I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg cá bông lau to
- 3 trái cà chua chín
- Giá sống, rau thơm, rau om, ngò gai
- 2 cọng bạc hà, 1 vắt me chín, ớt, 2 tép hành lá
- Muối, nước mắm, đường, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Cá: làm sạch, khứa ra từng khúc
b. Bạc hà: tước vỏ, xắt lát xéo dày độ 5 ly
c. Giá: lặt góc, rửa sạch
d. Cà chua: xắt làm 6 lát để nguyên hột
* Giai đoạn 2: Cách nấu
- Bắt soong đổ nước liệu vừa, cho nước mắm + me + ớt và củ hành lá đâm nhỏ vào nấu sôi. Vớt me ra dầm lấy nước chua đổ vào nồi, bỏ hột và xác me. Tiếp đó cho cá vào nấu, nước sôi lên vài dạo, hớt bọt, cho bạc hà và giá vào. Bạc hà gần chín cho cà chua vào. Nêm thêm bột ngọt + đường + nước mắm cho vừa ăn. Nhắc xuống cho rau thơm xắt nhỏ với vài lát ớt vào.
Món này ăn nóng với cơm