I. NGUYÊN LIỆU:
- 1/2 kg thịt bò filê
- 300 gr mỡ heo bảng lớn
- 2 trài cà chua, 3 củ khoai tây, 1 củ dền, 2 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng, 100 gr cải son, 50 gr đậu petit pois
- 100 gr xà lách, 100 gr đậu que
- Đường, hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt
- 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dấm
- 1 ổ bánh mì lớn.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Thịt bò: rửa sạch, bỏ phần bầy nhầy, dùng khăn lau khô. Ướp hành + tỏi băm nhuyễn + tiêu + muối + bột ngọt + 1 chút đường để độ 1 giờ cho thịt ngấm.
b. Thịt mỡ: để lạnh, cắt miếng mỏng và dài bao quanh miếng thịt bò (nhớ để lớp mỡ vòng quanh theo chiều dài. Cột chỉ lại cho chặt như cột bánh tét.
c. Khoai tây + cà rốt + củ dền + củ cải trắng + đậu que + đậu petit pois: tất cả đều được xắt hạt lựu, luộc riêng từng thứ trong nước có bỏ 1 chút muối, để ráo nước.
* Giai đoạn 2: Nướng thịt
- Để thịt lên dĩa nhôm hay khuôn dài đem đút lò lửa cao. Trong dĩa có để lá thơm + hành + tỏi băm + 1 chút bơ (nếu có) cho thơm, phải trở thịt đều và thỉnh thoảng rưới nước mỡ trong dĩa lên thịt.
Thịt chỉ nướng vừa chín tới là được.
- Chảo mỡ nóng, cho hành tỏi vào phi cho thật thơm, đổ tất cả các món luộc vào xào, nêm muối + bột ngọt cho vừa ăn.
* Giai đoạn 3: Trình bày
- Thịt cắt bỏ chỉ, xắt khoanh, cho vào dĩa hình bầu dục, thịt xếp chênh chếch vào nhau, xung quanh để củ cải + khoai tây xào ... Trên mặt thịt để vài cọng ngò cho đẹp.
- Sắp 1 dĩa xà lách + cải son + cà rốt + cà chua tỉa hoa, trên dĩa rau này được rưới nước dầu giấm.
Món thịt nầy ăn nóng với bánh mì + muối tiêu.
+ Cách làm dầu giấm:
2 muỗng dầu ăn + 4 muỗng dấm + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe muối + 2 muỗng cafe hành tỏi băm thật nhuyễn + 1 muỗng cafe đướng. Tất cả trộn chung lại đánh cho tan dầu ra. Nêm chua chua ngọt là được.