I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 con gà độ 2 kg
- 1/2 củ tỏi to
- 100 gr củ hành nhỏ
- 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt, nước mắm, muối
- 1 trái dừa xiêm
- Mỡ nước, ngò
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Gà làm sạch, chặt ra tùng miếng to cạnh độ 5 cm
b. Cho thịt gà vào thau, ướp vào gà 1/2 muỗng cafe muối + 1/3 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 hành tỏi băm nhỏ, để độ 1 giờ cho gà thấm đều gia vị.
* Giai đoạn 2: Cách rô ti
a. Cho mỡ vào chảo cho nóng, cho 1/2 hành tỏi băm nhỏ còn lại vào. Khi hành tỏi đã thơm, cho từng miếng gà vào, chiên cho hơi vàng, gắp ra dĩa.
b. Bắt chảo khác, cho gà đã chiên vào, xong chế nước dừa xiêm vào cho sâm sấp gà, nêm bột ngọt + chút nước mắm, đun nhỏ lửa cho gà mềm và thấm đều nước dừa, nêm lại cho vừa ăn. Đun đến khi nước dừa hơi cạn và còn sền sệt là được. Múc gà ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò lên cho thơm.
Gà này thường ăn chung với bánh mì và dĩa rau xà lách trộn dầu dấm.