Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GÀ NẤU SỮA


I. NGUYÊN LIỆU:


- 1 con gà mái tơ
- 200 gr nấm rơm búp hoặc 1 hộp nấm
- 1 hộp sữa tươi hoặc 100 gr sữa bột quậy trong 1 chén nước
- 150 gr kem sữa (Crème fraiche)
- 2 muỗng bột mì, 2 muỗng bơ, dầu ăn
- 1 củ hành tây, tỏi, tiêu, muối , bột ngọt, đường,
- 1/2 ổ bánh mì sandwich
- 2 ổ bánh mì
- 100 gr cải son, 1 củ cải trắng, vài cọng cần


II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Gà làm sạch, chặt miếng to (lúc chặt nên lưu ý để sau này khi trình bày ra dĩa có thể sắp lại được hình dạng con gà. Ướp hành tỏi giả nhỏ + tiêu + muối + bột ngọt trong 1/2 giờ cho gà thấm gia vị.


Đầu + cổ + chân gà + củ cải + cần: nấu lấy nước ngọt độ 1/2 chén. Nêm muối + tiêu vừa ăn.


b.  Nấm rơm: gọt sạch, ngâm nước muối độ 5 phút vớt ra để ráo. Đổ nấm vào nồi nước sôi chần sơ nấm. Nếu mua nấm hộp thì khỏi phải qua giai đoạn trên.


c.  Bánh mì sandwich: cắt lát dày 1 cm, cắt mỗi lát ra làm 2 hình tam giác, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.* Giai đoạn 2: Cách nấu

a.  Chảo dầu nóng, cho gà vô chiên vàng. Vớt gà ra để vào soong và cho nuớc nấu đầu cổ vào, đậy nắp lại cho mau chín, gà mềm cho nấm vào.b.  Bắt chảo nóng cho bơ vào, bơ sôi cho hành tỏi băm nhuyễn vô cho thơm, cho bột mì vào quậy đều, nhanh tay, tiếp đến cho sữa tươi đã quậy đều trong hột gà vào. Đổ hỗn hợp nầy vô soong gà. Nấu sôi lên. Nêm lại vừa ăn. Nhắc xuống và để kem sữa vào.* Giai đoạn 3: Trình bày

Sắp gà lên dĩa hình bầu dục (sắp theo hình dáng con gà) chung quanh để nấm rơm. Ngoài vành dĩa sắp xen kẻ bánh mì chiên và cải son. Trên mìng gà để ngò băm nhuyễn.Món này ăn nóng với bánh mì và muối tiêu.