Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GÀ HẤP CẢI BẸ XANH


I. NGUYÊN LIỆU:





- 1 con gà độ 1kg5
- 2 cây cải bẹ xanh
- 1/2 muỗng cafe thuốc tiêu mặn (bicarbonate de soude)
- 1 chai tàu vị yểu nhỏ
- Dầu ăn, dầu mè, mỡ nước, ngò
- Tiêu, đường, muối, nước mắm, ớt





II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Gà làm sạch, chặt chân, đầu, cánh, moi bộ đồ lòng ralàm sạch để riêng, gan xắt miếng, mề xắt bông


b.  Ướp vào gà 1/2 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe bột ngọt , chà đều hết trong và ngoài con gà để 1/2 giờ cho thấm gia vị. Đặt gà vào dĩa nhôm, đem hấp chín. Gà chín, lấy ra lóc thịt từng miếng to, dài độ 5 cm, ngang 1.5 cm.


c.  Bắt soong nước sôi, cho thuốc tiêu mặn vào, cho cải vào luộc sơ độ 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước lạnh, đem ra bỏ lá, lấy cọng, cắt xéo độ 5 cm.



* Giai đoạn 2: Hấp gà

+ Lấy 1 cái thau nhỏ, dưới đáy thau để lòng gà, trên cứ xếp 1 lớp cải, 1 lớp thịt gà, ém cho chặt đem hấp lại cho chín.


+ Gà và cải chín, đem ra, chắt nước mỡ của gà hấp chảy ra, lấy 5 muỗng súp cho vào chén, cho thêm 1/4 muỗng cafe bột ngọt + 1/4 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng súp nước tương, quậy đều.


+ Bắt soong lên bếp cho nóng, cho vào 1 muỗng súp mỡ, chế chén nước mỡ của gà vào, đợi sôi cho 2 muỗng súp dầu mè, nêm lại cho vừa ăn, nhắc xuống.








* Giai đoạn 3: trình bày

Gà hấp chín, lấy dĩa úp ngược thau gà vô dĩa cho dưới đáy thau trở thành bề mặt, rưới nước mỡ gà lên mặt. Giữa dĩa gà cắm ớt tỉa hoa, xung quanh cắm ngò.



Gà này ăn nóng với nước tương và cơm.