Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2012

CÁCH LÀM CÁ HẤP


 I. NGUYÊN LIỆU:


- 1 con cá lóc 1 kg
- 2 củ sắn, 1 củ cà rốt
- 30 cái bánh tráng
- Rau sống, xà lách, dưa leo, khế, chuối chát
- 3 muỗng súp dấm, 1 muỗng súp đường
- 1/2 trái dừa khô, tương hột
- 200 gr thịt nạc
- Đậu phộng rang, hành lá, hành củ
- Hành tây, tiêu, muối, mỡ, nước mắm





II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Cá: làm sạch, để ráo nước, lóc bỏ xương


b. 1 củ sắn: xắt chỉ, lấy 2/3 bằm nhỏ, chừa 1/3 củ còn lại tỉa hoa


c.  1/2 củ hành tây: xắt nhỏ, 1/2 củ xắt mỏng


d. Thịt nạc: xắt mỏng, bằm nhỏ


- Trộn chung thịt nạc, củ hành, củ sắt đã bằm nhỏ vào, nêm nước mắm, đường, tiêu, muối, bột ngọt vào liệu vừa ăn. Dồn thịt này vào ruột con cá lấy chỉ cột cho chặt.



-  Bắt chảo mỡ nóng, khử hành tỏi cho thơm thả cá vào chiên vàng 

e. Dừa: nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt


-  Cho cá đã chiên vào trong thau nhôm, chế nước cốt dừa vào, sắp củ hành tây xắt mỏng và củ sắn xắt chỉ đem hấp. Cá chín nhắc xuống sắp vào dĩa.


f.  Đậu phộng: rang vàng đâm nhỏ


g.  Hành lá, cà rốt, ớt trái: tỉa hoa


h. Tương hột: bằm nhỏ. Nấu nước dấm đường, sôi bỏ tương vào nêm vừa ăn.

* Giai đoạn 2:
Trình bày


-           Để cá vào dĩa, sắp củ sắn xắt sợi và hành tây xắt mỏng lên trên, rắc đậu phọng, hành lá, cà rốt, củ sắn tỉa hoa sắp xen kẻ xung quanh dĩa. Giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa.


-           Món cá này ăn nóng với rau sống, chuối, khế, dưa chuột, bánh tráng và tương rất ngon.