Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

Chiếc lồng chim


George Thomas là mục sư quản nhiệm tại một nhà thờ trong một làng nhỏ của nước Anh. Vào buổi sáng Chúa nhật kỷ niệm Chúa Phục Sinh năm đó, ông đến nhà thờ với một chiếc lồng chim cũ kỹ, đã hen gỉ, cong quẹo. Ông mang chiếc lồng chim đó trên bục giảng khiến nhiều cặp mắt nhướng lên, tò mò lẫn thắc mắc. Biết được điều đó, nên ông mục sư bắt đầu bài giảng.
"Hôm qua, trong lúc đi dạo phố, tôi chợt thấy một cậu bé đang bước đi hướng về phía tôi, trên tay đong đưa chiếc lồng chim này. Trong chiếc lồng có 3 chú chim nhỏ đang run lẩy bẩy vì lạnh và sợ. Tôi kêu cậu bé lại và hỏi, "Cháu đang có gì trong chiếc lồng đó vậy?"

"Dạ chỉ là mấy con chim rừng thôi," cậu bé vừa tiến đến vừa trả lời.

"Thế cháu định làm gì với những con chim này?" Tôi hỏi.


"Cháu mang chúng về nhà để chơi. Cháu sẽ chọc chúng, nhổ lông chúng để làm chúng sợ hãi chơi. Cháu sắp sửa có một thời gian thật vui đấy."

"Nhưng cháu sẽ dần dần chán với trò đó thôi. Sau đó cháu định làm gì với lũ chim này?"

"Ô, cháu cũng có nuôi mấy con mèo nữa. Chúng rất thích chim. Cháu sẽ mang những con chim này cho lũ mèo đó ăn."

Ông mục sư yên lặng trầm ngâm một chút rồi nói, "Cháu muốn bán lũ chim này bao nhiêu?"

"Hả??!!! Tại sao ông lại muốn mua lũ chim này. Chúng chỉ là một lũ chim rừng thôi. 
Chúng không biết hót, thậm chí chúng cũng chẳng đẹp đẽ gì nữa!"

"Nhưng cháu muốn bao nhiêu?"

Cậu bé ngước nhìn ông mục sư dò xét xem không biết ông mục sư có ngớ ngẩn trong chuyện này không. Cuối cùng cậu buôn lời thử "10 dollar?"

Ông mục sư thò vào túi lấy tờ giấy 10 dollar và dúi vào tay cậu bé. Trong chớp mắt, cậu bé chạy biến đi.

Ông mục sư nhặt chiếc lồng chim lên và nhẹ nhàng mang chiếc lồng đến cuối con đường nơi có những hàng cây và những vạt cỏ. Để chiếc lồng chim xuống đất, ông mở cửa lồng chim, vỗ nhè nhẹ trên thành chiếc lồng chim để thuyết phục những con chim trong lồng bay ra, thả chúng tự do.

Và đó chính là lý do tại sao có chiếc lồng chim trống không này. Và ông mục sư bắt đầu kể câu chuyện này.

Vào một ngày nọ, Satan và Chúa Jesus có một cuộc trò chuyện. Satan vừa mới trở về từ vườn Eđen, nó nhìn có vẻ rất hả hê và khoác lác.

"Vâng, thưa Chúa, tôi vừa bắt được tất cả con người ở dưới đó. Tôi đã dùng những cái bẫy, để những miếng mồi mà tôi biết chắc là chúng không thể nào cưỡng lại nỔi. 
Thế là tôi bắt được tất cả chúng!"

"Thế ngươi định làm gì với chúng?" Chúa Jêsus hỏi.

"Ô, tôi định đem chúng ra làm trò vui! Tô sẽ dạy chúng làm sao để cưới nhau rồi li dị nhau. Dạy chúng làm sao để ghét nhau và sỉ nhục lẫn nhau. Dạy chúng biết uống rượu, hút thuốc và nguyền rủa nhau. Dạy chúng phát minh ra súng ống, bom đạn để rồi giết nhau. Tôi sắp có những giây phút thật là thích thú!""Sau hết những trò đó thì ngươi định làm gì với chúng?" Chúa Jêsus hỏi.

"Ồ, tôi sẽ giết sạch hết chúng."
"Ngươi muốn bao nhiêu để chuộc hết những con người ấy?"

"Ô, Chúa không nên quan tâm đến những con người này. Họ không có tốt đâu. Tại sao, nếu Chúa chuộc họ, họ sẽ thù ghét Chúa. Họ sẽ khạc nhổ lên Chúa, nguyền rủa Chúa và giết Ngài!! Chúa không nên quan tâm đến họ làm chi!!!"

"Ngươi muốn bao nhiêu?"

Satan nhìn Chúa Jêsus một cách chế nhạo và nói, "Tất cả những nước mắt và máu của Ngài." Và Chúa Jêsus đã trả cái giá đó.

Nói xong, ông mục sư xách chiếc lồng chim và rời khỏi bục giảng.

Suy gẫm 

Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu mà Thiên Chúa dành cho con người chúng ta. Ngài sẳn sàng chịu chết trên cây thập tự giá để chúng ta được sống. Ngài sẵn sàng chịu khổ để giải thoát chúng ta khỏi xiềng xích của ma quỷ, để chúng ta được tự do. Và Ngài đã sống lại để ban cho chúng ta một sự sống đời đời.


Hãy mạnh dạn chia sẽ tình yêu cao quí ấy với những người thân yêu quanh bạn.


Mỗi tuần một câu Kinh Thán

Vì biết rằng chẳng phải bởi vật hay hư nát như bạc hoặc vàng mà anh em đã được chuộc khỏi sự ăn ở không ra chi của tổ tiên truyền lại cho mình,19 bèn là bởi huyết báu Đấng Christ, dường như huyết của chiên con không lỗi không vít.

www.nguonhyvong.com