Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2012

Có Phải Giê-xu Là Đường Lối Duy Nhất Dẫn Đến Thiên Đàng?


Câu hỏi: "Có phải Giê-xu là đường lối duy nhất dẫn đến Thiên đàng?"

Trả lời: Cơ bản tôi là người tốt thế thì tôi được đi Thiên đàng. Đồng ý, thế thì tôi chỉ làm một ít điều xấu, tôi không làm được nhiều điều tốt, tôi cũng đi Thiên đàng. Thượng Đế sẽ không đưa tôi đi địa ngục ngay bởi vì tôi không đọc Kinh Thánh. Thời gian đã thay đổi tôi. Chỉ thật sự là kẻ xấu như kẻ làm tổn hại trẻ con và những kẻ giết người mới đi địa ngục chứ!

Đây là những lý do cơ bản phổ biến của tất cả mọi người, nhưng sự thật đó là những lời nói dối. Sa tan, kẻ thống trị thế gian phát họa ra những ý nghĩ này trong đầu óc chúng ta. Hắn và bất cứ ai theo đường lối hắn là kẻ thù của Thượng Đế. (I Phi-e-rơ 5:8) Sa tan chính hắn luôn luôn trá hình như một kẻ tốt. (II Cô-rinh-tô 11:14) nhưng nó kiểm soát trên tất cả tư tưởng không thuộc về Đức Chúa Trời. “ Sa tan thần của thế giới tội ác này đã làm mù tư tưởng của những người vô tín vì thế họ không thấy vinh hiển chiếu sáng của Tin Lành soi sáng trên họ. Họ không hiểu sứ điệp về vinh hiển của Đấng Christ, Đấng chính xác chân dung của Thượng Đế.” (II Cô-rinh-tô 4:4)

Miên Man Mùa Thu


Mùa Thu đang về với mỗi một chúng ta, khi bầu khí trời chuyển từ nóng nực sang dịu mát, với  những đám mây bay lơ lững trên bầu trời và với lá vàng rơi lác đác dưới cội cây. Mùa Thu về khiến lòng người thường lắng đọng lại và miên man nghĩ ngợi đủ điều. Các thi sĩ, nhạc sĩ  thì lại càng nhiều cảm xúc khi đứng trước nàng Thu và họ đã để lại cho ta, cho đời nhiều thi tứ, nhạc phẩm tuyệt hay và khó quên.        
Nhân mùa Thu về, ta hãy cùng nghe các thi sĩ, nhạc sĩ nói về mùa Thu để tâm hồn chúng ta cùng được lâng lâng, bay bỗng, lãng mạn một chút cho thư thái tinh thần giữa cuộc sống đầy bon chen, xô bồ và nhiều mỏi mệt nầy.

Albert Einstein


Tất cả chúng ta đều biết Albert Einstein là nhà bác học nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Ông được coi là người có ảnh hưởng nhiều nhất trên toàn thể nhân loại trong thế kỷ rồi. Tuần báo Time gọi ông là con người của thế kỷ. Tạp chí Time trong tháng Tư vừa qua cũng có một bài đặc biệt nói về đời sống tâm linh và đức tin của Einstein. Chúng ta thường nghĩ đức tin và khoa học không đi đôi với nhau, nhưng Einstein đã từng nói một câu để đời. Ông nói: "Khoa học không tôn giáo là què quặt; còn tôn giáo mà thiếu khoa học là mù lòa." 
Albert Einstein là nhà khoa học lừng danh, nhưng ông không phủ nhận sự hiện hữu của Đức Chúa Trời mặc dù quan điểm về Đức Chúa Trời của ông không giống như quan điểm của nhiều người trong chúng ta. Ông tin sự hiện hữu của Đức Chúa Trời khi quan sát các định luật thiên nhiên trong vũ trụ. Einstein nói: "Tôi tin nơi một Đức Chúa Trời đã bày tỏ chính Ngài qua những luật lệ hòa hợp trong mọi vật hiện hữu."

MỌI SỰ CHỈ LÀ HƯ KHÔNG


                                                                                                                  By: Pastor The Le Van

 Mời quý vị và các bạn cùng tôi suy gẫm những câu hỏi
 “Tại sao” ???

        +    Mỗi sáng tôi phải tất bật đi làm, có khi làm hai ba “jobs.”
        Tôi phải cực khổ một phần ba cuộc đời lo học hành để kiếm mảnh bằng chuyên môn.
        +   Tranh giành với cuộc sống để có thức ăn mỗi ngày và giúp đỡ con cái mình.
        +   Mua nhà, sắm xe, làm vườn hoa, trồng cây ăn trái, thỏa mãn những ước mơ…
       +  Tất cả những thứ đó có thật sự mang lại cho tôi sự bình an và hạnh phúc lâu dài không. 
       + Những khó nhọc, lao khổ của nhiều năm tháng trong suốt đời người; có đi cùng với tôi sang thế giới khác khi nhắm mắt lìa đời chăngv.v…?

Thứ Tư, 22 tháng 8, 2012

TIẾP NHẬN ĐẤNG SOZO“Chính Con trai ấy sẽ cứu dân mình ra khỏi tội”(Ma-thi-ơ 1:21).

Nguyên nghĩa Phúc-âm Ma-thi-ơ 1:21 cụm từ “Cứu” Tiếng Hi-lạp gọi là“Sozo” có nghĩa là; Chữa lành,giải phóng khỏi đoán phạt đời đời, Chúa Giê-xu là Đấng đó gọi là Đấng Sozo.

Ngài đến thế gian để thực hiện sự cứu rỗi, có rất nhiều người theo Ngài, họ nhận được sự chữa lành và sự cung cấp sự cần dùng, nhưng Ngài không hài lòng việc họ theo Ngài. “Các ngươi tìm ta vì đã thấy mấy phép lạ, nhưng vì các ngươi đã ăn bánh và được no nê”(Giăng 6:26).

Ngài Sống Lại RồiMat 28:6   Ngài không ở đây đâu; Ngài sống lại rồi, như lời Ngài đã phán. Hãy đến xem chỗ Ngài đã nằm.

Nếu người thân trong gia đình của bạn qua đời trong lúc tuổi cao, và rồi bổng nhiên sống lại, chắc chắn rằng bạn sẽ rất vui mừng. Nhưng bạn không thể đặt đức tin vào sự sống lại của người thân bạn, và rồi hy vọng tương lai bạn sẽ được sống lại nhờ sự sống lại của người thân của bạn. Vì người thân của bạn dù có sống lại, và rồi cũng sẽ chết. Nhưng khi Đấng Christ đã từ kẻ chết sống lại, thì chẳng chết nữa; sự chết không còn cai trị trên Ngài (Rô-ma 6:9). Và Đấng Christ là địa chỉ chính xác mà đức tin bạn tìm đến, bởi chỉ có duy Ngài là Đấng phục sinh.

Ta Nhân Danh Đức Giê-hô-va Vạn Binh Mà Đến


ISa 17:45  Đa-vít đáp cùng người Phi-li-tin rằng: Ngươi cầm gươm, giáo, lao mà đến cùng ta; còn ta, ta nhân danh Đức Giê-hô-va vạn binh mà đến, tức là Đức Chúa Trời của đạo binh Y-sơ-ra-ên, mà ngươi đã sỉ nhục. [TT]

Đa-vít đã có một chiến thắng trước lực sĩ khổng lồ Gô-li-át thật dễ dàng. Trong khi đó vua Sau-lơ và cả đạo quân Y-sơ-ra-ên đều sợ hãi trước Gô-li-át.

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2012

PHIM QUO VADIS


Quí Bạn đọc thân mến,

Quo Vadis là bộ phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết của tác giả người Ba-lan Henryk Sienkiewicz. Đây là câu chuyện tình trong bối cảnh triều đại của Hoàng Đế Nero, một Bạo chúa La mã say mê âm nhạc, tính khí bất thường và khét tiếng hung ác. Vị Hoàng Đế này đã chủ trương đốt thành La mã (64 AD) để cho xây dựng thành phố mới. Tuy nhiên để đối phó với làn sóng phẫn uất của dân chúng, ông đã qui trách nhiệm cho các tín đồ Đấng Christ thời bấy giờ.

Thế là làn sóng bắt bớ, giết chóc nổi lên. Hàng nghìn Cơ đốc nhân đã bị giết oan. Theo truyền thuyết, trong cuộc bắt bớ này, sứ đồ Peter đang ở thành phố La mã đã chạy trốn. Trên đường đi, Peter đã gặp Chúa Jesus. Ông đã hỏi rằng: "Quo Vadis" (có nghĩa là: "Thầy đi đâu?" Chúa Jesus trả lời rằng Ngài đi La mã để hy sinh một lần nữa. Khi nghe câu này Peter đã quay lại La mã để làm trọn chức vụ của mình.