Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GỎI RAU MUỐNG


I. NGUYÊN LIỆU:




- 2 bó rau muống (độ 1/2 kg)
- 100 gr tép
- 50 gr thịt nạc
- 5 củ hành tím
- 1 trái chanh
- 2 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng súp đường
- Tỏi, ớt, bột ngọt
- Đậu phộng (độ 1 muỗng súp)
- Rau thơm (vài cọng)
- 1/2 chén dấm



II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Rau muống: lặt bỏ lá úa & sâu, cắt khúc, chẻ nhỏ ngâm vào nước.


b.  Tép: Rửa sơ qua. Nấu sôi 1/2 chén nước cho thịt vào luộc chín xong cho tép vào luộc. Sau đó, lột vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc nếu con nhỏ thi để nguyên, rút bỏ chỉ đất ở trên sống lưng.


c. Thịt: xắt mỏng. 


d.  Củ hành: Bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm nước cho bớt cay (nếu ngâm dấm càng tốt.)


e.  Đậu phộng: Rang vàng, giả hơi nát.


f.  Rau thơm: Lặt rửa sạch.


* Giai đoạn 2: Làm nước chấm


+ Tỏi, bóc vỏ


+ Ớt, bỏ hột


+ Chanh: gọt bỏ vỏ, tách những múi chanh dầm lấy nước chua.


+ Trộn chanh + tỏi + ớt + đường + dấm + bột ngọt quậy cho tan đều chế nước mắm vào nêm cho vừa miệng.


* Giai đoạn 3: Trộn gỏi


+ Vớt rau muống & củ hành để ráo nước.


+ Trộn rau muống & củ hành cho đều, để vào dĩa bàn sắp thịt & tép lên mặt.


+ Rưới nước mắm tỏi ớt lên trên, rãi rau thơm & đậu phộng lên mặt chừng ăn sẽ trộn đều.