I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 con gà tơ
- 1 hộp đậu hòa lan hột (petits pois)
- 1 hộp nấm, 1 hộp cà chua
- 100 gr củ hành nhỏ + 1/2 củ tỏi to
- Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt
- Hành lá, ngò, lá thơm
- Bột mì, 1 chén mỡ.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Gà làm sạch, chặt miếng to cạnh độ 4 cm, ướp muối + tiêu + bột ngọt + hành tỏi băm nhỏ, để gà độ 30 phút cho gà thấm gia vị.
b. Bắt chảo nóng, cho mỡ vào, mỡ sôi cho hành tỏi băm nhỏ vào cho thơm, cho gà vào chiên sơ cho gà hơi vàng, gắp ra.
c. Lấy soong khác, đổ 2 muỗng súp mỡ vào, cho chút hành tỏi băm nhỏ vào cho thơm, cho cà hộp vào xào, cho chút muối và chút đường vào, nhắc xuống, lấy chén múc ra 1/2 lượng cà.
* Giai đoạn 2: Cách nấu
a. Cho gà + lá thơm và đổ 1 lít nước sôi vào soong cà, đậy nắp hầm
c. Múc gà ra dĩa hình bầu dục, trên dĩa rắc thêm tiêu và ngò ch o thơm ngon.
Món này ăn nóng với bánh mì hoặc cơm.