Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2012

CÀH LÀM MÓN BÒ CUỐN LÁ LỐT



I. NGUYÊN LIỆU:

- 500 gr thịt file thật mềm

- Lá lốt


- Tiêu sọ nguyên hột, đem rang cho thơm


- 1 củ hành tây to, vài tép tỏi


- Muối, bột ngọt, ngủ vị hương, tiêu xay


 



II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Thịt bò: rửa sạch, lau khô nước. Thái thịt cho vừa miếng ăn, bảng to, mỏng. Ướp thịt với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, ngủ vị hương để 1/2 giờ cho thịt ngấm


b.  Lá lốt: rửa sạch, để ráo


c.  Củ hành: thái khoanh


* Giai đoạn 2: Nướng thịt

- Để thịt + 1/2 vòng củ hành + 1 hột tiêu sọ, cuốn tròn lại, bên ngoài cuốn lại bằng lá lốt


-  Xâu thịt vào kim ghim bằng tre vót nhọn


-  Đem nướng. Thịt vừa chín tới là được.


Món này ăn nóng với đồ chua và nhấm rượu, hoặc ăn với bánh hỏi đã thoa hành mỡ và mắm nêm hay nước mắm tỏi chanh ớt.