I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 con cá chẻm
-1 hột gà
- muối, Tiêu, bột ngọt, đường
- 1 muỗng dầu mè
- 200 gr bột năng + 1 muỗng cafe bột năng
- 200 gr sữa tươi
- Dầu để chiên
- Hành lá, ngò.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
Cá: làm sạch, chẽ ô vuông dọc ngang như tổ ong, ướp muối + tiêu + bột ngọt cho vừa ăn, lăn cá vào bột xong lăn qua hột gà đã quậy với 1 chút dầu mè, lăn qua bột năng lần nữa để khi chiên có tổ ong.
* Giai đoạn 2: Chiên cá
- Cho dầu vào chảo nóng, để cá vào chiên vàng, đem ra
- Hòa 100 gr nước lạnh với 1 muỗng cafe bột năng, quậy đều, lọc lại. Cho sữa tươi,
tiêu, muối, đường, bột ngọt vào tô bột quậy đều.
- Cho hỗn hợp này vào soong bắt lên bếp khuấy nhỏ lửa cho đến khi sền sệt là được.
- Gần ăn chiên cá lại lần 2, sắp cá ra dĩa. Đổ sốt lên mặt, rắc tiêu, hành lá cho thơm.