Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Sức mạnh của lời động viên

Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.


Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.
Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.

Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và gào thét lên khuyên nó hãy thôi đi…vô ích thôi. Lạ thay, Nó càng nghe… càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: “Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?”. Thì ra con ếch này bị điếc. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên, cổ vũ nó suốt khoảng thời gian vừa qua.

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Nếu bạn yêu hết mình


Hãy yêu hết mình trong một giới hạn nhất định. Và đừng ngại là người đầu tiên thể hiện tình cảm...
Mint (Dịch từ Funnyjokes)
Chuyện kể về tình yêu của hai chú bướm.
Một ngày nọ, chú bướm đực đề nghị: "Chúng ta bắt đầu một trò chơi nhỏ nhé!". Con cái đồng ý. Chú nói tiếp: "Ai là người đầu tiên ngồi trong bông hoa này vào sáng sớm mai sẽ là người yêu người kia nhiều hơn". Bướm cái gật đầu.
Sáng hôm sau, con đực đến từ sớm, đợi bông hoa nở ra và chú có thể ngồi vào đó trước khi con cái tới. Cuối cũng, bông hoa cũng mở... và chú nhìn thấy một cảnh tượng vô cùng kinh khủng.

Chiếc áo trong đêm Giáng Sinh


                                         By Pastor The Le Van

1-    Kỷ niệm khó quên

          Thời tiết đã bắt đầu thay đổi khi cái lạnh của những ngày Đông lại về.  Trên những vỉa hè, người đi bộ đã mặc những chiếc áo lạnh đầu khẽ cuí xuống cho đỡ cóng lúc chiều về.  Đâu đó, những trang hoàng rực rỡ bởi những dây đèn điện đủ sắc màu như báo hiệu cho mọi người biết rằng chuẩn bị đón Giáng Sinh.

        Với tôi, không làm sao quên được những cái Giáng Sinh trên quê hương Việt Nam sau ngày tàn cuộc chiến 1975-1981.   Thuở đó, cũng như mọi người tất bật với áo cơm mỗi ngày.  Buổi sáng lên lớp, buổi chiều đi xe đạp thồ để kiếm sống vì đồng lương chết đói không đủ ăn điểm tâm cho một người chứ đừng nói đến chuyện gánh vác cả gia đình!