Chúng ta vẫn thường quen chế biến ngô theo kiểu quen thuộc là
luộc, với ngô bao tử là xào. Nhưng cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để
làm nên những món ăn thú vị cho cả gia đình, bạn hãy thử với món ngô nếp xào
trứng nhé.
Nguyên liệu là ngô
nếp tươi non, nếu không mua được ngô nếp bạn có thể dùng loại ngô hộp được
bán trong các siêu thị. Với ngô nếp tươi, nên luộc ngô, để ráo và tách hạt.
Với ngô hộp thì chỉ cần đổ ngô hộp ra cho ráo nước là chế biến được.
Ngoài ra, bạn cần 3
quả trứng gà, một ít thịt ba chỉ, hành hoa, một chút bột đao.
Đầu tiên ướp thịt ba
chỉ với gia vị. Phi thơm hành củ và xào trứng, chú ý xào vừa chín tới, không
để miếng trững bị vỡ vụn, trong lúc xào nêm gia vị vừa phải. Múc trứng đã
chín để ra một bát riêng. Thịt ba chỉ được xào qua sau đó đưa ngô vào xào
cùng, nêm gia vị. Trong lúc xào ngô với thịt, bạn nêm gia vị vừa ăn, cho thêm
môt chút nước để tránh bị khô nồi, để lửa vừa phải.
Khi thấy ngô đã
chín, bạn hòa bột đao vào chút nước, đổ cả bột đao và trứng đã chuẩn bị trước
vào cùng xào tiếp. Khi thấy ngô và trứng được bột bột đao chín làm quyện lại
là được, bạn cho thêm hành hoa, đảo đều, múc ra đĩa.
Món ăn có màu vàng của ngô, trứng điểm màu xanh của hành hoa, nhìn rất hấp
dẫn.
Ăn nóng món này bạn
sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô quyện cùng vị thơm mềm của trứng và
thịt. Một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất đẹp mắt!
Trần Thu Thủy
|
|
|
|