- 300 gr cá cơm
- 4 muỗng súp bột mì, 4 muỗng súp bột gạo
- 1 trứng vịt
- 100 gr xà lách
- Hành, tiêu, bột ngọt, muối
- Dầu để chiên
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Cá cơm: đánh vẩy, bỏ đầu + đuôi, móc
ruột, chà rửa sạch, và để ráo nước.
- Ướp cá với muối + tiêu + bột ngọt + củ hành
b. Bột gạo: rưới nước vào cho bột ẩm và
nở đều, tán nhuyễn
- Trộn bột mì + bột gạo cho đều.
c. Trứng vịt: đánh trứng cho nổi, trộn
vào với bột, nêm muối, tiêu, bột ngọt củ hành giả nhỏ, trộn đều, đậy ủ lại.
* Giai đoạn 2: Chiên cá
- Bắt mỡ sôi, nhúng từ con cá vào bột, chiên vàng
- Vớt cá ra bày lên dĩa rau xà lách và dọn ăn nóng mới ngon.
- 4 muỗng súp bột mì, 4 muỗng súp bột gạo
- 1 trứng vịt
- 100 gr xà lách
- Hành, tiêu, bột ngọt, muối
- Dầu để chiên
a. Cá cơm: đánh vẩy, bỏ đầu + đuôi, móc ruột, chà rửa sạch, và để ráo nước.
- Ướp cá với muối + tiêu + bột ngọt + củ hành
b. Bột gạo: rưới nước vào cho bột ẩm và nở đều, tán nhuyễn
- Trộn bột mì + bột gạo cho đều.
c. Trứng vịt: đánh trứng cho nổi, trộn vào với bột, nêm muối, tiêu, bột ngọt củ hành giả nhỏ, trộn đều, đậy ủ lại.
* Giai đoạn 2: Chiên cá
- Bắt mỡ sôi, nhúng từ con cá vào bột, chiên vàng
- Vớt cá ra bày lên dĩa rau xà lách và dọn ăn nóng mới ngon.