Luộc rau
bằng cách này ngon và không bị mất màu tươi của rau nhé!
2. Cách làm
Chuẩn bị bát nước đá lớn, muôi rãnh
Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao
Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn
Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau
Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi rãnh vớt ra và thả vào bát nước đá.
Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
Chúc bạn thành công!