- Món ăn sẽ mang tới
cho bạn một cảm nhận khác biệt khi được cắn vào miếng sườn giòn rụm, ngọt thơm
đậm đà...
Nguyên liệu
500g sườn non, 1 quả trứng gà, 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ
riêng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa
súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối
hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng
gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15
phút.
Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.
Món sườn non rang muối ngon tuyệt
Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn.
Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.
Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc
muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.