I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 00 gr thịt nạc dăm
- 300 gr thịt bò + 50 gr gan heo
- 1 trứng vịt
- 5 củ hành tím, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt
- 1 gói bánh phồng tôm, 100 gr đậu phộng rang
- 1 miếng mỡ chài, mỡ để chiên bánh phồng tôm
- 1 ít bún tàu
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Thịt heo + bò + gan heo: rửa sạch, bầm nhỏ
b. Bún tàu: ngâm nước cho mềm, cắt khúc độ 3 cm đẻ rào nước
c. Cho thịt + bún tàu + hành tỏi giả nhuyễn + tiêu + muối + bột ngọt + 1 hột vịt. Trộn đều liệu vừa ăn.
d. Mỡ chài: rửa sạch, để ráo
e. Bánh phồng tôm: chiên vàng.
* Giai đoạn 2: Cách hấp
Lót mỡ chài vào tô đá, phần thừa lại để phủ ra ngoài. Đổ hỗn hợp thịt vào trong miếng mỡ chài, ém cho thật chặt, xong đắp miếng mỡ còn thừa bên ngoài lại cho thật kín. Đem hấp trong nước đã thật sôi độ 1 giờ. Dùng tăm xăm thấy thịt không còn dính tăm là thịt chín.
* Giai đoạn 3: Trình bày
Để thịt vào dĩa, chẻ ra làm 4 bên trên rắc đậu phộng và để vài cọng ngò cho đẹp.
Món này ăn nóng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.