Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

MẮM CHƯNG GỪNG


I. NGUYÊN LIỆU:





- 1 con mắm lóc độ 1/2 kg
- 200 gr thịt nạc dâm
- 1 củ gừng to, 1 củ hành tây
- 50 gr củ hành nhỏ, tỏi, tiêu, mỡ nước, đường, bột ngọt, ngò.


II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Mắm: cạo sạch thính, đừng rửa, cắt làm đôi


b.  Thịt nạc dăm: xắt mỏng, băm nhỏ chung với củ hành nhỏ, tỏi, nêm thêm chút tiêu, đường, bột ngọt.


c.  Gừng: xắt sợi


d.  Hành tây: xắt mỏng

* Giai đoạn 2:
Cách chưng


- Cho mắm vào tô đá, cho thịt nạc dâm lên, kế cho gừng, hành tây, 1 chút tiêu, đường, bột ngọt và 2 muỗng súp mỡ nước.


- Đem chưng cách thủy. Mắm chín, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm. Mắm này ăn chung với cơm và rau luộc.