Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu

Luộc rau bằng cách này ngon và không bị mất màu tươi của rau nhé!

1.    Nguyên liệu
-    Rau cần luộc               
-    Nồi
-    Nước đá
-    Muôi rãnh
-    Thớt dao
-    Muối

2.    Cách làm



Chuẩn bị bát nước đá lớn, muôi rãnh


Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao


Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn


Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau


Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.


Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi rãnh vớt ra và thả vào bát nước đá.


Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.


Chúc bạn thành công!