Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GÀ NHỒI XÔI


I. NGUYÊN LIỆU:


- 1 con gà da dày để rút xương
- 1/2 lít nếp thơm
- 100 gr tôm khô
- 1 cặp lạp xưởng
- 100 gr thịt nạc lưng
- Mỡ nước, 1 củ hành to, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt
- 1 muỗng súp mật ong, 4 muỗng súp bột mì.


II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a.  Gà làm sạch, mổ phía dưới bụng lấy bộ lòng ra và rút xương


b.  Lạp xưởng: nướng chín, xắt hạt lựu


c.  Thịt nạc + lòng gà: xắt hạt lựu


d.  Tôm khô: rửa sạch để ráo


+ Bắt chảo mỡ nóng, phi hành tỏi cho thơm, cho củ hành xắt hạt lựu vào xào, cho tiếp lòng gà + thịt nạc + tôm khô vào xào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Nhắc xuống trộn lạp xưởng vào.


e.  Nếp: vo sạch, xôi chín với 1 chút muối


+ Trộn hỗn hợp: xôi + lạp xưởng + tôm khô + lòng gà + thịt nạc + 1 chút bột ngọt. Nêm vừa ăn.



* Giai đoạn 2: Dồn nhân vào gà


a.  Dồn nhân vào gà đã rút xương, dùng kim chỉ may kín bụng gà lại. Đem gà hấp chín.
b.  Lăn gà vào bột mì khô cho áo đều con gà. Bắt chảo thật nhiều dầu và khử hành tỏi cho thơm chiên gà lại cho vàng.




* Giai đoạn 3: Trình bày

Đặt gà lên dĩa hình bầu dục, dùng dao xắt khoanh gà nhưng vẫn sắp nối tiếp các khoanh gà lại để giữ nguyên hình dạng con gà. Xung quanh dĩa có thẻ để ít xà lách lót phía dưới và sắp xen kẻ dưa kiệu chua + cà rốt dể trang hoàng.



+ Ghi chú: có thể sau khi dồn xôi vào bụng gà, may kín bụng lại, đem gà đút lò. Thỉnh thoảng thoa lên mình.