Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

PHIM BEN HURBen Hur là Bộ Phim nổi tiếng của đạo diễn lừng danh William Wyler từng đoạt 11 giải Oscar vào năm 1959. Ben Hur kể về cuộc đời của một chàng thanh niên Do thái yêu nước tên là Judasđược hư cấu trong bối cảnh câu chuyện của Chúa Jesus. Do thái lúc ấy đang ở dưới gót sắt đô hộ của Đê Quốc La-mã. Trong cuộc dẫn giải tử tù (đi chèo chiến thuyền La-mã) ngang thành Na-xa-rét, chàng trai đã được Chúa Jesus hiện ban cho sức mạnh. Nhờ một cơ duyên, chàng trai Do thái đã trở nên con nuôi của V Đại Đô đốc La-mã. Tuy nhiên, do lòng yêu tổ quốc và  không hài lòng với cuộc sống giàu sang của kẻ thù, nên chàng đã trở về quê hương để tìm cách giải phóng dân tộc.


Trong một cuộc đua ngựa do Tổng Đốc La-mã tổ chức cho các quốc gia bị trị, chàng thanh niên Do thái đã dại diện cho quốc gia mình để tỉ thí với một kỵ sĩ La-mã. Với ý chí quả cảm và quyết tâm của mình, vòng Nguyệt quế đã đem đến vinh quang không chỉ cho chàng trai nhưng cả dân tộc Do thái. Đoạn cuối của câu chuyện là lúc chàng trai đi theo đám đông đến đồi Gô-gô-tha để xem lính La-mã đóng đinh Chúa Jesus trên cây thập tự. Chàng trai đã nhận ra Chúa Jesus là người đã cứu mình năm xưa. Cái chết của Chúa Jesus đã đem đến cho chàng trai niềm tin và sức mạnh. Cuối cùng, chàng trai đã gặp được mẹ và em gái của mình vừa được quyền năng Chúa Jesus tại Gô-gô-tha... chữa lành bệnh phung.

Phim Ben Hur rất hấp dẫn với những cảnh chiến tranh ghê sợ, những pha đấu trí tuyệt vời, những cảnh đua ngựa đến nghẹt thở… Ben Hur đem đến cho người xem những trải nghiệm ly kỳ hấp dẫn từ đầu đến cuối. Xin trân trọng giới thiệu cùng Quí Bạn Đọc bộ phim nổi tiếng này. Mời các Bạn bắt đầu xem phim...

                                                                                                 Joseph An


Tập 01Tập 02

Tập 03
Tập 04


Tập 05Tập 06Tập 07Tập 08


Tập 09Tập 10