoạn trường trải qua.
Mỗi cảnh đời đều hiện ra,
Hai đôi chân lún phù-sa từng hồi.
Đôi chân Chúa, đôi chân tôi,
Thân-thương sánh bước, lời ôi ngọt-ngào.
Đến khi cảnh chót lao-nhao,
Tôi quay nhìn lại: Ôi sao thế này!?

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

HÃY YÊU NHAU KHI CÒN BÊN NHAU.


 
Ngày không đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng trên 60 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn.

Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng, ông đã hiểu đầu đuôi câu chuyện. Trong 40 năm chung sống, cặp vợ chồng này luôn cãi nhau và dường như chẳng bao giờ quyết định gì cho đúng đắn. Họ chịu đựng nhau đến bây giờ là vì các con. Bây giờ con cái họ đã lớn, đã có gia đình riêng, nên hai vợ chồng già không còn điều gì lo lắng nữa. Họ muốn được tự do sau những năm tháng dài không hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn. Hoàn tất thủ tục ly hôn cho cặp vợ chồng này là điều không dễ vì tình sâu nghĩa nặng.

10 ĐIỀU DẠI DỘT CỦA ĐÀN BÀ(Nguyên tác trong tập sách: Ten stupid things women do to mess up their lives) của Dr. Laura Schlessinger, được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.
Nội dung gồm:


1) Gắn bó sai lầm
2) Tìm kiếm dại dột
3) Tận tụy ngu ngốc
4) Đam mê mù quáng
5) Chung sống bừa bãi
6) Kỳ vọng hão huyền
7) Mang thai dại dột
8) Khuất phục ngu ngốc
9) Bất lực đớn hèn
10) Khoan dung sai lầm.

LUÔN HÂM NÓNG LẠI TÌNH YÊU – CHA MẸ CŨNG LÀ MỘT ĐÔI UYÊN ƯƠNG

Giả thiết "Mười Điều Răn" cho các bậc cha mẹ phải nên bắt đầu như thế này: "Chính vợ chồng phải chăm sóc nhau nhiều nếu họ muốn có sự chăm nom con cái của họ. Bổn phận số một của ông bố đối với con mình là yêu thương mẹ của nó; và ngược lại, nhiệm vụ ưu tiên của bà mẹ đối với con mình là yêu mến bố của nó".

Ông bố và bà mẹ nên nhớ luôn rằng mình cũng là vợ, là chồng và bởi đó tình yêu giữa họ phải gia tăng đồng thời cho con cái của họ. Trong gia đình, nếu mối quan hệ mà nó liên kết họ lại vẫn sống động và mạnh mẽ thì thường ra tất cả vận hành suôn sẻ và các vấn đề có thể giải quyết được.

SỰ THẬT KINH HOÀNG TỪ NGHĨA TRANG BẾN CỐC

Theo Wikipedia tiếng Việt đăng tải vào thời điểm tháng 4-2006, Nghĩa trang Trường Sơn có 10.263 phần mộ. Mới đây, vào lúc 12:30 GMT+7, thứ hai, 28-5-2012, trang báo điện tử Vnexpress có đăng tải bài viết của tác giả Phan Dương với nhan đề “Nơi yên nghỉ của 50.000 hài nhi bị bỏ rơi tại Hà Nội”. Chỉ cần vào trang tìm kiếm Google.com.vn và gõ từ khoá “đồi cốc”, người đọc sẽ nhận được hàng loạt kết quả bao gồm những bài viết đáng chú ý về một nghĩa trang thai nhi.

ĐỒNG BỌN HAY ĐỒNG ĐỘI?CHÂM NGÔN


12: 12 Kẻ hung ác tham lam của hoạnh tài;

                 Song rễ của người công chính sanh bông trái.

          12 Kẻ gian muốn đoạt cả vật đã chia cho đồng bọn,

                 Còn người công chính chỉ muốn giúp đỡ lẫn nhau.


                 (Bản Hiện Đại)

CÀY ĐẤT MÌNH HAY ĐUỔI THEO ẢO MỘNG?
CHÂM NGÔN


12:11 Ai cày đất mình sẽ được vật thực dư dật;

                Còn ai theo kẻ biếng nhác thiếu trí hiểu.

*** 

          11 Ai cày sâu cuốc bẩm thu hoạch nhiều hoa lợi,

                Ai đuổi theo ảo mộng là người thiếu suy xét.


                (Bản Hiện Đại)