Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012

BIẾT CHÚA


“Vả, sự sống đời đời là nhìn biết Cha, tức là Đức Chúa Trời có một và thật, cùng Giê-xu Christ là Đấng Cha đã sai đến” (Giăng 17:3) 

Biết Chúa qua kinh nghiệm rất khác với biết Chúa từ một quyển sách thần học. Theo Kinh Thánh, bạn không thể nói rằng mình biết Chúa khi không kinh nghiệm được Ngài (Phi-líp 3:8, 10). Sự hiểu biết Kinh Thánh luôn liên quan đến sự trải nghiệm. Bạn có thể sẽ nản lòng vì những lẽ thật, bạn đọc được trong Kinh Thánh quá nhiều so với thực tế của kinh nghiệm bạn.

BẠN CÓ THỂ LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ VỚI SỰ GIÚP SỨC CỦA CHÚA


“Hỡi kẻ rất yêu dấu, chính lúc bây giờ chúng ta là con cái Đức Chúa Trời, còn về sự chúng ta sẽ ra thể nào, thì điều đó chưa được bày tỏ. Chúng ta biết rằng khi Ngài hiện đến, chúng ta sẽ giống như Ngài, vì sẽ thấy Ngài như vốn có thật vậy” Giăng 3:2 

Một tác giả Kinh Thánh viết: “Chính Ngài đã... làm nên trời và đất; chẳng có sự gì là khó quá cho Ngài cả” (Giê-rê-mi 32:17). Một tác giả khác viết: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng [tức Đức Chúa Trời] ban thêm sức cho tôi” (Phi-líp 4:13).
Thỉnh thoảng ai trong chúng ta cũng cần được giúp đỡ. Đôi khi, Đức Chúa Trời có thể dùng một người khác giúp đỡ bạn. Có thể một người bạn cầu thay cho bạn khi bạn bị bệnh. Có thể thầy/cô giáo giúp bạn hiểu một vấn đề nào đó ở trường. Cũng có những lúc chỉ một mình Đức Chúa Trời mới có thể giúp bạn làm một điều gì đó khó làm, chẳng hạn như xin lỗi hoặc tỏ ra tử tế với người đã làm hại bạn. Kinh Thánh cho biết Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên thế gian này, và Ngài có thể cho bạn sức lực để làm bất cứ điều gì. Đức Chúa Trời có thể giúp bạn làm bất cứ điều gì bạn cần làm. 

VÌ SAO ĐỨC CHÚA TRỜI DỰNG NÊN LOÀI NGƯỜI?


"Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi vào trong thế gian, lại bởi tội lỗi mà có sự chết, thì sự chết đã trải qua trên hết thảy mọi người như vậy, vì mọi người đều phạm tội…”
(Rô-ma 5:12)   

Có khi nào bạn tự hỏi mọi người trên thế giới từ đâu mà có không? Chính Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên tất cả! Sau khi Ngài sáng tạo trái đất đẹp đẽ này, Ngài đã dựng nên một người đầu tiên. Ngài dựng nên con người từ bụi đất và hà sự sống vào. Đức Chúa Trời đặt tên cho người này là A-đam. Sau đó, Đức Chúa Trời làm cho ông A-đam ngủ mê và lấy một xương sườn của ông để làm nên người nữ đầu tiên. Đức Chúa Trời ban cho ông A-đam người nữ để làm vợ. Bà tên là Ê-va. Ông A-đam và bà Ê-va sống trong một khu vườn đẹp đẽ do Đức Chúa Trời dựng nên. 

Sau một thời gian, hai ông bà đã sinh được nhiều người con. Khi những người con này lớn lên, họ lại sinh ra những đứa con khác.

ĐẤNG A-MEN


                                "Đấng A-men" Khải Huyền 3:14
 
Chữ A-men nghiêm trng xác nhận những gì đi trước nó và Chúa Giê-xu là Đấng xác nhận cho nên chữ A-men trong tất cả các lời hứa của Ngài vn muôn đời bất biến. Thưa bạn là tội nhân tôi muốn bạn suy nghĩ điều đó để được yên ủi. Chúa Giê-xuChrist phán: “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ”. Nếu bạn đến với Ngài, Ngài sẽ phán với linh hồn bạn rằng “A-men”; lời hứa của Ngài sẽ thành sự thật cho bạn. Lúc còn ở trong xác thịt, Ngài đã phán:“Ta sẽ không bỏ cây sậy đã giập”. Ôi, hỡi bạn là người có tấm lòng khốn khó, tan vỡ, giập nát, nếu bạn đến với Ngài, Ngài sẽ phán “A-men” với bạn và điều đó sẽ thành sự thật cho linh hồn bạn như hàng trăm trường hợp đã xảy ra trong những năm vừa qua.

SỰ THÀNH TÍN CỦA CHÚA


“Ngài có nói rằng: Ta sẽ làm ơn cho ngươi”    
Sáng 
Thế Ký 32:12
 

Lúc Gia-cốp còn ở phía bên kia rạch Gia-bốc và Ê-sau sắp đến với một đám người võ trang, ông thiết tha cầu xin Đức Chúa Trời bảo vệ ông và ông đã đưa ra luận cứ chủ yếu sau đây để khẩn xin: “Ngài có nói rằng: Ta sẽ làm ơn cho ngươi”. Ôi, lời phân trần ấy có sức mạnh biết bao! Ông đã bắt tay Đức Chúa Trời căn cứ vào lời phán của Ngài: “Ngài có nói”. Thuộc tính thành tín của Đức Chúa Trời là một chiếc sừng lộng lẫy của bàn thờ để chúng ta nắm chặt lấy; nhưng lời hứa tự có trong thuộc tính ấy với một cái gì còn hơn nữa, là điều về chúng ta có thể nắm lấy càng chắc chắn hơn: “Ngài có phán rằng: Ta sẽ làm ơn cho ngươi”. Mà Ngài đã phán, thì há sẽ chẳng thực hiệnsao? “Thà Đức Chúa Trời chân thật còn hơn mọi người đều nói dối”. Ngàisẽ không chân thật nữa sao? 

HÃY VUNG LƯỠI LIỀM VÀO ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG


Ông Myconius, bạn của Luther, khi đêm thứ nhất vào tu viện với ý định trở nên một vị tu sĩ, ông đã nằm chiêm bao, dường như ông đang một mình đi trên đường vắng rộng lớn. Thình lình có kẻ dẫn đường xuất hiện và dắt ông tiến tới một thung lũng đẹp đẽ, có dòng nước êm nhẹ chảy qua, song ông chẳng dược phép uống. Rồi từ một suối, lòng cẩm thạch, nước trong trẻo, ông thử quì xuống mà uống, thì kìa, Cứu Chúa bị đóng đinh vào thập tự giá hiện lên trước mà ông và từ các vết thương của Ngài, suối nước trào ra đầy dẫy. Trong giây lát, kẻ dẫn đường xô ông xuống suối. Môi miệng ông đụng vết thương của Ngài và ông uống nước dịu ngọt, không bao giờ khát nữa. 

Liền ngay khi ông được mát mẻ, kẻ dẫn đường đưa ông đi xa. Ông tới một đồng bằng rộng lớn, đầy dẫy bông lúa rung rinh trước gió. Kẻ dẫn đường bảo ông hãy gặt lúa. Ông từ chối, nói rằng mình hoàn toàn không thể làm việc ấy. Người dẫn đường đáp:
- Điều ngươi chẳng biết thì ngươi sẽ học.

CON HẠC TRẮNG


Bạn có bao giờ ngắm kỹ một con hạc trắng chưa? Nó trông thật mảnh mai; chân dài, người mỏng, trong một bộ lông trắng muốt. Trông nó thanh cao như một người luống tuổi mà vẫn giữ được phong cách ung dung.. Con hạc được coi là một con vật sống lâu cho nên người ta gọi tuổi của các cụ là tuổi hạc.


Tết năm nào gia đình tôi cũng lên Đà Lạt nghỉ ngơi tại nhà 1 người anh bà con. Ðằng sau nhà anh tôi có một con đường mòn dẫn tới một công viên. Con đường mòn vào cuối Xuân chớm Hạ thật là đẹp. suối róc rách chảy, cây cỏ xanh mướt, những bông hoa núi nở trắng xóa. Chúng tôi mỗi buổi sáng dắt theo con chó đi bộ, vừa đi vừa trò chuyện.

Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Cuộc Phục Hưng Tại Tô Cách Lan (1949-1953)(Những Hòn Đảo Phương Tây)
Khi các núi đều rúng động - Duncan Campell

Nói Đầu

Duncan Campell (1898-1972) được sinh ra tại vùng Cao Nguyên của xứ Tô Cách Lan.  Ông đã đến với Chúa và tin nhận Chúa khi còn là một thiếu niên, phục vụ tại nhà thờ "Độc Lập Thống Nhất" (United Free Church) thuộc giáo hội Trưởng Lảo, và là một nhà truyền giáo lưu động.  Ngoài sự liên quan của ông trong Cuộc Bừng Dậy Thuộc Linh Lewis (Lewis Awakening), ông còn được mời giảng dạy tại khắp lục địa Anh Quốc.

Tất cả các câu Kinh Thánh trong bài này dựa theo King James:  Bài này được soạn thảo theo một bài giảng của ông Duncan cách nay khoảng ba mươi năm cho các sinh viên của trường Kinh Thánh Faith Mission ở Edinburgh, xứ Tô Cách Lan.

Đời Sống Kết Quả


                                                                                                    Kinh Thánh Mathiơ 7: 15-29
                                                                                                    Câu gốc:  Mathiơ 7: 21
I- Nước Thiên Đàng là gì?

Nước Thiêng đàng trong Mathiơ, Mác Luca (Cộng quan)hay còn gọi là “Nước Trời” được hiểu như là một sự huyền nhiệm mà Chúa Jesus đã hé mở cánh cửa bí mật của sự cứu rỗi qua sự mặc khải cho các môn đồ về ý niệm của Nước Chúa mà Ngài muốn gieo vào trong lòng của những ai tin nhận Ngài  (Xem Phúc Âm  Mathiơ: 13: 24, 31, 33, 44, 45)…


Nước Đức Chúa Trời ở trong lòng các ngươi ( Luca 17: 20-21)

Con chim ưng của Thành Cát Tư Hãn


Buổi sáng nọ, Thành Cát Tư Hãn và các thuộc hạ của ông đi săn. Thành Cát Tư Hãn mang theo trên cánh tay của ông con chim ưng mà ông yêu thích. Đến trưa không được gì cả, Thành Cát Tư Hãn quay lại chỗ cắm trại, và để khỏi phải cáu kỉnh với đám thuộc hạ, ông rời nhóm, cỡi ngựa đi một mình. Trong sức nóng của mùa Hè, ông khát nước nhưng mọi dòng suối đều khô cạn. Thế rồi, hết sức ngạc nhiên, ông nhìn thấy một dòng nước nhỏ chảy ra từ một tảng đá ngay trước mặt ông. 


Ông lấy ra chiếc cốc bằng bạc ra hứng nước. Thật lâu nước mới chảy đầy cốc và, ngay khi ông đưa chiếc cốc lên môi thì con chim ưng bay lên và giật chiếc cốc rồi ném nó xuống đất.

Thành Cát Tư Hãn giận lắm, nhưng vì con chim ưng rất được ông yêu thích nên ông cúi xuống nhặt chiếc cốc lên, lau sạch bụi, và lại hứng nước. Khi nước chỉ mới được nửa cốc, con chim ưng lại lao đến tấn công làm đổ nước.