I. NƯỚC LÃ
(½ nấu sôi + ½ lạnh)
CHỦ TRỊ: Đau bụng
chảy – Đau bụng
khan – Đau bụng
hoắc loạn do
ăn phải đồ ăn xấu, hư – Ói mửa – Buồn nôn – Chậm tiêu – Khó tiêu – Chữa táo bón, khó đi cầu – Chữa đau nhức chân tay – Chữa bệnh trĩ.
Nước lã là một
nhu cầu thiết yếu cho mỗi
sinh vật. Không có nước thì dù con người,
hay loài vật cho đến cây cỏ cũng đều phải chết.
Vì nước ở đâu cũng có, lại dùng thường
ngày,
quá
quen nên ít người để ý đến sự
quan trọng của nước, vì vậy cũng dễ quên cám ơn Trời, như Tổ Tiên chúng ta đã vốn có thói quen xưa
nay và
truyền dạy
con cháu:
Lạy Trời mưa xuống, lấy nước tôi uống
Lấy ruộng tôi cày – Lấy đầy bát cơm – Lấy rơm đun bếp
Đặc biệt nước lã còn có giá trị để chữa được nhiều chứng bệnh cấp cứu. Mới nghe, có lẽ nhiều người
cho là chúng tôi quá thần thánh hóa, khó tin, nhưng rồi khi bị “Tào Tháo” đuổi giữa đêm khuya, trong nhà lại không có sẵn
thuốc, hoặc đã uống
nhiều thứ thuốc rồi mà vẫn không cầm được chứng
thổ tả, một ngày đi mấy chục lần, tưởng chết tới nơi như:
1. Nước lã trị đau bụng
Bà Hoàng Văn Tr. (Texas) bị thổ tả từ trưa hôm trước tới 2 giờ
khuya, khi thấy nguy cấp bà đã cho mời tôi tới Xức Dầu Thánh theo nghi thức Công Giáo trước
khi đi bệnh viện.
Khi tôi tới nhà thấy bà mệt lử, run rẩy, nói không ra tiếng.
Thấy tôi tới,
người con trai lớn vội bốc điện
thoại kêu xe cấp cứu, tôi chặn lại và bảo nấu cho tôi một ly
nước sôi lớn, bỏ vô mấy lát gừng. Đợi nước sôi chừng 5
phút, tôi lấy ly
nước vừa nấu pha chung với một ly nước lạnh bằng
nhau, đưa
cho bệnh nhân uống
ly thứ nhất, rồi ly thứ
hai. Sau khi uống hết 2
ly nước, chứng 5
phút, bà nói to:”Con đã khỏi bệnh rồi”. Thế là tôi khỏi phải Xức Dầu và bà cũng chẳng
phải mất đồng nào cho nhà thương cả.
Ông Vũ V.T. và ông Trần H. cũng ở
Texas, cả 2 cùng bị chứng đau bụng
chảy(ngày khác nhau), ông H. đã đi bệnh
viện mang về mấy thứ thuốc, uống đã mấy lần rồi mà vẫn không cầm được, ông sợ chết nên nhờ tôi tới Xức Dầu Thánh, tôi cũng bảo người nhà nấu nước cho tôi và cho uống
như trên, chỉ 5
phút
sau, ông
T. và ông H. hết đi cầu.
Cô Cao T.L.(Kansas) bị chứng ói khan, cứ bắt ói hoài, mệt lử người, bủn rủn chân tay, người lạnh
toát, cả nhà xúm lại cấp cứu, kẻ này xoa đầu, người
kia cạo gió, thế mà chứng ói khan cũng không dứt,
gia đình cũng mời tôi đi ban Bí. Khi tới
nhà, tôi thấy một người đang chăm chú gọi xe
cấp cứu, tôi vội chận lại và bảo nấu nước sôi cho tôi. Sau khi cho uống nước như trên, cô L. cũng trở lại bình thường và khỏi phải đi nhà thương.
Anh Nguyễn T.
cả tuần
nay, cứ sau khi ăn là phải vào nhà vệ
sinh, ói nôn rầm rầm. Hôm đó gia đình có mời tôi dùng bữa tối, tôi thấy
anh bị ói như trên, tôi nói giỡn, tôi có thuốc tiên để tôi chữa
cho; thế là 1 ly nước đun sôi được pha cho uống,
kể từ hôm đó, chứng ói quái lạ trên cũng chạy trốn đâu mất.
Linh mục
H.D. còn trẻ măng thế mà cứ ăn xong là cảm thấy bụng nặng nề, chậm tiêu, tức chói, tôi nói Ngài thử dùng nước “Âm Dương
Thủy” xem sao. Có lẽ dùng thì dùng, nhưng
trong bụng cũng khó tin, nhưng hữu sự thì vái tứ phương. Sau khi dùng ít ngày thấy có hiệu quả chắc chắn, Ngài mới nói: “bây giờ thì mắc
ghiền thứ thuốc tiên đó rồi; mỗi lần ăn xong mà cảm thấy bất ổn là phải uống ngay, khỏi cần thuốc nào nữa.”
Nói tới Âm Dương,
có lẽ nhiều người thắc mắc.
Theo Đông Y thì trong trời đất có khí âm khí dương và một ngày đêm cũng có khí âm khí dương. Trong con người cũng có âm có dương:
Khí là dương,
huyết là âm. Lục phủ là dương – Ngũ tạng là âm.
Nếu khí âm dương
trong người ta mà bất đồng thì sẽ
sinh ra bệnh, càng chênh lệch
nhiều thì bệnh càng nặng.
Sở dĩ bị “Tào Tháo” đuổi là vì khí âm dương bất hòa, bởi vậy, khi uống nước lã có âm có dương đều hòa sẽ làm cho cơ thể thăng bằng,
nên đã chặn lại được bệnh
tiêu chảy …
2. Nước lã giúp nhuận trường, chữa táo bón
Ruột già chứa đầy những cặn bã của đồ ăn, để tống
ra ngoài. Nếu vì lý do nào đó, chất cặn bã này không tống
ra ngoài được, sẽ gây ra rất nhiều chứng bệnh
theo đó, bởi vì trong cặn bã (phân) chứa hằng triệu vi
trùng,
chúng sẽ nhập vào máu và gây ra chứng nhức đầu, chóng mặt,
ngứa ngáy, máu cao… làm cho con người đâm ra bực bội,
khó chịu. Rất
nhiều người đã mắc chứng táo bón hoặc đi cầu khó khăn, ngồi lâu giờ ;
nhưng sau khi đã uống nước theo cách hướng dẫn, đều thấy đi cầu được dễ dàng và thoải mái.
Ban sáng vừa thức dậy,
chưa rửa mặt, đừng súc miệng,
hãy uống 2 hoặc 3
ly nước lọc lớn, nếu có pha nửa nóng nửa lạnh thì càng tốt.
Sau khi uống ít phút là cảm thấy đòi đi cầu
ngay và đi rất dễ dàng.
3. Nước lã chữa bệnh máu cao, máu mỡ, tiểu đường
Ông bà Nguyễn Văn T. tại California bị cả 3 chứng bệnh nói trên, uống
thuốc Tây mãi không khỏi, lại phải uống suốt đời, cả hai
ông bà quyết định bỏ thuốc Tây và mỗi ngày uống 1
gallon nước âm dương;
qua một thời
gian cả hai ông bà đều nói là các chứng bệnh trên giảm rất nhiều, mặc dù đã bỏ thuốc Tây.(Theo lời tường thuật của ông bà)
Nếu ai mắc phải các chứng bệnh nói trên, cũng nên thử
nghiệm, vì uống nước nhiều giúp lọc máu, lọc thận sạch cặn bã, nhờ đó tránh được nhiều thứ bệnh,
lại khỏi phải uống
thuốc Tây, là những
chất hóa học, có khi khỏi bệnh này lại gây ra chứng khác vì thuốc,
nhất là những
người đã vốn bị yếu tỳ vị, yếu gan thận
v.v…
Nếu uống 1 lúc mấy ly
thấy khó, thì đổi ra uống
nhiều lúc trong ngày, sẽ dễ hơn.
Sau khi uống nên tập thể dục,
xoa bụng theo vòng tròn kim đồng hồ thì càng kết quả tốt.
II. TRÀ THAN GẠO – GỪNG NƯỚNG
ĐẠO MỄ (Gạo nếp) NGUYÊN MỄ (Gạo tẻ)
Sinh khương
(gừng sống)
CHỦ TRỊ:
1. Nôn ói không ngừng
2. Nấc cục không cầm
3. Đau bụng ói mửa không cầm
4. Bà bầu nôn ói không có thuốc nào cầm
1. Trị nôn ói kinh niên, ngất xỉu
Chú Lê Văn L. có cha bác hưu tại Dòng Đồng Công, xin tu Dòng để ở gần bác. Từ nhỏ tời giờ, cứ lâu lâu lại bị nôn, ói khan rất dữ tợn, rồi ngất xỉu luôn, nhiều lần phải đi bệnh viện cấp cứu, nhưng
chẳng ai tìm ra căn bệnh để trị dứt được.
Từ Cali trở về Chi
Dòng,
gặp đúng lúc chú L. bị nôn ói và xỉu, tôi vội lấy nửa bát gạo
rang cháy đen ra than, lấy 2,3 muỗng
to nấu với 1
ly nước 12 oz, thêm 5 lát gừng nướng, nấu sôi chừng 5
phút, rồi gạn
cho uống nóng. Chỉ mới uống có 2,3 ngày, mỗi ngày 2,3 lần thế mà chứng bệnh quái ác trên không bao giờ dám quay đầu trở lại nữa.
2. Trị nấc cục không cầm được
Bố già Lương
Ng., một Giáo sư
chuyên
nghiệp ở chủng viện Thái Bình, sau đã nhập dòng Đồng Công và được nhập phái đoàn đi truyền giáo tại Mỹ Chánh. Bố bị chứng sốt thương hàn, phải chở đi nhà thương
Qui Nhơn điều trị, khi đã bình phục, lại mắc chứng nấc cục, liên tục ngày đêm, làm mất ăn mất ngủ. Bệnh
viện đã trị dứt được chứng
thương hàn, còn chứng nấc cục trị mãi không dứt, đành phải chở đến quân y viện
Trung Đoàn 41, thuốc uống đã nhiều,
nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Bí kế, chúng tôi đành cho uống
thử nước trà gạo lứt với gừng nướng.
Thầy mới chỉ uống lần đầu đã cảm thấy êm dần, rồi uống
thêm mấy lần nữa là dứt hẳn.
Cha cố
Nguyễn Thanh L. hưu tại Chi Dòng DC, phải vô nhà thương cấp cứu.
Khi còn ở nhà, ngài đã bị nấc cục rồi, tưởng cũng thường
thôi,
nhưng khi vô bệnh
viện chứng nấc cục vẫn bám sát ngài. Chứng bệnh quan trọng đã được bác sĩ cứu
thoát,
nhưng chứng nấc cục tầm thường
trị mãi không dứt,
chúng tôi lại phải dùng nước trà gừng
cho ngài uống, ngài mới uống được ½ ly, thế mà chứng nấc cục đã biến đi đâu mất.
Và còn nhiều trường hợp khác tương tự, từ xa
gọi tới kể bệnh,
sau khi được hướng dẫn cách sử dụng như trên, bất cứ ai dùng cũng đều thấy kết quả mỹ mãn.
3. Trị chứng đau bụng, loạn thổ tả, nôn ói không cầm
Có nhiều người bị chứng đau bụng
khốn khổ, đau quặn thắt, mệt muốn chết, đã uống
nhiều thuốc Tây mà vẫn không hết,
sau cùng đã uống
trà
than gạo, gừng nướng, chỉ uống vài lần đã thấy yên ngay, uống thêm một vài lần nữa là khỏi hẳn. L.M Ng. Đ. Th. sắp tới giờ chủ tọa buổi hội thảo khá đông người,
nhưng lại đang bị thổ tả, ói, rất mệt, đã uống mấy thứ thuốc Tây mà không thấy cầm, sau khi uống
trà
than gạo 2,3 lần là dứt bệnh; sau đó cho Ngài ngậm sâm Hoa Kỳ với
cam thảo, thế là hết mệt và vẫn tiếp tục chủ tọa buổi hội tới cùng.
4. Chữa bà bầu bị ói (đã chữa nhiều nơi không khỏi)
Nhiều bà rất muốn có baby, nhưng lại sợ
mang bầu khi bị ói khan, có bà bị ói tới 3
tháng
liền, có bà bị ói tới lúc sanh. Ai bị chứng đó xuống sức nhiều, vì bị mất ăn mất ngủ: chị
Nguyễn Thị H. ở Cali đã có 3 mặt
con rồi, cả 3 đứa khi chị có bầu đều ói cả, kéo dài tới 3
tháng
hay hơn nữa,
chị vẫn đi bác sĩ chuyên môn nhưng cũng chẳng
khỏi. Tới đứa thứ bốn, cũng lại bị ói. Tôi tới thăm, đúng lúc chị đang bị ói. Sau khi được biết, đứa nào cũng đều bị như vậy. Tôi bảo uống nước trà gừng
như trên cho chị uống. Chị mới uống được 2,3 ngày, lạ
thay, chứng ói đáng ghét đó đã chạy trốn mất.
Thế là từ nay
chị không còn sợ
mang bầu nữa.
Nếu được gạo nếp còn nguyên cám(gạo lứt) là tốt nhất hoặc lấy ngoại tẻ(gạo lứt), chợ Mỹ có bán từng gói nhỏ(gọi là brown rice), nên rang sẵn để phòng hờ khi
hữu sự.
Khi bí không có gạo lứt, thì lấy gạo trắng
thường cũng được. Cần phải rang cháy đen ra than cả
trong cả ngoài mới kết quả.
Mỗi lần nấu chừng 2,3 muỗng
to than gạo *Gừng nướng 5,7 lát với ly
nước 12oz. * Nấu sôi chừng 5
phút.
Chia uống vài lần.Thường uống hết 1 ly đã thấy có kết quả rồi. Nếu thấy chưa dứt thì uống
thêm.
Sau đó nên ăn cháo để khỏi bị hại
bao tử.
(Sinh
Khương)
(Càn Khương)
III. CỦ GỪNG
CHỦ TRỊ:
* Cảm mạo, * Ho hen. * Tiêu đờm rãi * Khí nghịch đưa lên cổ làm nghẹt thở * Thông kinh nguyệt.
*Giúp tiêu hóa * Trị ói mửa, nôn ọe *
Thổ tả * Bụng lạnh *
Trúng
phong, bán thân bất toại * Chân tay lạnh.
* Phong hàn. *
Mồ hôi trộm. *
Băng bó vết thương. * Cầm máu khi nhổ răng * Trị Sán Khí * Viêm xoang có mủ.
1. Cảm mạo: Cảm nóng, cảm lạnh, cảm gió hoặc sốt:
Lấy 7 lát gừng sống – 7 củ hành hương, đổ 1 bát nước ;
nấu sôi kỹ, uống nóng, đắp mền
cho ra mồ hôi.
Dùng nước gừng sống,
pha một chút đồng tiện uống rất
hay.
Có người chỉ dùng một nắm gừng tươi giã dập, nấu sôi kỹ rồi uống nóng, đắp mền
cho ra mồ hôi.
Cảm và ho nhiều đàm, khò khè khó thở: Lấy 7 lát gừng,
1 muỗng café trà tầu, nấu sôi kỹ, gạn nước,
pha với nước
chanh tươi 1 quả, 1
muỗng rượu mạnh, 1 muỗng ăn mật
ong, quấy đều, uống nóng, đắp mền
cho ra mồ hôi.
Bị sốt rét, nóng lạnh luôn, ho có đờm: Dùng
củ gừng tươi, đốt hoặc nướng thật kỹ, gọt sạch, cắt ra
từng miếng mà ngậm,
nuốt nước dần dần, bã nhổ đi.
2. Nhổ răng máu ra nhiều, không có thuốc cầm
Một số người
khi nhổ răng bị chảy máu, nha sĩ cho thuốc cầm máu cũng không cầm được, cũng có người tự nhiên chân răng chảy máu không cầm được. Chị Cao
P.K. ở Florida, sau khi nhổ răng, nha sĩ cho thuốc cầm máu, nhưng về nhà mỗi lúc càng ra nhiều hơn, đến đêm khuya cũng vẫn còn tiếp tục ra, sợ
nguy đến tính mạng,
chị phải kêu ambulance cấp cứu.
Nhà thương cũng cho thuốc cầm máu nhưng về nhà cũng vẫn còn ra như trước,
chị gọi điện
thoại, xin các thầy khẩn giúp. Tôi bảo chị giã gừng rồi nhét vào chỗ chảy máu. Được 1 lúc thì chị gọi lại báo tin là máu đã cầm rồi.
3. Khí nghịch đưa lên cổ rất dữ làm khó thở:
Gừng sống thái miếng,
ngậm rồi nuốt từ từ trên xuống là khỏi. Bài
này đã kinh nghiệm rất hay.
Hoặc
khi thấy có đàm vướng cổ, bắt phải tằng hắng khạc
cho ra đàm,
nhưng đàm dính sát vào cổ, hoặc thấy bụng lạnh,
miệng lạt … cũng ngậm như trên sẽ thấy dễ chịu ngay.
Dùng 200 gr gừng tươi nấu với 300 gr kẹo mạch nha, cho chín dừ, ăn hết chỗ ấy là khỏi.
a) Ho
có đàm
Gừng giã dập chưng với mật ong, ngậm.
b) Người bị chứng đờm nóng
Lấy nước gừng hòa với nước trà, uống.
c) Con
nít ho lâu ngày không khỏi
Lấy chừng 200 gr gừng sống, nấu
trong nồi lớn thật kỹ, rồi đem tắm
cho nó là khỏi.
5. Người bị ụa, thổ ra nước hoài không cầm:
Lấy gừng tươi
100 gr, đổ ra
2 bát dấm ăn vào nồi đất, nấu còn non 1 bát. (Nồi điện hầm thịt:
Low cooker), ăn cả nước lẫn cái. Rất
hay.
6. Đau bụng hoắc loạn vật vã muốn chết
Gừng tươi non 200 gr nấu với 1 bát nước đồng tiện và 4 bát nước lã, còn lại 2
bát.
Chia uống 3-4 lần là khỏi.
a) ĐAU
BỤNG HOẮC LOẠN VÌ BỊ LẠNH QUÁ LÀM CO RÚT GÂN, MUỐN CHẾT:
Gừng sống 100 gr, giã nát, đổ 1 bát rượu
ngon nấu sôi 2,3 sấp,
cho uống nóng. Bên ngoài giã gừng
chườm vào chỗ bụng đau.
b) ĐAU
BỤNG HOẮC LOẠN, BỤNG ĐẦY TRƯỚNG LÊN, muốn ói, muốn đi cầu mà không được.
Gừng sống 40 gr nấu với 7 bát nước, còn lại 2
bát.
Chia uống 2-3 lần.
7. Bệnh sán khí:
Do
nhiều nguyên nhân gây ra, làm cho ngoại thận đau dữ dội.
Lấy nước cốt gừng, lọc bỏ bã, chừng 1
bát. Vô phòng tắm thật kín gió, tắm làm cho ra mồ hôi khắp mình, rồi ngâm thận
nang vào
trong bát nước đó, sẽ thấy ở âm nang cắn nhức như kim châm. Tức thì nó sẽ co
rút lại. Để lâu chừng
10 phút nó sẽ sưng như quả cầu.
Sau đó sẽ co lại bình thường,
rồi mồ hôi vàng sẽ
theo lỗ chân lông mà ra hết.
Bài thuốc chữa bệnh sán khí trên đây, chính cụ
Nguyễn Văn Minh tác giả bộ Dược Tính Chỉ
Nam, cụ bị chứng sán khí gần chết, nhưng
may được người bạn thân chỉ cách chữa như trên mà sống sót.
(Một số cách trị bệnh bằng gừng trên đây, được trích trong bộ Dược Tính Chỉ Nam
của cụ
Nguyễn Văn Minh.)
8. Mồ hôi trộm, chân tay chảy nước
30 gr gừng tươi sao vàng, 5 gr cam thảo. Đổ 1 lít nước nấu kỹ. Uống 3-4 lần
trong ngày.(L.M.
Vũ Đình Trác)
9. Băng bó vết thương khi
bị té, bị đánh sưng bầm:
Theo Tây y, khi bị thương như trên thì chườm nước đá làm cho bớt đau, nhưng rút kinh nghiệm vết thương vẫn sưng
to, và máu bầm tím vẫn không tan được. Trái lại,
khi bị như trên (như khi
chơi banh bị sưng đầu gối, mắt cá chân sưng ù lên, không đi được …) hãy lấy mấy cây hành ăn, cả rễ lá, 1 củ gừng bằng
ngón chân cái, ½ muỗng cà phê muối.
Giã tất cả cho
nát, bọc vào miếng vải băng rồi bỏ vào vết thương, lấy băng vải cuốn chặt, mỗi ngày thay một lần, chỉ vài ngày là máu bầm
tan biến hết.
Khi bó thuốc này làm cho bệnh
nhân cảm thấy rất nóng chỗ vết thương,
nhưng nhờ vậy mới làm tan máu bầm.
Lương Y
Hoàng
Duy Tân đã chữa
cho 1 cô thường xuyên bị nhức đầu ở vùng trán và sau gáy.
Đi bệnh viện chụp X-quang, được cho biết cô bị viêm xoang trán, có mủ.
Sau khi đi lấy mủ và tiêm trụ
sinh được 2
tuần, cô thấy bớt nhiều,
nhưng sau đó lại đau trở lại. Lần này bệnh
viện đòi phải mổ. Cô sợ mổ nên tìm đến nhờ Lương y chữa giúp.
Ông lấy ngó sen 30 gr, gừng sống 6 gr, cả 2
thứ giã nát và đắp vào trán từ chân mày lên trán, ra tới 2
bên giữa nửa trán. Khi mới đắp, cô thấy rất mát, độ 5 phút sau thấy bớt sốt,
trán không còn nóng nữa.
Khoảng 20 phút, cô xin mượn cái chậu, cô gục đầu vào để ói và ói toàn mủ, độ 1 chén ăn. Cô cảm thấy nhẹ hẳn và ra về. Đến tối cô lại đắp 1 lần nữa như trên, mủ cũng ra chừng nửa bát. Sau đó cô tiếp tục đắp nhiều lần nữa,
nhưng không còn ra mủ.
Sau đó ông cho cô uống
thêm 2
thứ sau đây, để trừ căn:Ké đầu ngựa
40gr. Tân di 20gr. Cả 2 cùng sao thật dòn, tán nhuyễn. Mỗi lần uống 2 muỗng cà phê với nước ấm, ngày 2 lần.
11. Bà bầu bị nôn ói
(Xin coi lại bài "Trà than gạo", trang 12)
Bài thuốc trên đã cứu được rất
nhiều người rồi, có thể dùng vỏ củ gừng nấu nước uống cũng giúp cho bà bầu khỏi chứng nôn ói.
12. Đề phòng khí, gió độc khi
ra ngoài sớm
Có nhiều người phải đi làm từ sáng sớm, đôi khi bị gió độc ngất xỉu. Để đề phòng bị trúng gió độc, trước
khi đi nên uống một hớp rượu tốt,
hoặc rượu ngâm thuốc,
hoặc nhai một miếng gừng
nuốt nước dần, sẽ chống lại được khí độc.
CẤM KỊ KHI DÙNG GỪNG:
Người có tạng nóng, hay lở miệng,
táo bón hoặc người nào thường
ra nhiều mồ hôi hoặc đang ra mồ hôi, nếu dùng gừng mà thấy không hợp thì không nên dùng. Ăn nhiều gừng, lại dùng thời
gian lâu, có thể
sinh ra choét mắt, chảy nước mắt sống.
(Papaya)
* Làm tan sạn thận, sạn mật * Trị sốt rét rừng,
sốt kinh niên(chỉ 1 lần là khỏi) *
Trị rắn độc cắn *
Trị bệnh
trường phong hạ huyết *Giúp nhuận
tràng, tiêu tích trệ, lợi trung tiện, lợi tiểu *
Trục giun * Trị
di, mộng, hượt,
tinh *Trị ho gà.
1. Làm tan sạn thận, sạn mật
Khá nhiều người bị mắc chứng sạn thận hoặc sạn túi mật, có thứ sạn hạt tròn trơn,
không làm cho đau đớn nhiều,
loại sạn này có khi lớn gần bằng
quả trứng.
Nhưng sạn
gai, giống như quả ké, gai nhọn đâm vào thịt, làm cho nước tiểu thấm vào vết thương sẽ đau khốn khổ. Nhiều người bị sạn thận,
phải mổ đến 9-10 lần mà vẫn chưa hết sạn, vì chất
calci ở ngay trong máu, nếu không trừ được tận gốc chất
calcitrong máu thì gốc vẫn còn, mà gốc còn tất
nhiên sẽ mọc ngọn trở lại. Nếu có mổ hay
bắn tia phóng xạ thì chỉ là cắt được cái ngọn thôi. Phương
pháp trị bệnh sán theo ngoại khoa, có nhiều cách khác nhau, nhưng cách trị bằng trái đu đủ xanh, rất dễ dàng và có kết quả tốt.
Ông Lưu
V.H. gần 80 tuổi và bà Nguyễn V.
Th. ngoài 70
tuổi cùng ở
Cali, cả 2 người
sau khi chụp X-quang đều được bác sĩ quyết định sẽ giải phẫu vào tuần tới, nhưng sợ chết, nên cả 2
người cùng xin đình hoãn đi tìm thuốc và gặp
thuốc tiên như
sau:
CÁCH LÀM:
Trái đu dủ còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người, cắt đầu đuôi, khoét bỏ hột đi, giữ
nguyên vỏ, bỏ chút muối vô trong, nấu cách thủy
cho mềm, để nguội ăn hết cả vỏ, nếu là trái lớn có thể ăn ngày hôm sau (nên tìm trái nhỏ ăn 1 ngày thì tốt hơn);ăn trong 1 tuần.
Sau khi ăn một trời gian cả 2
người đi chụp hình lại thì thấy sạn đã tiêu mất rồi. Một số người khác cũng gọi điện
thoại hỏi về chứng bệnh sạn,
sau khi dùng
như trên cũng đều thấy khỏi cả.
2. Nhựa đu đủ trị sốt rét rừng (1 lần là khỏi dứt)
Những
người ở miền rừng
thiêng nước độc, hoặc bị muỗi độc cắn(muỗi anophele) thường
hay bị chứng sốt rét định kỳ, cứ cách ngày hoặc mấy ngày nhất định, đúng giờ là lên cơn sốt, càng cách lâu(1-2 tháng) lên cơn 1
lần càng khó trị. Trước đây ở Việt Nam thường
cho uống hoặc
chích ký ninh ; có người bệnh nặng,
phải chích hay uống
liều cao hơn, làm cho người bốc nóng ù tai hay điếc tai luôn. Tôi không nhớ đã học được bài thuốc trị sốt rét này từ đâu (chỉ uống nhựa đu đủ có 1 lần là khỏi dứt)
L.M. Nguyễn
A.Th. khi mới nhập
tu, chừng 20 tuổi, bị sốt rét cách nhật (cách 1 ngày lên 1 cơn),
tôi ra
vườn chọc quả đu dủ xanh, hấng 7 giọt nhựa, pha vô nước cho uống.(Nữ thì 9 giọt).
Ngài chỉ uống có 1 lần là dứt bệnh, không bao giờ tái phát nữa.
Anh Lê Văn L., từ VN
qua Mỹ KHOẢNG năm 1980. Khi còn ở VN, anh thường sống trong rừng nên bị sốt rét, cứ 1
tháng lên 1 cơn, vào đúng cữ, không có thuốc nào trị dứt. Khi tới Mỹ định cư ở Texas, đúng thời kì, anh bị lên cơn sốt, nóng lạnh rất dữ tợn. Tôi vội chở tới nhà thương, đợi khá lâu họ cũng chỉ làm cho hạ cơn sốt, nhưng
không có thuốc nào chữa khỏi dứt được. Chở về nhà, tôi phóng xe đi 3-4 chợ mới tìm được 1 quả đu đủ còn xanh, chọc
cho ra nhựa để hắng lấy 7 giọt,
nhưng không thấy có nhựa
ra. Tôi phải bằm nhỏ phía ngoài quả đu đủ ra, rồi ngâm vào bát nước để lấy nhựa, rồi gạn cho anh L. uống.
Anh chỉ uống được non một nửa. Chỉ uống có một lần mà chứng sốt rét kinh niên của
anh đã phải đầu hàng, không bao giờ trở lại nữa.
3. Nhựa đu đủ trị bệnh trường
phong hạ huyết
"Trường
phong hạ huyết"
là chứng bệnh
do phong độc nhập vào ruột, làm cho mướt máu trong ruột, đi cầu xối xả, toàn
máu tươi (khác
với chứng đi cầu toàn
máu bầm do
dạ dày bị loét …), nếu không biết cách cầm máu, có thể
nguy hiểm đến tính mạng.
Tôi gặp 2 trường hợp như trên, tôi cũng lấy 7
giọt nhựa đu đủ (cho nam) và 9 giọt
(cho nữ) pha vô nước
cho uống, chỉ có thế thôi mà cũng dứt bệnh.
4. Đu đủ trị rắn độc cắn
Một em học sinh lớp tiểu học tại Nhà Đá Quy Nhơn, bị rắn độc cắn, tôi vội bảo lấy
ngay lá đu đủ, bứt lấy 7 khúc đầu nhọn của chòi lá đu dủ( dài chừng 1
ngón
tay), nhai với muối,
nuốt nước, bã đắp vào vết cắn. Sau đó không thấy em
trở lại nữa, có lẽ đã trừ được nọc độc rồi.
5. Người khó sanh, làm cho sanh dễ dàng, không cần mổ
Rất nhiều trường hợp tới ngày sanh mà không sanh được, hầu hết là phải mổ, gây hại
cho sức khỏe và tốn phí khá nhiều. Ở miền Bắc Việt, các bà mụ rất kinh nghiệm
trong chuyện này. Các bà chỉ lấy quả đu đủ xanh, bổ đôi theo chiều dọc, rồi cột vào gan bàn chân bà đẻ, mỗi bên một nữa. Điều quan trọng là cuống
trái đu đủ phải
quay về gót chân và sau khi sinh xong phải lấy vải thấm nước chùi sạch
gan bàn chân ngay, kẻo ra cả ruột. Lỡ vô ý để ruột ra
luôn,
thì phải lấy hạt thầu dầu tía (tì ma tử) tiệm thuốc Bắc có bán, giã ra đắp lên đỉnh đầu, thì ruột sẽ thu lại.
6. Đu đủ chữa di, mộng, hoạt tinh
(Kinh
nghiệm dân gian vùng An Giang của Võ Văn Chi)
Quả đu đủ xanh bằng bắp tay, khoét cuống,
cho vào 2
cục đường phèn, đậy nắp lại, vùi vào trong than, nướng
chín, bóc vỏ
xanh bên
ngoài bỏ đi, ăn lớp thịt bên trong, ăn cả hột. Chỉ cần ăn 1-2 quả đã thấy có kết quả.
7. Trị ung thư phổi, ung
thư vú
Hái cả lá,
cả cuống tươi, đổ nước sôi, để nguội, gạn nước đặc uống,
mỗi ngày uống 3
lần, mỗi lần 1 bát to. Có thể cô đặc lại, để dành uống
nhiều lần, cần uống
liên tục 15 đến 20 ngày.
8. Trái đu đủ ướp xác khỏi thối trước khi
chôn.
Đồng bào Nam Việt thường để xác người quá cố lại thời
gian hơi lâu, họ dùng quả đu đủ xanh, cắt
theo chiều dọc, làm 2 phần, phần nửa lớn đổ đầy muối hột đã rang thật nóng vào trong, rồi úp vào giữa rốn người chết, lấy vải cuốn chặt lại; dưới gầm giường đốt ngọn đèn dầu.
Chỉ có vậy mà họ để cả tuần lễ không bị hơi của xác người chết xông ra.
9. Thịt dai hóa mềm
Nếu nấu thịt mà gặp phải thứ
dai, chẳng ai thèm ăn. Nấu một nồi thịt lớn,
chỉ cần bỏ một nửa quả đu đủ xanh rồi hầm, thịt sẽ rất mềm. Ở miền Bắc, ăn cả da
trâu, cũng làm như
trên, da sẽ mềm, ăn sần sật rất
ngon.
CẤM KỴ: Người có thai ăn đu đủ xanh có thể làm hư thai.
Sưu tầm