Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2012

Cất Cánh Bay Cao"Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi." (Ê-sai 40:31)


Những gì Union University of California sẽ thực hiện trong vài năm tới đòi hỏi nỗ lực tốt nhất của chúng ta. Chúng ta muốn cung cấp một nền giáo dục thần học và đào tạo lãnh đạo Hội Thánh có chất lượng cho các mục sư và các lãnh đạo Hội Thánh khó có thể nhận được sự giáo dục tuyệt vời này. Chúng ta muốn cung cấp giáo dục trong khả năng chi trả của học viên ở bất kỳ hoàn cảnh nào, dành cho những người không thể thay đổi chỗ ở để học tập, và bằng các ngôn ngữ mà sinh viên thông thạo nhất. Xây dựng trên cơ sở vững chắc của những năm khi còn là Viện Thần Học Tin Lành Việt Nam, và gần đây đã bao gồm thêm Viện Thần Học Nam Dương (Indonesian School of Theology), chúng ta ước muốn trung tín với sự hướng dẫn của Chúa để trở thành một trường đại học thần học đa ngôn ngữ. Điều này đòi hỏi sự mở rộng đáng kể về ban giảng viên, nhân viên và ngân sách trong khoảng thời gian chuyển tiếp này. Đó chính là trách nhiệm của tôi với tư cách là hiệu trưởng của UUC để khuyến khích sự trung tín của chúng ta với khải tượng này, và giám sát nỗ lực của chúng ta để hoàn thành tất cả những gìChúa kêu gọi chúng ta làm và trở thành.

Trang Bị Để Phục Vụ


Xuất Ê-díp-tô Ký 3:4-16; Công-vụ Các Sứ-đồ 7:20-36

"Môi-se được học hỏi tất cả sự khôn ngoan của Ai Cập... Bốn mươi năm sau một thiên sứ hiện ra với Môi-se trong ngọn lửa nơi bụi gai đang bốc cháy tại hoang mạc gần núi Si-nai" (Công-vụ Các Sứ-đồ 7:22a, 30).

Câu hỏi suy ngẫm: Làm sao để ông Môi-se được học sự khôn ngoan của Ai Cập? Để trở nên người giải phóng tuyển dân của Ngài, Đức Chúa Trời trang bị ông Môi-se như thế nào? Khi được biết rõ Chúa và quyền năng của Ngài, ông Môi-se đã phục vụ Chúa và dân tộc ông như thế nào? Bạn được trang bị để phục vụ trong những môi trường nào? Bạn phục vụ cách nào?

Chân dung của một Cơ ∂ốc nhân thật


Bạn Thân Mến,

Trong đầu tháng 8 vừa qua cả nước ồn ào lên qua việc Chủ  Tịch tập  đòan nhà hàng Chick-Fil A là Dan Cathy đã lên tiếng về quan điểm và những giá trị  cơ đốc chống lại việc Marriage same sex. Sau  đó Báo Chí và truyền hình cũng như các Chính trị gia vào cuộc. Theo Baptist Press,Rev. Allan Blume  phỏng vấn Dan Cathy về  vấn đề những giá trị  cơ đốc trong Hôn Nhân và Công việc, Dan Cathy trả lời nguyên văn như sau: “It’s been written in our lease since 1946, his restaurant never opening on Sunday. His company tries to apply Biblical principles in the work place. The family values are also important and observed, we are married to our first wives… and that is a blessing. Theo  Chicago Tribune, Cathy was quoted in theBaptist Press on July 16th as saying he espoused "the biblical definition of the family unit. We are a family-owned business, a familyled business, and we are married to our first wives. We give God thanks for that."

Nhận diện những "sát thủ" khiến đàn ông tử vong

Theo các nhà nghiên cứu, có một số bệnh gây tử vong cao đối với đàn ông. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của môi trường và lối sống, là hậu quả của sự thiếu chăm sóc bản thân ngay từ thời trẻ.
Trầm cảm

Đối với nam giới, trầm cảm có nguy cơ tự tử cao gấp 4 lần so với nữ. Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông có xu hướng tự vẫn cao vì họ có ít khả năng thích ứng với trầm cảm, đặc biệt là không nhận ra vấn đề đủ sớm.

Đối với nam giới, trầm cảm có thể biểu lộ theo nhiều cách như giận dữ, gây hấn, có hành vi nguy cơ, lạm dụng bia rượu và các chất gây nghiện

Yêu Một Người Nghiện

Đây là một lời chứng của một người con gái đã đem lòng yêu một con người trước đây từng sống chìm đắm trong Ma Túy, nhưng giờ đây đã được Chúa giải cứu, đã được Chúa thay đổi và giờ đang sống một đời sống hoàn toàn mới. Ngợi khen Chúa!

CON YÊU ANH ĐƠN GIẢN CHỈ VÌ ANH LÀ THẰNG NGHIỆN !.


Khi nghe con nói câu này mẹ đã giật mình giãy nãy lên, bố tôi nín lặng hàng tiếng, đốt hết điếu thuốc này đến điếu thuốc kia để lý giải cho những hành động hồ đồ của con nhưng đành bất lực, và lần đầu tiên con thấy bố khóc.

Lời Chứng: Chúa Đã Cho Tôi Thật Nhiều ĐiềuDưới đây là lời chứng của anh Nguyễn Đức Duy ở Phổ Yên- Thái Nguyên. Khi chưa biết đến Chúa anh đã sống một đời sống như bao người khác, anh lao đầu vào kiếm tiền với mong ước giầu sang, anh lao đầu vào những cuộc chơi để quên đi cái mệt nhọc và hưởng thụ niềm vui chốc lát... và rồi kết cục của nó là căn bệnh hiểm nghèo, là một tương lai mờ mịt khi không báo hiếu được bố mẹ, khi chưa có một người vợ, người con lối dõi. Cuộc sống như sụp đổ trước mắt anh, bóng tối đang bao chùm tâm trí anh, tất cả những hi vọng giờ đây là tuyệt vọng. Trong sự tuyệt vọng đó thì anh đã gặp được Chúa, Chúa đã đến trên cuộc đời của anh và đã làm cho anh thật nhiều điều kỳ diệu. Mời các bạn đọc những lời làm chứng dưới đây để biết sự kỳ diệu mà Chúa đã làm cho anh.

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Phục Hồi Hôn Nhân

Khi tôi và Ron lấy nhau, hai chúng tôi đều nghĩ rằng người phối ngẫu phải có trách nhiệm làm mình hạnh phúc. Chúng tôi sớm nhận ra rằng đó là điều không tưởng. Tôi phàn nàn và chỉ trích chồng trong suối năm đầu chung sống. Ron thì trả đũa lại bằng lời bình luận ' tôi là người chồng tồi vì cô là người vợ tệ'.


Thái độ bực bội và cay đắng của chúng tôi lớn dần cho tới khi nó che lấp tình yêu chúng tôi dành cho nhau. Đó là khi tôi gặp Jake. Anh ta là đồng nghiệp. Anh ta nghĩ tôi đẹp, hài hước và thông minh. Anh ta chỉ nhìn thấy những ưu điểm của tôi và anh ta không tiếc lời khen ngợi tôi. Chúng tôi làm chung một công ty vì vậy có nhiều điều kiện để gặp nhau. Chúng tôi bắt đầu gặp nhau trong giờ ăn trưa, rồi thêm giờ ăn tối và cuối cùng thì tranh thủ gặp nhau bất cứ khi nào có thể.

Những Bí Mật Tới Tình Yêu Lâu Dài


Bạn có muốn đi từ một sự nông cạn đến một "tuyệt đối," một mức độ sâu của sự thân mật và một mối quan hệ lâu bền và yêu thương với người phối ngẫu của bạn hay không? Nếu bạn muốn, thì Những Bí Mật Tới Tình Yêu Lâu Dài sẽ chia xẻ với bạn ba khả năng quan trọng mà mỗi người phải trao dồi nếu họ thật sự mong ước một mối quan hệ gần gủi và thân mật với người phối ngẫu của họ. Ba khả năng để thay đổi mối quan hệ của bạn mãi mãi!

Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

TÌNH YÊU & THA THỨ


 

                                        By Pastor The Le Van
               Kinh Thánh:  Sáng thế Ký (chương 39-45)


            Mỗi nhân vật trong Kinh Thánh đều mang một đặc thù, một sắc thái khác nhau.  Áp-ra-ham là một tôi tớ của Đức Chúa Trời với tấm lòng vâng phục, Nô-ê được coi là người công bình, Gia-cốp là kẻ lừa đảo, thì Giô-sép lại là một biểu tượng của tình yệu thương, lòng tha thứ và sự kính sợ Đức Chúa Trời.

            Giô-sép với tấm lòng tha thứ

         Giô-sép bị các anh của mình ganh ghét đem bán qua xứ Ê-díp-tô, được sống trong nhà của quan thị vệ Phô-ti-pha, bị vu khống bởi vợ quan phải vào tù. Nhưng ông được Đức Chúa Trời ban phước và giải cứu ra khỏi tù. Giô-sép được vua Pha-ra-ôn cất nhắc lên cầm quyền cả xứ Ê-díp-tô (Sáng thế ký 39:1,7; 41: 37- 43).