Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

HOA QUỲNHHải Đà coi Hoa Quỳnh là biểu tượng cho một loài hoa mong manh, mang kiếp sống phù du, giữa màn đêm sương khói huyền ảo, âm thầm lặng lẽ hé nở những cánh mỏng lụa là, như đem sức sống cuộn trào vào từng hơi thở của người thưởng ngoạn, phải chăng đó là một niềm hy vọng bí ẩn, khó hiểu của một loài hoa kiều diễm mang tên Nữ Hoàng Đêm (Queen of Night). Người họa sĩ hình như đã nhập thân vào loài hoa khêu gợi đó, mang vóc dáng liêu trai, ấn tượng của sự hấp dẫn huyền bí giữa màn đêm buông phủ, để từ đó chiêm nghiệm được quá trình nở hoa " sinh sinh hoá hóa" từ bên trong khởi đầu một cành cây trơ … đến một cái gì nhu nhú dưới phiến lá …. rồi xuất hiện một nụ trắng ngà … từ đó nụ tung cánh bung xòe ra… và cuối cùng là hoa mãn khai toàn vẹn với những cánh xinh xắn nõn nà tỏa hương thơm ngan ngát .
 Những hình ảnh diễm tuyệt đó, cái vẻ đẹp hào quang của loài hoa đêm đã được những ngón tay tài hoa của các họa sĩ ghi lại, tinh tế và sống động ..Họa sĩ Frank Heigemeir, người Đức, yêu hoa quỳnh và thích trồng quỳnh trong nhà, và ông thường gọi loài hoa quí phái nầy là "nữ hoàng đêm" (Queen of the Night) . Năm nào ông cũng có dịp ngắm quỳnh nở hoa vài lần trong mùa hè . Búp hoa màu trắng ngà bắt đầu nở nhụy khai hoa khoảng 10 giờ đêm, và đến khoảng nửa đêm thì cánh mỏng nở bung ra, tỏa hương thơm ngào ngạt khắp nhà, rồi sau đó dần dà héo tàn ... Người họa sĩ này đã có nhiều cơ hội quí giá, ngồi một mình thưởng ngoạn cảnh hoa nở rồi tàn ... Cảnh phù du đó đã đem lại nhiều cảm xúc thâm thúy cho người họa sĩ tài hoa này, qua bút cọ tài tình, những nét chấm phá độc đáo đã ghi lại những hình ảnh sinh động, đặc thù của một kiếp hoa mong manh qua những bức tranh dầu trên vải, tuyệt vời. 

Đêm 22/10/08, Hồ Văn Trung, cháu gọi Hoàng phu nhơn bằng cô ruột, gọi sang nhà xem hoa quỳnh nở sớm.BS Hoàng Ngọc Quỳnh Giao có bài Dạ Quỳnh Hương (thơ) 
và Phạm Anh Dũng phổ nhạc 

Em ơi, đêm thơm một đóa quỳnh
Cùng em hương vương không gian
Cho ta mơ say mộng ngát tình
Quyện màu sắc thắm môi em

Rồi tình ta như trăng sáng ngát trên cao
Bầy chim uyên lao xao theo gió đêm về
Ngàn vì sao đua nhau thắp nến lung linh
Dòng sông đêm dâng lên tiếng hát long lanh

Là la lá la la
Là la lá la la
Là là la


Đêm khuya trăng sao vàng dáng quỳnh
Hồn ta ngây say tơ duyên
Môi em dâng thơm một chút tình
Ngạt ngào sắc đóa trinh nguyên

Nồng nàn quỳnh hương thơm giữa cánh môi xinh
Lòng ta nghe xôn xao cây lá xanh tình
Màu thời gian như ngưng khép thoáng mong manh
Trần gian đêm hân hoan tiếng hát reo vang

Dạ Quỳnh Hương, hoa ơi!
Dạ Quỳnh Hương, em ơi!
DẠ ... QUỲNH ... HƯƠNG ...


CD DẠ QUỲNH HƯƠNG, Tình Ca Phạm Anh Dũng
(17 bài nhạc phổ thơ Đinh Hùng, Phạm Ngọc, Vương Ngọc Long,
Trần Ngọc, Hoàng Xuân Sơn, Hùynh Nguyễn Thanh Tâm, Thơ Thơ,
Mỹ Ngọc, Hồng Khắc Kim Mai và Hoàng Ngọc Quỳnh Giao
Quốc Dũng hòa âm) . Phát hành do Mưa Hồng Music Production,
9531 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683
Điện thoại:(714)531-7692 .
GAUCO