Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GÀ XÀO NẤM RƠM


I. NGUYÊN LIỆU:



- 1/2 con gà độ 600 gr
- 300 gr nấm rơm
- 100 gr củ cà rốt
- 100 gr củ hành, 200 gr cà chua chín
- Một chút phèn chua cà nhuyễn
- Nước tương, tỏi, tiêu, đường, mỡ, ngò, hành
- 50 gr bóng (da heo khô)
- 100 gr củ sắn, 2 trái ớt
- 1 con cua thịt
- 1 trái mướp khía
- 1/2 muỗng súp bột mì
- Dấm tiều




II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Da heo: ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, thấy mềm vớt ra, nhổ lông, xắt vuông cạnh 2 cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn, bóp nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 - 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.


b.  Gà: rửa sạch, bóc thịt chặt dài độ 2 cm dầy 1 cm. Xương gà nấu lấy 1/2 chén nước lèo.


c.  Nấm: rửa sạch, gọt chân, cắt đôi


d.  Cà rốt, củ sắn: xắt bông, dầy 3 ly


e.  Mướp: gọt vỏ, bỏ ruột cũng xắt bông như cà rốt


f.  Cà chua: xẻ đôi theo vuòng tròn, nặn bỏ hột xắt theo 1/2 múi cà.


g.  Cua: hấp chín gở thịt



* Giai đoạn 2: Xào gà

+ Bắt chảo mỡ nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào nêm muối, nuớc tương, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, xúc ra dĩa


+ Để 1/2 muỗng súp bột mì vào tô, chế 1/2 chén nước lèo vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + dấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.


+ Khi chảo đồ xào đã chín, chế tô bột đã khuấy vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.








* Giai đoạn 3: Trình bày

Đổ đồ xào ra dĩa, chung quanh dĩa sắp xen kẻ cà rốt, củ sắn tỉa bông và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm) để cụm ngò, giữa dĩa cắm trái ớt tỉa bông ngay giữa cụm ngò.



Gà này ăn với nước tương và cơm trắng.