Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

BIBLE SHOOL FOR VIETNAMESESứ Mạng
Sứ mạng của Trường là trang bị cho sinh viên kiến thức Kinh Thánh, sự hiểu biết Thần học, khả năng giảng dạy, mở hội thánh mới, cũng như sự hiểu biết  và nhận lãnh những Ân tứ trong quyền năng Đức-Thánh-Linh cho chức vụ. Đồng thời trang bị những học vị như: Cán sự Cơ Đốc, Cao đẳng, Cử Nhân và các học vị cao hơn để thích hiệp cho chức vụ Người Hầu Việc Chúa với xã hội hiện tại.  

Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy. Trong ngày này, các học sinh thường đến tặng hoa và biếu quà cho các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants - FISE).

20 - 11
Cứ mỗi khi đến ngày 20.11 là nó lại nhớ về một kỉ niệm xa xưa của thời thơ ấu. Một cậu học sinh lớp 5 với niềm hân hoan mang hoa tặng cho cô giáo của mình nhân ngày 20.11 đã phải làm một việc mà suốt đời cậu ta không bao giờ quên được. "Cậu ấy đã giấu vội những cành hoa mà sáng sớm ba cậu đã ra nhà Bác Hai hái về cho cậu đem tặng cô, chỉ vì... nhìn thấy bạn bè mua hoa giả thật đẹp, thật sang trọng đến trường; còn cậu thì... cậu tủi thân cho hoàn cảnh của mình, gia đình cậu không có điều kiện như người ta.