I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg thịt nách
- 2 kg bún
- 1 trái dừa tươi
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- 100 gr đậu phộng
- 2 trái dưa chuột
- Rau sống, xà lách, giá, hành lá
- Tiêu, tỏi, ớt, chanh
- Bột ngọt, dấm, nước mắm, đường
- 1 muỗng cafe nước màu, mỡ nước
- Than
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1:
A. Nướng thịt
+ Thịt: Cạo rửa sạch, chẻ dọc theo chièu dài, ngang độ 3cm xong xắt mỏng lại.
+ Hành lá: Lấy phần trắng giả nhỏ.
+ Tỏi: Giả nhỏ. Ướp thịt hành và tỏi đã giả, nước màu, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt độ 20 phút cho thịt thấm.
+ Ghim thịt vào cât để lên vĩ, nướng trên lửa than cho vàng đều hai mặt. Khi nướng nên thoa nước ướp thịt khi nảy cho thấm. Thịt vàng lấy ra thoa mỡ hành. Thịt này ăn nóng.
B. Rau sống: Rau sống và xà lách lặt rửa sạch để ráo nước, xắt sợi.
- Dưa: Bầm theo chiều ngang, xắt nhỏ.
- Giá: Lặt rễ cho sạch.
Tất cả bày chung một dĩa.
C. Làm đồ chua: Cà rốt, củ cải trắng một phần tiả hoa, rồi xắt mỏng lại để bày lên mặt còn bao nhiêu xắt sợi nhuyễn, bóp sơ với muối rồi xả lại cho sạch. Xong đem ngâm dấm vơí đường.
D. Pha nước mắm: Nước dừa nấu cạn còn phân nửa đổ nước mắm, dấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn để sôi lại, nhắc xuống để nguội, cho chanh tán nhuyễn (chanh gọt vỏ gở từng múi) và ớt tỏi giả nhỏ vô.
Trên chén nước mắm bày 1 ít cà rốt và củ cải trắng chẻ bông cho đẹp.
Đậu phộng ráng vàng giả nhỏ.
* Giai đoạn 2: Trình bày
- 1 dĩa bún
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đồ chua
- 1 chén mỡ hành
- 1 dĩa thịt
- 1 chén đậu phộng
- 1 dĩa rau, dưa, giá.