Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GÀ NẤU RƯỢU BIA


I. NGUYÊN LIỆU:


- 1 con gà mập
- 1 chai rượu bia
- Muối + tiêu + bột ngọt
- 1 hột gà
- 2 củ hành tây, 3 tép tỏi, ngò, 1 củ hành tím
- 1/2 muỗng bột mì
- Mỡ nước
- 1 ổ bánh mì


II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Gà làm sạch, chặt miếng to cạnh độ 4 cm


b.  Hành tím + tỏi: giả nhuyễn


+ Ướp gà với hành + tỏi + tiêu + muối + bột ngọt độ 1/2 giờ cho thấm.


+ Chảo mỡ nóng cho gà vào chiên vàng.


c.  Củ hành tây: chẻ làm 4.



* Giai đoạn 2: Cách nấu

a.  Cho gà vào nồi, chế rượu bia vào, đậy nắp vung lại, nầu mềm. Có thể thêm nước sôi vào nếu thấy ít rượu. Nêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn.


+ 1/2 muỗng bột mì pha trong 1/3 chén nước, quậy đều cho vào nồi gà khi thấy gà đã mềm.


+ Trước khi nhắc gà xuống, dùng đũa kéo thịt gà sang 1 bên, khoảng giữa nồi để trống, đập 1 hột gà cho ra chén chế từ từ hột gà vào ngay khoảng trống đã chừa ra. Khi thấy hột gà đã chín hết tròng trắng thì bắt nồi gà xuống.


Múc thịt gà ra dĩa hình bầu dục, giữa để hột gà, trên cắm ngò cho đẹp.

Món này ăn nóng với bánh mì.


* Lưu ý: khi nấu gà, nhớ đậy nắp vung lại để giữ mùi vị của rượu.